Visa đi Thụy Sĩ thăm thân

Thụy Sĩ là đất nước hạnh phúc nhất trên thế giới. Vì vậy, thật dễ hiểu khi mọi người từ khắp mọi nơi trên thế giới đổ về Thụy Sĩ sinh sống, làm việc và học tập. Việt Nam cũng có nhiều du học sinh, người định cư tại Thụy Sĩ. Để có thể đoàn tụ với gia đình, bạn bè của mình tại đây, bạn cần visa đi Thụy Sĩ thăm thân. Vậy làm visa thăm thân Thụy Sĩ có khó không và cần những thủ tục gì? Cùng Vietnam Booking tìm hiểu rõ hơn quy trình cấp hồ sơ đi Thụy Sĩ thăm thân qua bài viết này nhé!

Hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ thăm thân

 

dịch vụ làm visa đi thụy sĩ thăm thân

STT

Giấy tờ xin visa đi Thụy Sĩ thăm thân

1

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • 01 tờ khai xin visa Thụy Sĩ theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, ghi rõ ngày tháng và kí tên.
  • 02 ảnh màu kích thước 3.5cm x 4.5cm. Yêu cầu ảnh mới chụp, phông nền trắng.
  • Hộ chiếu  hoặc giấy thông hành chính thức bản gốc với thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất 03 tháng sau khi rời khỏi Thụy Sĩ và có ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu đã đổi hộ chiếu thì cần nộp hộc chiếu bản gốc kèm theo bản sao.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao, đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi cư trú.
  • Chứng minh nhân dân bản sao có công chứng.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, chứng từ nộp thuế của công ty...
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.

3

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất với mức tối thiểu là 5,000 $.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

4

Giấy tờ người thân bên Thụy Sĩ được yêu cầu:

  • Thư mời sang Thụy Sĩ thăm thân, bản gốc.
  • Giấy trích lục dân số.
  • Bản sao hộ chiếu, nếu là người nước ngoài, nộp thêm bản sao thẻ cư trú tại Thụy Sĩ.
  • Nếu người thân bên Thụy Sĩ chịu trách nhiệm chi trả cho chuyến đi thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính như mục 9.
  • Giấy bảo lãnh của người mời bên Thụy Sĩ.

5

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa người mời với người được mời: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn, thư từ, email trao đổi, hình ảnh chụp chung,…

6

Giấy nghỉ phép có chữ ký của người chủ/cơ quan chủ quản, bản gốc.

7

Giấy đồng ý của bố/mẹ đối với trường hợp trẻ dưới 18 tuổi.

8

Lịch trình chi tiết thời gian thăm thân ở Thụy Sĩ.

9

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Thụy Sĩ. Phiếu đặt vé máy bay không được quá 90 ngày kể từ thời điểm nhập cảnh vào Thụy Sĩ.

10

Giấy xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Thụy Sĩ, giấy tờ chứng minh lưu trú khác tại Thụy Sĩ, địa chỉ người mời sang Thụy Sĩ thăm thân (kèm theo thẻ cư trú hợp Thụy Sĩ của người mời tại Thụy Sĩ).

11

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ chuyến đi với mức phí tối thiểu là 30,000 EUR. Bảo hiểm này đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về Việt Nam đột xuất với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Những lưu ý khi làm hồ sơ đi Thụy Sĩ thăm thân

Việc hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ thăm thân đậu hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như quá trình phỏng vấn có thuận lợi không kèm theo một chút may mắn nữa. Tuy nhiên, trước khi đón chờ những nguyên nhân bên ngoài ta không thể dự đoán được thì việc bạn nên làm là chuẩn bị thật tốt và cẩn thận hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ của mình. Cùng dịch vụ làm visa chuyên nghiệp, uy tín của Vietnam Booking tham khảo những mục cần lưu ý để hoàn thiện hồ sơ của bạn nhé.

visa đi thụy sĩ thăm thân

  • Để tránh tình trạng cập rập do nộp hồ sơ muộn dẫn đến hồ sơ bị thiếu, sơ sài hoặc thông tin sai sót. Bạn nên nộp sớm tầm 03 tháng trước ngày khởi hành và muộn nhất là 15 ngày trước ngày dự định khởi hành. Nếu bạn là nộp càng sớm thì bạn sẽ nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ hơn.
  • Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch ra tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý hoặc tiếng Anh có công chứng. Khi nộp hồ sơ, cần xuất trình cả bản gốc và bản sao để nhân viên bộ phận nhân hồ sơ đối chiếu.
  • Đặt lịch hẹn với Đại sứ quán Thụy Sĩ trước khi đến nộp hồ sơ là yêu cầu bắt buộc. Những hồ sơ không được hẹn lịch trước thì bộ phận nhận hồ sơ sẽ từ chối không nhận. Khi đến, bạn ăn mặc gọn gàng, lịch sự và không được phép mang theo bất cứ vật dụng tư trang nào khác ngoài hồ sơ xin cấp visa.
29 lượt xem | 19-10-2017, Vietnam Booking