Visa đi Nga công tác

Liên bang Nga và Việt Nam có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, lâu đời. Mối quan hệ hợp tác kinh tế cũng rất được chú trọng phát triển. Vì vậy nhu cầu đi Nga công tác cũng là lẽ tất yếu. Với dịch vụ đi Nga công tác của Vietnam Booking, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vế chuyến công tác sắp tới của mình tại Nga

Hồ sơ làm visa đi Nga công tác

Dịch vụ làm visa đi nga công tác

Visa đi Nga là một trong những loại visa khó xin đối với công dân Việt Nam. Chính vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ hoàn thiện, chỉn chu ngay từ đầu là bước cần thiết để bạn ghi dấu ấn đối với bộ phận tiếp nhận hồ sơ đại sứ quán Liên bang Nga. Dưới đây là danh sách chi tiết những giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

STT

Giấy tờ xin visa đi Nga công tác

1

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • Tờ khai xin visa Nga theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng và kí tên.
  • 02 ảnh kích thước 3,5 x 4,5. Yêu cầu, phông nền trắng chụp không quá 06 tháng tính tới ngày xin visa.
  • Hộ chiếu bản gốc với thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu bạn đã từng đổi hộ chiếu thì cần nộp kèm theo bản sao y các hộ chiếu cũ.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao, đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất, giấy đăng kí thuế, tờ khai VAT,...
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.

3

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại với mức tối thiểu là 5,000 $.
  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, thẻ tín dụng.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

4

Giấy tờ từ phía công ty Nga:

  • Thư mời từ phía công ty Nga, bản gốc có đóng dấu công ty. Thư phải nêu rõ thông tin chi tiết người mời và người được mời, thời gian chuyến công tác, lí do, mục đích.
  • Giấy bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của công ty bên Nga.
  • Giấy đăng kí kinh doanh, xác nhận nộp thế, xác nhận mẫu dấu.

5

Giấy tờ từ phía công ty Việt Nam:

  • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế của công ty Việt Nam.
  • Quyết định cử đi công tác, nêu rõ thông tin đương đơn xin visa: tên tuổi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại cùng thời gian, mục đích chuyến công tác.
  • Lịch trình làm việc từng ngày trong chuyến công tác tại Nga.

6

Chứng từ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Nga như hợp đồng mua bán kinh doanh giữa công ty Việt Nam và công ty Nga, thư từ, email giao dịch, giấy tờ xuất, nhập khẩu hàng hóa giữu hai bên.

7

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Nga. Đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng máy bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hãng hàng không.

8

Giấy chứng nhận về nơi lưu trú như giấy tờ chứng minh đặt phòng khách sạn tại Nga hoặc giấy tờ chứng minh nơi lưu trú khác (nếu có).

9

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định. Bảo hiểm đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí hồi hương với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Nộp hồ sơ visa đi Nga công tác ở đâu?

visa đi nga công tác

Sau khi hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa đi Nga công tác của mình và lên lịch hẹn với bộ phận tiếp nhận hồ sơ, bạn hãy đến 1 trong 3 địa chỉ dưới đây để nộp hồ sơ. Một lưu ý nữa, bạn nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng, chỉ mang theo hồ sơ và hãy đến thật đúng giờ nhé.

  • Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội

           Địa chỉ: 191 Đường La Thành, Quận Ba Đình, Hà Nội.

  • Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng

           Địa chỉ: 22 Trần Phú, Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

  • Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh

           Địa chỉ: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan việc chuẩn bị hồ sơ hay quy trình làm visa đi nga công tác, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking để được giải đáp nhanh chóng từ đội ngũ tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

20 lượt xem | 17-10-2017, Vietnam Booking