Visa cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển và mở rộng quan hệ đối tác với nhiều nước trên thế giới, hiện nay số nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đã trở nên vô cùng phổ biến với mọi ngành nghề. Điều này tạo cho nền kinh tế của chúng ta như được thổi một luồng gió mới, phát triển dưới nhiều hình thức đa dạng và thêm nhiều đối tác mới trên khắp thế giới.

Việc cấp visa cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam rất được quan tâm, bởi đây cũng là một trong những yếu tố quyết định những việc mà họ có thể thực hiện được trong tương lai tại đất nước ta. Vì thế nếu bạn là nhà doanh nghiệp và đang có ý định đầu tư hoặc liên kết phát triển kinh tế tại Việt Nam, thì có thể tham khảo trước một số quy định và các điều kiện cơ bản để có thể dễ dàng xin được tấm visa và thực hiện các công việc hợp tác kinh tế tại Việt Nam nhé.

visa-cho-nha-dua-tu-nuoc-ngoai-tai-vn-1-11-3-2017

Thủ tục xin cấp visa cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài là người đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào công ty hoạt động tại Việt Nam nằm trong những đối tượng được cấp visa hoặc thẻ tạm trú để hoạt động kinh doanh dài hạn tại Việt Nam. Ký hiệu thị thực cấp cho nhà đầu tư có ký hiệu là ĐT và có thời hạn tối đa cho mỗi lần cấp thị thực là 12 tháng, trong trường hợp nhà đầu tư nước ngoài muốn thời gian lưu trú dài hơn thì có thể xin cấp thẻ tạm trú với thời gian kéo dài tối đa là 5 năm.

Cơ sở pháp lý cho việc xin cấp visa cho nhà đầu tư nước ngoài bao gồm Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam - Luật số 47/2014/QH2013. Thông tư số  04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ xin thị thực visa cho nhà đầu tư tại Việt Nam bao gồm các giấy tờ sau đây:

+ Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư (bản sao công chứng)

+ Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu

+ Bản Thông báo về việc đăng tải thông tin mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

+ Bản đăng ký mẫu con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tổ chức hoạt động tại Việt Nam (Mẫu NA16)

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp, tổ chức đã từng nộp các hồ sơ ở mục 2,3 thì khi làm thủ tục tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh vào các lần tiếp theo không cần nộp lại các hồ sơ kể trên.

+ Tờ khai đề nghị cấp thị thực, visa, gia hạn visa, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam (Mẫu đơn NA5).

+ Hộ chiếu gốc còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên

+ Bản đăng ký tạm trú theo quy định.

visa-cho-nha-dua-tu-nuoc-ngoai-tai-vn-2-11-3-2017

Nộp hồ sơ xin visa thị thực cho nhà đầu tư nước ngoài

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ cấp visa cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cho Cục quản lý xuất nhập cảnh, hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh - thành phố nơi mà doanh nghiệp có trụ sở chính. Thời gian giải quyết việc xin cấp visa thị thực cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là 05 ngày làm việc, kể từ ngày doanh nghiệp nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định hiện hành.

Nếu doanh nghiệp hoặc tổ chức có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin cấp mới visa hoặc gia hạn visa thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam, vui lòng liên hệ đến đại lý Vietnam Booking của chúng tôi để được tư vấn hoặc truy cập website www.vietnambooking.com để tìm hiểu thêm về các quy định, thủ tục, giấy tờ xin visa đi khắp nơi trên thế giới.

Vietnam Booking 14:44 11/03/2017 | 336 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp