Visa đi Thụy Sĩ công tác

Bạn sắp có một chuyến công tác quan trọng tại Thụy Sĩ? Nhưng bạn còn nhiều băn khoăn, thắc mắc về tất cả giấy tờ và thủ tục làm visa đi Thụy Sĩ công tác? Để giúp chuyến công tác của bạn được thuận lợi và hành trình xin visa của bạn được dễ dàng, nhanh chóng hơn, dịch vụ visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích trong quá trình xin- cấp visa đi Thụy Sĩ công tác.

Hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ công tác

dịch vụ làm visa đi thụy sĩ công tác 

STT

Giấy tờ xin visa đi Thụy Sĩ công tác

1

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • 01 tờ khai xin visa Thụy Sĩ theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, ghi rõ ngày tháng và kí tên.
  • 02 ảnh màu kích thước 3.5cm x 4.5cm. Yêu cầu ảnh mới chụp, phông nền trắng.
  • Hộ chiếu  hoặc giấy thông hành chính thức bản gốc với thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất 03 tháng sau khi rời khỏi Thụy Sĩ và có ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu đã đổi hộ chiếu thì cần nộp hộc chiếu bản gốc kèm theo bản sao.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao, đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…
  • Giấy khai sinh của các con.

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, chứng từ nộp thuế của công ty...
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.

3

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 03 tháng gần nhất.
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng tỏng vòng 03 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất với mức tối thiểu là 5,000 $.
  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, thẻ tín dụng.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

4

Giấy tờ từ phía công ty Thụy Sĩ:
Thư mời từ phía công ty Thụy Sĩ nêu rõ thông tin cá nhân đương sự xin cấp visa, mục đích, địa điểm cũng như thời gian lưu trú cụ thể tại Thụy Sĩ.
Chương trình hội nghị, hội thảo, đào tạo,… (nếu có).
Giấy bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của công ty.
Giấy đăng kí kinh doanh, xác nhận nộp thế, xác nhận mẫu dấu của công ty.

5

Giấy tờ từ phía công ty Việt Nam:

  • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế của công ty Việt Nam.
  • Quyết định cử đi công tác, nêu rõ thông tin đương đơn xin visa: tên tuổi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại cùng thời gian, mục đích chuyến công tác.
  • Lịch trình làm việc từng ngày trong chuyến công tác tại Thụy Sĩ.

6

Chứng từ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Thụy Sĩ như hợp đồng mua bán kinh doanh giữa công ty Việt Nam và công ty Thụy Sĩ, thư từ, email giao dịch, giấy tờ xuất, nhập khẩu hàng hóa giữu hai bên,...

7

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Thụy Sĩ. Đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng máy bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hàng bay.

8

Giấy chứng nhận về nơi lưu trú như giấy tờ chứng minh đặt phòng khách sạn tại Thụy Sĩ hoặc chứng minh nơi lưu trú khác (nếu có).

9

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với giá trị ít nhất là  50,000 CHF hoặc 30,000 EUR. Bảo hiểm này phải đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí về nước khẩn cấp với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Quy trình cấp visa đi Thụy Sĩ công tác

Để giúp bạn hiểu và chuẩn bị thật tốt hồ sơ của mình, dịch vụ làm visa công tác đi Thụy Sĩ của Vietnam Booking xin chia sẻ các bước trong quy trình cấp visa đi Thụy Sĩ công tác.

visa đi Thụy sĩ công tác

  • Chuẩn bị hồ sơ như hướng dẫn ở trên.
  • Đặt lịch hẹn với Đại sứ quán.
  • Đến Đại sứ quán nộp hồ sơ trực tiếp cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ.
  • Đến phỏng vấn theo lịch hẹn.
  • Nhận lại kết quả tại Đại sứ quá: visa đi Thụy Sĩ công tác nếu bạn đậu visa hoặc hồ sơ xin visa của bạn trong trường hợp bị trượt visa.

Để đảm bảo lịch trình công tác của mình, bạn lên làm hồ sơ sớm để lập hồ sơ cho chính xác và cẩn thận, đồng thời có những đối sách kịp thời. Bạn có thể liên hệ tới những dịch vụ visa uy tín như dịch vụ làm visa chuyên nghiệp Vietnam Booking để nhận được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

7 lượt xem | 19-10-2017, Vietnam Booking