Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa đi Hungary công tác

Bạn sắp có một chuyến công tác quan trọng tại Hungary để kí kết hợp đồng thương mại, tìm hiểu thị trường tiềm năng? Những quy trình xin visa đi Hungary công tác cùng rất nhiều việc phải làm và chuẩn bị đang làm bạn căng thẳng, lo lắng? Để có một chuyến công tác thuận lợi với vé máy bay giá rẻ đi Hungary, bạn hãy thăm khảo những thông tin hữu ích mà công ty làm visa uy tín Vietnam Booking chia sẻ dưới đây để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xin visa công tác của mình nhé.

Hồ sơ xin visa đi Hungary công tác

dịch vụ làm visa đi hungary công tácThành phố Budapest hiện đại, phát triển - Ảnh; Sưu tầm

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • 01 mẫu tờ khai xin visa Schengen công tác.
  • 02 ảnh màu, kích thước 4cm x 6cm. Ảnh chụp không quá 6 tháng, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng.
  • Bản gốc và bản sao công chứng hộ chiếu. Thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất là 06 tháng và có 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nộp bản gốc kèm bản sao y đầy đủ các trang của hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao công chứng có đầy đủ các trang, bao gồm các trang trắng).
  • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân.
  • Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi người xin visa cư trú.
  • Bản sao giấy khai sinh các con.
  • Chứng minh về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân, kết hôn, ly hôn hoặc góa bụa có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương.

Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty, biên lai nộp thuế 03 gần nhất của công ty.
  • Đối với người lao động: quyết định tuyển dụng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ.
  • Người về hưu: sổ lương hưu trí.

Chứng minh khả năng tài chính:

  • Bảng lương của 03 tháng gần nhất.
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong với số dư tối thiểu là 100 triệu VNĐ.
  • Bản sao sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng, thẻ VISA, MasterCard,...
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản giá trị khác: giấy tờ xác nhận sở hữu quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà đất, các loại giấy tờ xe,...

Phía công ty, doanh nghiệp đối tác:

  • Thư mời nêu rõ thông tin cá nhân đương sự xin cấp visa.
  • Lịch trình công tác từng ngày.
  • Bản gốc đơn bảo lãnh có đóng dấu của công ty đối tác.
  • Thư xác nhận, trong đó nêu rõ có bên nào sẽ thanh toán các chi phí trong chuyến đi.
  • Giấy phép đăng kí kinh doanh, xác nhận nộp thuế.

Phía công ty, doanh nghiệp Việt Nam:

  • Thư giới thiệu.
  • Giấy phép đăng kí kinh doanh của công ty Việt Nam.
  • Quyết định cử đương đơn đi công tác, nêu rõ thông tin cá nhân của đương đơn: tên tuổi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại, thời gian và mục đích chuyến công tác.

Chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh:

  • Hợp đồng mua- bán.
  • Giao dịch thương mại giữa hai công ty.
  • Thư tín, email trao đổi.

Giấy tờ khác:

  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay hai chiều được gửi từ hãng máy bay và lịch trình khởi hành dự kiến.
  • Giấy xác nhận nơi lưu trú như giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ hoặc giấy tờ chứng minh lưu trú khác (nếu có).
  • Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến công tác với mức phí đền bù tối thiểu là 30,000 EUR.

Trên đây là danh sách thăm khảo nhưng giấy tờ thiết yếu cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ xin visa đi Hungary công tác của bạn. Tùy theo từng trường hợp riêng mà Đại sứ quán Hungary sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm các giấy tờ bổ sung khác.

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Hungary

Bước chuẩn bị hồ sơ sẽ quyết định lớn tới việc trường hợp của bạn có được Đại sứ quán chấp nhận xét duyệt cấp visa hay không. Vì vậy, nó giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong tất cả các bước xin visa. Để dà soát hồ sơ của mình đầy đủ giấy tờ hay chưa, bạn có thể tham khảo danh sách ở trên. Dưới đây, công ty làm visa uy tín, chất lượng Vietnam Booking sẽ chỉ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn xác nhận về mặt nội dung các giấy tờ này đã chuẩn hay chưa mà thôi.

visa đi Hungary công tác

Một Budapest rực rỡ, huyên náo về đêm - Ảnh: Sưu tầm

  • Tờ khai Schengen visa của bạn phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hungary.
  • Các thông tin khai báo cần phải trung thực, chính xác, tránh vòng vo, giấu diếm những thông tin mà bạn cho là bất lợi cho việc xin visa công tác của bạn. Bởi vì, phía bên xét duyệt hồ sơ sẽ có đủ biện pháp nghiệp vụ để xác nhận thông tin của bạn là thật hay là giả. Khai man thông tin chỉ làm hồ sơ của bạn “yếu” đi mà thôi.
  • Các giấy tờ cần xuất trình thêm bản gốc để bên xét duyệt hồ sơ đối chiếu, so sánh tính xác thực của thông tin.
  • Những giấy tờ bằng tiếng Việt cần nộp kèm một bản dịch thuật sang tiếng Anh có công chứng của công ty dịch thuật có giấy phép hoạt động.
  • Hồ sơ trước khi nộp cần kiểm tra lại một lần xem đã đủ giấy tờ chưa, thiếu thì cần bổ sung ngay. Sau đó, sắp xếp gọn gàng, ngay ngắn mang tới Đại sứ quán Hungary.
23 lượt xem | 08-11-2017, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên