Mục lục [Hiện]
 1. THỦ TỤC XIN VISA MEXICO MỚI NHẤT
  1. 1.1 Chứng minh nhân thân
  2. 1.2 Chứng minh công việc
  3. 1.3 Chứng minh tài chính
  4. 1.4 Chứng minh ràng buộc về tài sản
  5. 1.5  Lịch trình chuyến đi
  6. 1.6 Thư mời của người thân/ doanh nghiệp
 2. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA MEXICO

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Mexico từ A-Z

Bạn đã từng nghe đến bãi biển hồng - “thiên đường nơi hạ giới” hay Hidden Beach - “bãi biển ẩn mình” ở Mexico hay chưa. Đó đều là những vẻ đẹp bí ẩn của một quốc gia Bắc Mỹ - Mexico này. Vậy tại sao không “tậu” ngay cho mình một chiếc visa đi Mexico để khám phá hết tất thảy. Ngay bây giờ, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn cho bạn “Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Mexico từ A-Z”, chắc chắn bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

THỦ TỤC XIN VISA MEXICO MỚI NHẤT

Visa đi Mexico có nhiều loại khác nhau, mỗi loại cấp cho một mục đích riêng, trong đó phổ biến nhất là visa công tác, visa du lịch, visa thăm người thân, visa du học,... Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn thủ tục và kinh nghiệm xin visa du lịch Mexico. Để có thể xin thị thực nhập cảnh vào quốc gia này, bạn phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa đi Mexico đầy đủ, bao gồm những giấy tờ sau:

Chứng minh nhân thân

Chứng minh nhân thân là những giấy tờ nhằm chứng minh cá nhân bạn, giấy tờ càng đầy đủ, càng trung thực sẽ giúp cho thị thực của bạn đáng tin cậy hơn, bao gồm: 

🔹 Tờ khai xin visa Mexico theo mẫu quy định, bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng và ký tên của đương đơn; 

🔹 Chuẩn bị 02 tấm hình thẻ 3.5x4.5 cm, nền trắng (chụp cách đây không quá 06 tháng); 

🔹 Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 03 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu bạn đã từng đổi hộ chiếu thì cần nộp kèm theo bản sao y các hộ chiếu cũ;

🔹 Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội như: Sơ yếu lý lịch, Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (công chứng cả hai mặt), sổ hộ khẩu (photo công chứng và phải đầy đủ các trang), Giấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng), Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con nhỏ, chưa có chứng minh nhân dân).

visa mexico

Xin visa đi Mexico khám phá vẻ đẹp lý tưởng. (Ảnh: Internet)

Chứng minh công việc

Chứng minh công việc nhằm chứng thực bạn có công việc rõ ràng, cụ thể và chắc chắn có đủ kinh phí để đến Mexico và quay trở về Việt Nam. Ngoài ra, còn để chắc chắn người xin visa sẽ không vi phạm những quy định của Mexico trong thời gian xuất nhập cảnh. Tùy theo công việc cụ thể mà giấy tờ chứng minh sẽ khác nhau: 

🔹 Đối với Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh (bản sao công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng), giấy đăng ký thuế, tờ khai VAT,...

🔹 Đối với công chức/nhân viên (người làm công ăn lương): hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch Mexico (bản sao, có đóng dấu treo công ty).

🔹 Sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên của trường, thẻ sinh viên photo, giấy xin nghỉ phép đi Mexico có xác nhận của hiệu trưởng. 

🔹 Người hưu trí: Giấy xác nhận chế độ hưu trí, sao kê tài khoản hoặc sổ hưu.

Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là thủ tục quan trọng quyết định sự thành công visa của bạn. Một hồ sơ gồm chứng minh tài chính được xem như lời cam kết cho Đại sứ quán thấy rằng bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện mục đích sang nước họ như đã khai trong hồ sơ.

Đương đơn cần cung cấp bản gốc và bản sao chứng minh công việc của mình ổn định với thu nhập hàng tháng là 12.000 Peso Mexico (tương đương 15 triệu VND) trong vòng 6 tháng. Bên cạnh đó còn có giấy tờ chứng minh đương đơn có việc làm ổn định tối thiểu một năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ như: Hợp đồng lao động và phụ lục hợp đồng (nếu có), nộp sao kê tài khoản ngân hàng đứng tên đương đơn trong vòng 6 tháng gần nhất – tính từ thời điểm nộp hồ sơ (trường hợp nhận lương chuyển khoản) hoặc nộp bảng lương chi tiết có dấu xác nhận của công ty trong vòng 6 tháng gần nhất (trường hợp nhận lương tiền mặt).

➤ Bản gốc và bản sao sổ tiết kiệm hoặc giấy chứng nhận đầu tư đứng tên đương đơn có giá trị ít nhất 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu là 40.000 Peso Mexico (tương ứng 50 triệu VND) trong vòng 6 tháng trở lại đây. 

➤ Trường hợp là sinh viên cần giấy tờ xác nhận sinh viên cùng các khoản thu chứng minh tài chính hoặc học bổng với mức trung bình là 8.000 Peso Mexico/tháng (tức khoảng 10 triệu VND) trong vòng 3 tháng trở lại đây. ​

Chứng minh ràng buộc về tài sản

Người xin visa du lịch Mexico cần cung cấp 1 trong 2 loại giấy tờ liên quan đến tài sản như:

🔹 Bản gốc và bản sao giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất do chính bạn đứng tên với ít nhất hai năm là chủ sở hữu.

🔹 Bản gốc và bản sao giấy tờ do các cơ quan có thẩm quyền cấp chứng nhận đương đơn là chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu doanh nghiệp trong vòng tối thiểu hai năm.

thủ tục xin visa mexico

Đến Mexico dễ dàng hơn với visa du lịch. (Ảnh: Internet)

 Lịch trình chuyến đi

Lịch trình chuyến đi đến Mexico cần cung cấp nhằm xác nhận địa điểm đến của bạn, làm gì và thời gian nào. Đồng thời chắc chắn không vi phạm pháp luật khi đến nước ngoài. 

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi; 

♦ Chi tiết ngày đến và ngày đi, điểm dừng chân tại Mexico (điểm tham quan dự định, chơi gì, gặp ai, khi nào về,…); 

♦ Hợp đồng bảo hiểm chuyến đi; 

♦ Đặt phòng khách sạn trùng với lịch trình của chuyến đi.

♦ Thư mời, thông tin người bảo lãnh (nếu có người thân tại Mexico);

Thư mời của người thân/ doanh nghiệp

Thư mời áp dụng cho mục đích đi công tác hoặc thăm thân nhân của đương đơn. Bạn cần phải cung cấp thư mời bản gốc do một tổ chức, cơ quan hay một tư nhân tại nước sở tại mời đến Mexico nếu xin visa với mục đích công tác. Ngoài ra, nếu làm visa thăm thân Mexico, quý khách cần phải có thư mời từ phía người thân/ bạn bè tại Mexico. 

Bản gốc của thư mời được viết bằng tiếng Tây Ban Nha. Thư mời phải bao gồm các thông tin sau:

♦ Tên đầy đủ cùng quốc tịch, số hộ chiếu của người xin thị thực. 

♦ Tên công ty (tên người mời) hoặc tên đăng ký kinh doanh và số đăng ký kinh doanh của bên mời.

♦ Địa chỉ đầy đủ và thông tin liên hệ của bên mời. 

♦ Thông tin về các hoạt động mà người xin thị thực sẽ tham gia tại Mexico.

♦ Thời gian dự kiến hoạt động hoặc dự án tại Mexico.

♦ Nếu có thể phải ghi rõ cam kết hỗ trợ cho người xin thị thực trong thời gian tại Mexico và đảm bảo người đó sẽ quay trở về nước hoặc nơi cư trú. 

♦ Bản sao giấy tờ tùy thân của người ký thư mời.

♦ Ghi rõ bên nào cam kết đài thọ toàn bộ chi phí cho người xin thị thực trong thời gian lưu trú tại Mexico và đảm bảo người đó sẽ quay về nước hoặc nơi cư trú:

♦ Trường hợp bên mời chi trả: nộp bản gốc do ngân hàng cấp và bản sao sao kê tài khoản và số dư trung bình hàng tháng tài khoản ngân hàng tại Mexico của bên mời trong vòng 12 tháng gần nhất. 

♦ Trường hợp bên công ty Việt Nam chi trả: nộp bản gốc quyết định cử đi công tác trong đó ghi rõ việc công ty chi trả chi phí và sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong vòng 12 tháng gần nhất.

làm visa mexico

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mexico đầy đủ để tăng tỉ lệ đậu. (Ảnh: Internet)

LỆ PHÍ XIN VISA MEXICO

Mức phí xin cấp visa du lịch Mexico là 36 USD (nộp số tiền chính xác bằng tiền mặt và không quy đổi sang ngoại tệ khác). Số tiền này sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị trượt visa do không đáp ứng được quy định của nước sở tại. 

*Lưu ý: Xin visa đi Mexico của bạn có đậu hay không phụ thuộc rất lớn vào buổi phỏng vấn, do đó nếu không muốn trượt visa và mất tiền một cách uổng phí thì bạn phải chuẩn bị cho mình buổi phỏng vấn thật tự tin nhé! 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA MEXICO

Hiện nay, việc làm thủ tục xin visa Mexico rất khó khăn và phức tạp, vì thế bạn cần biết những điều cơ bản sau khi xin visa nhập cảnh nước này nhé:

🔹 Thời gian xét duyệt visa Mexico từ 7 - 10 ngày, tùy vào lượng hồ sơ và thời điểm mà thời gian xét duyệt có thể khác nhau. 

🔹 Sau khi được cấp visa nếu du khách tới Mexico bằng đường hàng không và có thời gian lưu trú dưới 180 ngày thì được nước sở tại. Đại sứ quán khuyến khích người dùng điền vào form FMM của họ tại địa chỉ: https://www.gob.mx/inm/articulos/fmm-electronica-aerea.

🔹 Bạn không cần lo lắng về giấy tờ gốc của mình, các giấy tờ gốc sẽ được trả lại sau khi đối chiếu với bản sao.

🔹 Mọi nội dung trình bày trong các giấy tờ phải chính xác, trung thực, mạch lạc, rõ ràng, không có biểu hiện gian lận hay khai thông tin giả mạo. 

🔹 Trong trường hợp đương đơn dưới 18 tuổi, Bộ phận lãnh sự sẽ yêu cầu thêm một số hạng mục giấy tờ khác.

🔹 Thời gian xử lý hồ sơ là tối đa 10 ngày làm việc và không phụ thuộc vào lịch trình của đương đơn. Do đó, bạn cần sắp xếp và xin visa sớm để không bị bỏ lỡ chuyến đi của mình. 

visa đi mexico

Mexico nổi tiếng với những bãi biển trải dài, thơ mộng. (Ảnh: Internet)

QUY TRÌNH XIN VISA ĐI MEXICO

Đặt lịch hẹn xin visa đi Mexico

Quý khách đặt lịch hẹn xin thị thực Mexico thông qua hệ thống MEXITEL: https://mexitel.sre.gob.mx/. Để hiểu rõ hơn về cách đặt lịch hẹn, bạn có thể xem hướng dẫn tại đây: https://bit.ly/2Iyafc7, hoặc gọi đến hotline 1900 3498 để nhận tư vấn miễn phí về thủ tục đặt lịch hẹn.

*Lưu ý: Sau khi đặt lịch hẹn xong, bạn nhớ in giấy xác nhận ra và mang theo cùng hồ sơ vào ngày hẹn. 

Địa chỉ xin thị thực Mexico

Sau khi chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ đầy đủ rồi, bạn có thể đến các địa chỉ sau để nộp hồ sơ và phỏng vấn:

Tại Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam:

Địa chỉ: 14 Thụy Khuê, phòng P033, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

➢ Điện thoại: (84-24) 3847-0948 

➢ Fax: (84-24) 3847-0949 

➢ Website: http://www.sre.gob.mx/acerca/directorio/embajadas/vietnam.htm. 

➢ E-mail: embvietnam@sre.gob.mx.

Tại Tổng Lãnh sự quán Mexico tại TP Hồ Chí Minh:

➢ Địa chỉ: 11 đường Trà Khúc, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

➢ Điện thoại: 028-38489734 / 028-38441798.

*Lưu ý: Đối với đơn xin thị thực có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội. Đối với đơn xin thị thực có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ xin visa tại Thành phố Hồ Chí Minh.

➢ Thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu từ 9:00 đến 17:00 (Không tính những ngày nghỉ lễ của Mexico và Việt Nam).

➢ Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin Visa thứ hai và thứ tư từ 9:30 đến 12:00.

Xin visa đi Mexico trở nên phổ biến trong những năm gần đây. (Ảnh: Internet)

  KINH NGHIỆM XIN THỊ THỰC MEXICO DỄ DÀNG

  Bên cạnh hồ sơ xin visa Mexico, đương đơn xin visa cần lưu tâm đến một số thủ tục khác, trong đó quan trọng không kém là những vấn đề sau:

  Trong suốt quá trình phỏng vấn, quý khách phải chứng minh được bản thân có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam như công việc, gia đình, con cái,... để chắc chắn bạn sẽ quay trở về nước khi kết thúc lịch trình. Ngoài ra, luôn thể hiện thái độ điềm tĩnh, tự tin và thoải mái trong quá trình phỏng vấn. Bạn cũng đừng quên cảm ơn Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán trước khi ra về.

  Những du khách đã có thị thực ở các nước Nhật Bản, Mỹ, Anh, Canada hoặc các nước liên minh Châu Âu sẽ được miễn thị thực vào Mexico tối đa lên tới 6 tháng. Bên cạnh đó những du khách sở hữu thẻ APEC thì cũng được miễn thị thực vào Mexico.

  DỊCH VỤ XIN VISA MEXICO UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

  Xin visa nước ngoài, nhất là visa Châu Mỹ và không ngoại trừ Mexico thường rất khó khăn đối với người Việt. Vì vậy, khiến rất nhiều người hoang mang và lo lắng khi bỏ tiền ra để xin visa đến đất nước này. Và họ thắc mắc rằng dịch vụ visa nào tốt nhất hiện nay và đảm bảo tỉ lệ thành công cao nhất.

  Ngay đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn dịch vụ làm visa Mexico uy tín, chất lượng Vietnam Booking. Với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực visa, Vietnam Booking ngày càng trở thành chỗ dựa vững chắc cho những đương đơn có nguyện vọng xin visa khó, visa phức tạp, người nước ngoài xuất nhập cảnh vào Việt Nam,... Còn điều gì thắc mắc về xin visa Mexico, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ cũng như giải đáp thắc mắc. Vừa rồi là “Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Mexico từ A-Z”, hy vọng những thông tin trên sẽ là hành trang cho chuyến đi của bạn. Xin chúc bạn có thể xin cấp visa Mexico thành công viên mãn. 

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MEXICO NGAY!

  Tú Anh 09:29 09/06/2022 | 829 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp