Các trang web bán phòng khách sạn phổ biến nhất hiện nay

Mục lục [Hiện]
  1. 1. VIETNAMBOOKING.COM
  2. 2. AGODA.COM
  3. 3. BOOKING.COM
  4. 4. TRAVELOKA.COM
  5. 5. EXPEDIA.COM
  6. 6. AIRBNB
  7. 7. IVIVU.COM 

Việc đặt phòng khách sạn online đang trở nên ngày càng phổ biến nhờ sự phát triển công nghệ thông tin. Theo thống kê, hiện khoảng 70% các khách sạn tại Việt Nam đều đã đăng ký bán phòng trực tuyến trên các hệ thống OTA (Online Travel Agency). Việc bán phòng online cũng là một trong những giải pháp giúp tăng công suất bán phòng, doanh thu và tiết kiệm chi phí. Hãy cùng khám phá TOP các trang web bán phòng khách sạn phổ biến nhất hiện nay. 

1. VIETNAMBOOKING.COM

Vietnambooking.com là website đặt phòng khách sạn trực tuyến thông minh thuộc Công ty Cổ phần Vietnam Booking. Với hơn 10 năm phát triển, Vietnam Booking đã có mạng lưới đối tác hơn 2000 khách sạn tại Việt Nam và hơn 30.000 khách sạn quốc tế. Nhờ vào hệ thống website thông minh và thân thiện với người dùng, vietnambooking.com được nhiều khách hàng tìm đến khi có nhu cầu đặt phòng khách sạn.

Các trang web bán phòng khách sạn phổ biếnWebsite vietnambooking.com với giao diện bắt mắt và dễ sử dụng

Nền tảng website được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ nhân viên công nghệ thông tin hàng đầu nhằm đảm bảo tính ổn định, bảo mật và an toàn thông tin. Mọi thông tin về loại phòng, tình trạng phòng, giá phòng, hình ảnh sẽ được hiển thị chi tiết trên website để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Nhờ đó, các đối tác khách sạn có thể dễ dàng tiếp thị và thu hút khách hàng qua nội dung trên trang web của Vietnam Booking.

Thông tin các trang web bán phòng khách sạnCác đối tác liên kết bán phòng với Vietnam Booking có thể sử dụng phần mềm Vera để nâng cao hiệu quả kinh doanh

Ngoài ra, Vietnam Booking còn phát triển phần mềm quản lý khách sạn chuyên nghiệp Vera nhằm hỗ trợ các đối tác quản lý hoạt động kinh doanh tại website của công ty. Đây là phần mềm được đăng ký sử dụng miễn phí cho các đối tác của Vietnam Booking. Với ưu điểm về sự tiện lợi, thông minh và bảo mật, Vera sẽ giúp đối tác khách sạn quản lý hiệu quả khâu đặt phòng, thực hiện các yêu cầu từ khách hàng và tối đa hóa doanh thu bán phòng.  

Hệ thống đặt phòng trực tuyến tại website của Vietnam Booking sẽ luôn được cập nhật và đổi mới để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng cũng như phía đối tác. Bên cạnh đó, Vietnam Booking luôn áp dụng những chính sách đại lý bán phòng minh bạch và rõ ràng để tạo niềm tin và hướng đến sự hợp tác lâu dài.

Các trang web bán phòng khách sạn

Đăng ký hợp tác bán phòng khách sạn cách ly cùng Vietnam Booking 


► ► ► Tham khảo: Vera – Phần mềm quản lý đặt phòng khách sạn chuyên nghiệp 


2. AGODA.COM

Agoda.com là trang web đặt phòng khách sạn online được nhiều du khách ưa chuộng và đánh giá cao. Hiện Agoda đã có mặt tại 110 quốc gia với hơn 2 triệu cơ sở lưu trú và đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường ở các quốc gia Châu Á như: Nhật Bản, Hong Kong, Singapore, Thái Lan, Malaysia,...

Các trang web bán phòng khách sạn phổ biếnGiao diện website của Agoda được thiết kế với màu sắc dễ nhìn và có có nhiều tính năng thông minh

Với chính sách hợp tác minh bạch và uy tín, Agoda được nhiều đối tác khách sạn lựa chọn làm kênh bán phòng trọng tâm. Mức hoa hồng bán phòng của Agoda.com dao động trong khoảng 15% – 25%.  

Bên cạnh đó, trang web của Agoda có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và có nhiều công cụ hỗ trợ hữu ích. Từ đó, các đơn vị đối tác khách sạn có thể dễ dàng quảng bá hình ảnh và đẩy mạnh hoạt động bán hàng.  

3. BOOKING.COM

Nhắc tới các trang web bán phòng khách sạn phổ biến nhất hiện nay không thể không nhắc tới Booking.com. Đây là một trong những webiste đặt phòng đầu tiên ra giúp kết nối khách hàng với các cơ sở lưu trú trên toàn thế giới. Hiện Booking.com đã mở rộng hoạt động ở 154,853 điểm đến tại 227 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, phổ biến nhất là thị trường Bắc Mỹ.

Các trang web bán phòng khách sạnBooking.com là một trong những kênh bán phòng trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Khởi điểm là một công ty nhỏ tại Hà Lan, hiện Booking.com đã lọt Top các công ty thương mại điện tử du lịch lớn nhất thế giới sau nhiều năm nỗ lực phát triển. Booking.com luôn chú trọng đầu tư về công nghệ kỹ thuật số, phát triển nền tảng website ổn định, phù hợp với xu hướng của người dùng. Website đã hỗ trợ cho 43 ngôn ngữ hiện hành và có hệ thống đánh giá, xếp hạng từ người dùng.

Các trang web bán phòng khách sạnWebsite booking.com hỗ trợ cho 43 ngôn ngữ đang được sử dụng trên thế giới

Bên cạnh đó, Booking.com còn có nhiều chính sách hỗ trợ và đội ngũ nhân viên tư vấn nhiều kinh nghiệm giúp các đơn vị khách sạn có thể thực hiện hoạt động kinh doanh hiệu quả nhất trên nền tảng website. Mức hoa hồng bán phòng tại Booking.com tối thiểu là 15%, khách sạn sẽ nhận được thanh toán sau khi đã khấu trừ chi phí hoa hồng.


>>> Xem thêm: OTA là gì? Các kênh OTA hiện nay được lựa chọn nhiều nhất 


4. TRAVELOKA.COM

Là một trong các trang web bán phòng khách sạn trực tuyến hàng đầu tại Đông Nam Á, Traveloka.com được xây dựng với đa dạng các công cụ trên cùng một nền tảng, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin, đặt phòng và thanh toán online.

Các trang web bán phòng khách sạnNền tảng đặt phòng trực tuyến của Traveloka được xây dựng với nhiều công cụ tìm kiếm thông minh mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Với hệ thống kho phòng khách sạn khổng lồ, đa dạng loại hình lưu trú như khách sạn, căn hộ, nhà nghỉ, homestay, biệt thự và khu nghỉ dưỡng, Traveloka dần trở nền phổ biến với nhiều người dùng trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia như: Singapore, Thái Lan, Việt Nam,...

Trong chương trình mở rộng thị trường, Traveloka có nhiều chính sách ưu tiên cho các khách sạn có mong muốn trở thành đối tác lâu dài. Với mức độ phổ biến rộng rãi, Traveloka được nhiều khách sạn tìm đến như một kênh bán hàng tiềm năng khi cạnh tranh tại thị trường du lịch điện tử.

5. EXPEDIA.COM

Expedia.com là website được phát triển bởi Expedia, Inc. - tập đoàn phát triển du lịch trực tuyến của Mỹ. Đây là một trong những website có tốc độ phát triển nhanh nhất ở thị trường châu Á với hơn 25 triệu người dùng. 

Các trang web bán phòng khách sạnExpedia là kênh bán phòng trực tuyến phổ biến với người dùng tại nhiều quốc gia Châu Á

Được ra mắt từ năm 1996, tính đến nay Expedia.com đã xây dựng được mạng lưới hơn 2,1 triệu cơ sở lưu trú trên toàn cầu. Các khách sạn đăng ký bán phòng trên Expedia sẽ được áp dụng chính sách hoa hồng từ 5% - 25%.


enlightenedenlightenedenlightenedXem ngay: Ứng dụng đặt phòng khách sạn tốt nhất hiện nay 


6. AIRBNB

Airbnb (AirBed & Breakfast) là website kết nối trực tiếp người sở hữu cơ sở lưu trú cho thuê (chủ nhà) với người đi thuê phòng. Khác với các trang web bán phòng khách sạn thông thường, Airbnb còn cho phép những hộ gia đình có phòng trống, ít sử dụng đăng ký kinh doanh dịch vụ lưu trú. 

Các trang web bán phòng khách sạnAirbnb được nhiều người dùng ưa chuộng vì sự đa dạng trong các loại hình lưu trú

Khoản phí dịch vụ đối với chủ nhà thường ở mức 3% tổng giá trị đặt phòng và đối với người đi thuê là ở mức 6 - 12%. Vì mức phí rẻ hơn nhiều lần so với các trang web bán phòng khác nên Airbnb rất được ưa chuộng. Ngoài ra, khi đặt phòng tại Airbnb, cả khách hàng và người cho thuê đều có thể review lẫn nhau để tạo sự tin tưởng cho cộng đồng người dùng.

7. IVIVU.COM 

iVIVU.com được thành lập vào năm 2010, là một thành viên của tập đoàn TMG Việt Nam – doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch và khách sạn tại Việt Nam. Với hơn 10 năm phát triển, iVIVU.com sở hữu mạng lưới khoảng 2.500 khách sạn tại Việt Nam và hơn 30.000 khách sạn quốc tế.

Các trang web bán phòng khách sạniVIVU được nhiều khách hàng Việt Nam biết đến với các chương trình ưu đãi combo du lịch hấp dẫn

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của các đối tác bán phòng trên nền tảng iVIVU.com, công ty đã xây dựng hệ thống phầm mêm quản lý khách sạn - PMS. Phần mềm sẽ giúp khách sạn chuẩn hoá việc quản lý nội bộ việc đặt phòng, phản hồi yêu cầu của khách hàng, cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh trên nền tảng trực tuyến.


>>>>> Tham khảo thêm: Những thương hiệu khách sạn tốt nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam


8. VNTRIP.COM

Vntrip.vn là website đặt phòng khách sạn trực tuyến “made in Vietnam” được rất nhiều khách du lịch trong nước biết đến. Hiện nền tảng đang liên kết với hơn 11.000 đối tác khách sạn trong nước và hơn 1 triệu đối tác khách sạn quốc tế.

Với mục tiêu tập trung tại thị trường Việt Nam, Vntrip liên tục mở rộng mạng lưới khách sạn trên nhiều tỉnh thành, chủ yếu tại phân khúc 3 - 5 sao. Hệ thống thanh toán trực tuyến cũng tích hợp dịch vụ từ các ngân hàng phát hành thẻ nội địa, thẻ quốc tế và các cổng thanh toán uy tín như: ZaloPay, AirPay, VnPay, Momo... 

Các trang web bán phòng khách sạnThanh toán trực tuyến là dịch vụ được chú trọng phát triển trên các nền tảng đặt phòng online

Trên đây là các trang web bán phòng khách sạn được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Bán phòng trực tuyến đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất trong những năm gần đây. Đây cũng sẽ là giải pháp hiệu quả để khôi phục ngành du lịch trong tương lai.

1760 lượt xem | 21-09-2021, Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp