Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa đi Na Uy công tác

Na Uy là một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ của khu vực châu Âu. Mối quan hệ giữa Việt Nam- Na Uy ngày càng đạt được nhiều bước tiến quan trọng, đặc biệt về mặt hợp tác kinh tế. Những chuyến viếng thăm, thăm dự hội thảo, kí kết hợp đồng thương mại với visa đi Na Uy công tác được dự đoán sẽ tăng cao trong thời gian tới. Vậy làm thế nào để nhanh chóng nhận được visa đi Na Uy trước những thủ tục, giấy tờ phức tạp của quy trình xin visa? Cũng theo dõi bài viết dưới đây để tìm cho mình phương cách hiệu quả nhất nhé!

Hồ sơ xin visa đi Na Uy công tác

Trong quá trình xin xét duyệt hồ sơ xin visa đi Na Uy, khâu chuẩn bị hồ sơ bao giờ cũng được đặt lên vị trí quan trọng. Bởi đây chính là cơ sở đầu tiên và duy nhất để bên Đại sứ quán Na Uy đánh giá và quyết định xem bạn có đủ điều kiện tham gia xét duyệt visa hay không. Do vậy, bạn càng chuẩn bị kỹ càng, cẩn thận bao nhiêu thì khả năng đậu visa sẽ cao lên bấy nhiêu.

visa đi na uy công tác

Thủ đô Dublin sầm uất, hiện đại - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • 01 mẫu tờ khai xin visa Na Uy công tác, khai đầy đủ các mục và kí tên.
  • 02 ảnh hộ chiếu, kích thước 4cm x 6cm, nền trắng. Ảnh chụp không quá 6 tháng, chụp chính diện khuôn mặt, mắt nhìn thẳng, không đeo kính màu.
  • 01 bản gốc và bản sao công chứng hộ chiếu hợp lệ. Thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất là 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Na Uy. Nộp bản gốc và bản sao của hộ chiếu cũ nếu đã từng đổi hộ chiếu.
  • 01 bản sao sổ hộ khẩu gia đình công chứng có đầy đủ các trang, bao gồm cả trang trắng.
  • 01 bản sao công chứng chứng minh nhân dân.
  • 01 bản sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • Bản sao giấy khai sinh của các con.
  • Chứng minh về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy tờ xác nhận độc thân, kết hôn, ly hôn hoặc góa bụa có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương nơi cư trú.

Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty hoặc giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 03 gần nhất của công ty.
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ.

Chứng minh tình hình tài chính:

  • Bảng lương 03 tháng mới nhất.
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng mới nhất với mức dư tối thiểu là 100 triệu VNĐ.
  • Bản sao sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng như thẻ VISA, MasterCard.
  • Giấy tờ xác nhận sở hữu quyền sử dụng đất/sổ đỏ, hợp đồng cho thuê nhà đất,...

Phía công ty, doanh nghiệp đối tác:

  • Thư mời.
  • Lịch trình chuyến công tác.
  • Bản gốc giấy bảo lãnh có đóng dấu của công ty đối tác.
  • Thư xác nhận, trong đó chỉ rõ có bên nào chịu trách nhiệm thanh toán các chi phí trong chuyến đi.
  • Giấy phép đăng kí kinh doanh, biên lai nộp thuế.

Phía công ty, doanh nghiệp Việt Nam:

  • Thư giới thiệu.
  • Giấy phép đăng kí kinh doanh, biên lai nộp thuế của công ty Việt Nam.
  • Quyết định cử đi công tác, nêu rõ thông tin cá nhân của đương đơn: tên tuổi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, thời gian và mục đích chuyến công tác.

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại:

  • Các hợp đồng mua- bán, trao đổi hàng hóa.
  • Giao dịch thương mại giữa hai công ty.
  • Thư tín, email trao đổi.

Giấy tờ khác:

  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi có xác nhận của hãng hàng không.
  • Giấy xác nhận nơi lưu trú: giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ hoặc giấy tờ chứng minh lưu trú khác (nếu có).
  • Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến công tác với mức phí đền bù tối thiểu là 30,000 EUR.

Những sai lầm thường gặp khiến visa đi Na Uy bị từ chối

Khi bắt đầu xin visa công tác đi Na Uy, ai cũng mong muốn mình sẽ đậu visa để nhanh chóng thực hiện chuyến công tác của mình. Tuy nhiên đã có rất nhiều trường hợp bị từ chối visa đi Na Uy vì những sai lầm đáng tiếc. Vậy làm cách nào để tránh được những lỗi đó và sớm nhận được kết quả visa như mong muốn?

Dịch vụ làm visa đi Na Uy công tác

Phỏng vấn visa là khâu cuối cùng quyết định kết quả xin visa  - Ảnh: Sưu tầm

Hồ sơ xin visa sơ sài

Một bộ hồ sơ thiếu đầu thiếu đuôi, không đáp ứng đủ những giấy tờ cần thiết là điều cấm kỵ. Trước khi nộp hồ sơ xin visa, bạn nên kiểm tra nhiều lần để đảm bảo nó đã đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu, thông tin khai báo hoàn toàn trung thực, có độ tin cậy cao.

Kỹ năng phỏng vấn chưa tốt

Đối với buổi phỏng vấn visa, thay vì lo lắng, bồn chồn bạn hãy cố gắng điềm tĩnh và tự tin. Nó vừa là phương cách tốt để bạn gây ấn tượng với người phỏng vấn visa vừa giúp bạn vững vàng đón nhận và trả lời những câu hỏi được người của Đại sứ quán Na Uy đặt ra cho bạn.

Tác phong khi phỏng vấn không đúng

Bạn đã chuẩn bị kỹ hồ sơ cũng như tập dượt phỏng vấn nhiều lần và bạn tự tin mình sẽ được nhận visa công tác của mình. Nhưng cuối cùng bạn vẫn bị trượt visa, lí do nằm ở những điều vô cùng nhỏ nhặt mà bạn vô tình bỏ qua hoặc coi là không quan trọng như : trang phục không phù hợp, đến trễ giờ, hồ sơ sắp xếp không khoa học,…

Để nhanh chóng nhận được vé máy bay đi Na Uy giá rẻ và visa đi Na Uy công tác mà không phải bận tâm đến những thủ tục giấy tờ rắc rối, hãy liên hệ ngay với dịch vụ làm visa công tác của Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết qua tổng đài toàn quốc 1900 636 167.

30 lượt xem | 16-11-2017, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên