Visa đi Thái Lan công tác cho người nước ngoài

Để đến “xứ sở chùa vàng” với vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan kí kết những hợp đồng thương mại quan trọng hay tìm hiểu, mở rộng thị trường, bạn cần có visa đi Thái Lan công tác cho người nước ngoài. Vậy, quá trình xin visa đi Thái Lan công tác có những khó khăn gì và cần chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục gì? Mời bạn cùng dịch vụ làm visa chuyên nghiệp Vietnam Booking tìm hiểu kĩ hơn vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Hồ sơ xin visa đi Thái Lan công tác cho người nước ngoài

Việc xin visa đi Thái Lan cho người nước ngoài bao giờ cũng là công việc gây đau đầu cho những người sắp đi công tác tại đây. Tuy nhiên, nếu bạn dành chút ít thời gian đầu tư cho nó thì bạn sẽ thấy mọi việc sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bạn tưởng rất nhiều. để bắt đầu cho quy trình xin visa công tác đi Thái Lan cho người nước ngoài, bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật đầy đủ và có độ tin cậy cao. Dưới đây là danh sách những loại giấy tờ thiết yếu trong một bộ hồ sơ xin visa đi Thái Lan công tác:

visa đi thái lan công tác cho người nước ngoài

Toàn cảnh thành phố Bangkok sôi động và hiện đại - Ảnh: Sưu tầm

STT Giấy tờ xin visa đi Thái Lan công tác cho người nước ngoài
1 01 mẫu đơn xin visa đi Thái Lan công tác, yêu cầu điền đầy đủ thông tin và kí tên.
2 01 bản gốc và bản sao hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Thái Lan và còn trang trống để dán visa.
3 01 ảnh màu, cỡ ảnh hộ chiếu 4cm x 6cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Yêu cầu ảnh phải chụp rõ khuôn mặt, không đội mũ, để tóc xõa trước mặt và đeo kính màu.
4 Sơ yếu lí lịch cá nhân và giấy tờ xác nhận về tình trạng hôn nhân: đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ hoặc chồng.
5 Thẻ tạm trú hợp pháp tại Việt Nam.
6 Giấy phép lao động hợp pháp tại Việt Nam.
7 Quyết định cử đi công tác Thái Lan của công ty đang làm việc.
8 Thư mời đi Thái Lan công tác của công ty đối tác phía Thái Lan, nêu rõ thông tin của người được mời, như họ tên, số hộ chiếu và đặc biệt, xác nhận xem bên nào sẽ chịu chi phí cho chuyến đi.
9 Lịch trình chi tiết chuyến công tác.
10 Xác nhận địa điểm lưu trú tại Thái Lan.
11 Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi hoặc vé chuyến tiếp theo có xác nhận của hãng hàng không.
12 Chứng nhận tài chính với số tiền mặt tối thiểu là 7,000 USD.
13 Bản chính bảo hiểm với mức đền bù theo quy định có hiệu lực trong suốt khoảng thời gian lưu trú tại Thái Lan.

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa công tác đi Thái Lan cho người nước ngoài

Một bộ hồ sơ xin visa đi Thái Lan công tác cho người nước ngoài cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau. Điều này có thể sẽ làm bạn bị phân tâm và mắc phải những sai lầm đáng tiếc làm ảnh hưởng đến kết quả visa của bạn. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm dưới dây để quá trình chuẩn bị hồ sơ được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

dịch vụ làm visa đi thái lan công tác cho người nước ngoài

Khu phố Siam hiện đại, phát triển ở thủ đô Bangkok - Ảnh: Sưu tầm

  • Hồ sơ xin visa cần đảm bảo tất cả các loại giấy tờ theo quy định trước khi đem nộp tại Đại sứ quán Thái Lan ở Việt Nam. Vì bạn không được phép bổ sung giấy tờ sau khi nộp hồ sơ, trừ trường hợp bộ phận tiếp nhận hồ sơ visa của đại sứ quán yêu cầu.
  • Thông tin khai báo trong các các form phiếu và giấy tờ cần độ chính xác cao. Tuyệt đối không được làm sai lệch thông tin hay đưa vào các giấy tờ giả để “đẹp hồ sơ”. Bất cứ hồ sơ nào không có tính xác thực đều bị từ chối cấp visa đi Thái Lan công tác.
  • Những tờ khai cần thống nhất màu mực và không sử dụng mực đỏ. Tốt nhất bạn nên chọn màu mực xanh hoặc đen để viết.
  • Những loại giấy tờ bằng tiếng Việt cần có một bản dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Thái của các cơ sở dịch thuật uy tín được phép hoạt động.
  • Giấy tờ cần được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng và tránh không được để rách mép, quăn mép hay bôi bẩn.

Dịch vụ làm visa đi Thái Lan công tác đi Thái Lan cho người lớn ngoài của Vietnam Booking

dịch vụ làm visa đi thái lan công tác cho người nước ngoài uy tín

Thành phố Bangkok lung linh lúc lên đèn - Ảnh: Sưu tầm

Dịch vụ làm visa trọn gói của Vietnam booking là địa chỉ tin cậy của người nước ngoài khi muốn sở hữu tấm visa đi Thái Lan chuẩn bị cho chuyến công tác quan trọng tại “ xứ sở chùa vàng”. Đến với chúng tôi, bạn sẽ sớm nhận được tấm visa ưng ý với thủ tục làm việc đơn giản, hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và sức lực. để được giải đáp thắc mắc về visa công tác đi Thái Lan cho người nước ngoài hay hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan, quý khách vui lòng liên hệ đến tổng đài toàn quốc 1900 636 167.

Vietnam Booking 14:40 12/12/2017 | 71 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp