Visa đi Nigeria du lịch

Nigeria là một quốc gia Tây Phi xinh đẹp, nơi có sa mạc Sahara rộng lớn chiếm tới 80% diện tích lãnh thổ. Nhưng điều đó không thể ngăn trở người dân Nigeria xây dựng lên những công trình kiến trúc độc đáo như thị trấn Calabar, thành phố Hồi giáo cổ đại Kano, thành phố Lagos hay khu rừng thiêng Oshogbo. Đến Nigeria cùng visa đi Nigeria du lịch, bạn còn được chiêm ngưỡng nhiều phong cảnh thiên nhiên ấn tượng như sa mạc Sahara, các vườn quốc gia rộng lớn với thế giới động vật hoang dã, thú vị.

visa đi nigeria du lịch

Khám phá thế giới động vật hoang dã tại vườn quốc gia Yankari - Ảnh: Nitestay

Hồ sơ xin visa đi Nigeria du lịch

STT

Giấy tờ xin visa đi Nigeria du lịch

1

01 mẫu tờ khai visa đi Nigeria với mục đích đi du lịch, khai đầy đủ thông tin và kí tên.

2

01 ảnh mới chụp trong 06 gần đây, cỡ hộ chiếu 4 x 6cm, phông trắng. Ảnh phải chụp rõ mặt đương đơn, đầu để trần, không để tóc xõa trước mặt, mắt nhìn thẳng và không mang khăn che mặt trừ lí do tôn giáo.

3

01 bản chính kèm 01 bản sao hộ chiếu hợp lệ. Hộ chiếu này phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Nigeria và còn trang trống để dán visa.

4

01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu có đầy đủ các trang, kể cả những trang trống.

5

01 bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân.

6

01 bản sao công chứng giấy khai sinh của các con (nếu có).

7

01 bản sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của Chính quyền địa phương.

8

Xác nhận về tình trạng dân sự hiện tại: giấy xác nhận tình trạng độc thân, kết hôn, ly hôn hoặc góa bụa được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền tại địa phương nơi cứ trú.

9

Chứng minh về công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép đăng kí kinh doanh/giấy phép thành lập công ty, giấy đăng ký thuế của công ty.
 • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: bản sao hợp đồng tuyển dụng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch có chữ ký của cơ quan chủ quản.
 • Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí.
 • Đối với học sinh, sinh viên: bản sao thẻ học sinh/sinh viên, giấy xin phép nghỉ học đi du lịch của có chữ ký xác nhận của nhà trường, bằng chứng tài chính của bố, mẹ/ người bảo lãnh.

10

Chứng minh về tài chính:

 • Bản gốc bảng lương 03 tháng gần nhất.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng trong 03 tháng, các loại thẻ thanh toán quốc tế: Visa, Mastercard.
 • 01 bản sao giấy tờ xác nhận quyền sử dụng nhà đất người xin thị thực đứng tên, giấy tờ cho thuê nhà đất hoặc giấy tờ chứng minh sở hữu các tài sản có giá trị khác.

11

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi:

 • Bản sao giấy khai sinh của người làm đơn.
 • Bản gốc giấy đồng ý cho đi du lịch của bố/mẹ có đầy đủ chữ ký.
 • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của cả bố và mẹ.

12

Giấy tờ xác nhận về nơi lưu trú ở Nigeria:

 • Xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn.
 • Bản chính giấy bảo lãnh nếu lưu trú tại nhà của bạn bè, người thân.

13

Lịch trình tour du lịch chi tiết kèm thư mời của công ty lữ hành bên Nigeria.

14

Giấy tờ xác nhận đặt các dịch vụ khác thời gian lưu trú tại Nigeria như vé máy bay, vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Nigeria, vé vào cửa thăm quan các điểm du lịch có thời gian trùng khớp với thời gian lưu trú tại Nigeria của người xin thị thực.

15

Bản sao hợp đồng bảo hiểm du lịch có hiệu lực trong suốt thời gian lưu trú tại Nigeria. Bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí hồi hương cũng như mọi chi phí cấp cứu, điều trị, khám chữa bệnh trong thời gian lưu trú tại Nigeria.

Lưu ý:

Danh sách những loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa đi Nigeria ở trên chỉ mang tính định hướng giúp bạn có cái nhìn khái quát về những công việc cần chuẩn bị. Tùy vào từng trường hợp cụ thể và thời điểm xin visa mà Đại sứ quán Nigeria sẽ yêu cầu bạn nộp các loại giấy tờ bổ sung riêng.

Những lưu ý khi xin visa du lịch đi Nigeria

Visa chính là tấm vé thông hành quan trọng nhất giúp bạn nhập cảnh vào đất nước Nigeria xinh đẹp. Do đó, bạn cần dành một thời gian hợp lí để chuẩn bị tốt cho hồ sơ xin visa đi Nigeria, qua đó tăng tỷ lệ đậu visa cao hơn. Dưới đây là một số kinh nghiệm nhỏ mà dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking muốn các bạn lưu ý trong quá trình làm hồ sơ của mình.

dịch vụ làm visa đi nigeria du lịch

Nigeria sở hữu rất nhiều bãi biển đẹp, hoang sơ - Ảnh: Sưu tầm

 • Thông tin trong hồ sơ xin visa cần điền đầy đủ và đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, không khai man hay cung cấp thông tin mơ hồ, không rõ ràng.
 • Giấy tờ cần sắp xếp khoa học, đúng thứ tự theo yêu cầu Đại sứ quán Nigeria.
 • Trong cùng một loại giấy tờ, chỉ sử dụng một màu mực, không dùng mực đỏ.
 • Tài liệu, giấy tờ cần giữ cẩn thận, không để nhàu nhĩ, rách nát hay bị bôi bẩn.
Vietnam Booking 14:38 30/12/2017 | 225 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp