Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Cùng Sơn Tùng M-TP khám phá các bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản

Trong chuyến du lịch Nhật Bản gần đây của mình, “Sếp” đã checkin nhiều bảo tàng nổi tiếng của Xứ Sở mặt trời mọc. Cùng ngắm nhìn bộ ảnh cực chất chẳng kém cạnh một travel Blogger thực thụ của Sơn Tùng M-TP nhé !

1. BẢO TÀNG GHIBLI, TOKYO

Địa điểm đầu tiên Sơn Tùng ghé thăm trong chuyến đi của mình là Bảo tàng Ghibli - nơi trưng bày những tác phẩm xuất sắc của hãng phim hoạt hình Ghibli nổi tiếng toàn thế giới.

Bảo tàng Ghibli | Cùng Sơn Tùng M-TP khám phá các bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản

Được thiết kế đặc biệt theo phong cách của các bộ phim hoạt hình nổi tiếng, Ghibli được ví như "một cổng thông tin về thế giới hoạt hình".

Bảo tàng Ghibli được thành lập bởi Hayao Miyazaki, một bậc thầy về phim hoạt hình ở Nhật Bản. Những ai đã từng mê mẩn Hàng xóm của tôi là TotoroVùng đất linh hồnMộ đom đóm... thì Bảo tàng Ghibli sẽ là nơi đưa bạn trở về tuổi thơ. Đặc biệt, bên trong các khu vực triển lãm của Bảo tàng không cho phép chụp ảnh, nên bạn chỉ có thể check-in ở bãi cỏ bên ngoài như Sơn Tùng M-TP.

Khuôn Viên Bảo tàng Ghibli | Cùng Sơn Tùng M-TP khám phá các bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản

Bãi cỏ bảo tàng Ghibli | Cùng Sơn Tùng M-TP khám phá các bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản

Nếu bạn đang lo lắng chỉ được chụp ảnh ở bãi cỏ bên ngoài sẽ không đủ đẹp thì hãy tham khảo những bức hình này của Sơn Tùng M-TP.

2. BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT MORI, TOKYO

Mori Art Museum là bảo tàng mỹ thuật độc đáo bậc nhất ở Nhật Bản, một địa điểm không chỉ có Sơn Tùng M-TP mà hàng triệu lượt du khách đến tham quan, chụp ảnh "sống ảo" mỗi năm.

Bảo tàng Nghệ thuật Mori nằm trong tòa nhà Roppongi Hills và được xem là "viên ngọc văn hóa" của Tokyo. Đây cũng là một trong số 100 bảo tàng nổi tiếng nhất trên thế giới.

Bảo tàng nghệ thuật Mori Nhật Bản

Bảo tàng nghệ thuật Mori là nơi trưng bày, giới thiệu các tác phẩm tranh của nghệ sĩ đương đại.

Tại đây chuyên tổ chức các triển lãm tập trung vào mỹ thuật hiện đại của Nhật Bản và châu Á theo trường phái nghệ thuật trừu tượng. Bên cạnh đó, Bảo tàng còn tổ chức các hội nghị chuyên đề, diễn giảng của các nghệ sĩ, hay những workshop về nghệ thuật…

Điểm đặc biệt của Bảo tàng Mori là các công trình, kiến trúc và tác phẩm bên trong Bảo tàng được thay đổi định kỳ theo mùa. Du khách có thể tham quan Bảo tàng đến tận khuya và ngắm toàn thành phố Tokyo hoa lệ từ tầng 54.

Bảo tàng Mori | Cùng Sơn Tùng M-TP khám phá các bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản

Bảo tàng mở cửa đón khách từ 10h00 đến 22h00, riêng thứ ba từ 10h00 đến 17h00. Phí vào cổng là 1.800 yên/người

Bảo tàng Mori | Cùng Sơn Tùng M-TP khám phá các bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản

Không chỉ là nơi trưng bày nghệ thuật, Bảo tàng Mori cũng là nơi cho ra đời nhiều bức ảnh "nghệ thuật" như bộ ảnh của Sơn Tùng M-TP.

3. BẢO TÀNG FUJIKO F FUJIO (BẢO TÀNG DORAEMON), KAWASAKI

Với những ai hâm mộ truyện tranh Doraemon thì Bảo tàng này chính là thiên đường. Tên Bảo tàng Fujiko F Fujio được lấy theo bút danh của tác giả bộ truyện Doraemon - Hiroshi Fujimoto - và Moto Abiko, người đã hợp tác với ông trong suốt 36 năm.

Bảo tàng Fujiko-F-Fujio | Cùng Sơn Tùng M-TP khám phá các bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản

Bảo tàng Fujiko F Fujio đặt tại thành phố Kawasaki (Nhật Bản), nơi họa sĩ Hiroshi đã từng sống, làm việc và qua đời (1961-1996).

Fujiko F Fujio gồm 3 tầng, trưng bày khoảng 50.000 vật dụng, gồm nhiều bản vẽ nguyên bản, bàn làm việc và nhiều dụng cụ khác đã được họa sĩ Hiroshi sử dụng cho tới khi ông qua đời vào năm 1996.

Bên cạnh việc trưng bày những hiện vật gắn liền với tác giả Hiroshi, Bảo tàng còn bày rất nhiều hình ảnh về chú mèo máy Doraemon thân thuộc. Đến với Bảo tàng, khách tham quan sẽ được gặp các nhân vật nổi tiếng trong bộ truyện này, qua những tạo hình rất dễ thương trong khuôn viên rộng 3.700 m2 của Bảo tàng.

Bảo tàng Fujiko | Cùng Sơn Tùng M-TP khám phá các bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản

Nếu như ở Bảo tàng Mori, Sơn Tùng cực ngầu và bí ẩn với tông màu đen đỏ chủ đạo thì đến Fujiko F Fujio, anh chàng trở nên trẻ trung nhí nhảnh trong bối cảnh của thế giới truyện tranh tuổi thơ.

Trong Bảo tàng còn có một nhà hát nhỏ và một quán cà phê. Với thực đơn độc đáo, du khách có thể chọn cho mình món bánh đặc trưng Doraemon Dorayaki hay cốc cà phê trang trí khuôn mặt nhân vật trong Doraemon, và nhiều món ăn khác mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong truyện…

Bảo tàng Fujiko | Cùng Sơn Tùng M-TP khám phá các bảo tàng nổi tiếng ở Nhật Bản

Ngoài trung tâm triển lãm, Bảo tàng Fujiko F Fujio cũng có một thư viện manga - nơi du khách có thể đọc tất cả các phiên bản của truyện tranh Doraemon và tìm hiểu phong cách sáng tác của Fujiko F Fujio.

Nguồn : Tường Minh / Tạp chí Travellive+

139 lượt xem | Vệ Giang
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Whatsapp