Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Anh Quốc từ A-Z

Mục lục [Hiện]
 1. Các loại visa đi Anh
 2. Giấy tờ và thủ tục xin visa Anh
  1. 2.1 Tờ khai xin visa đi Anh
  2. 2.2 Giấy tờ chứng minh nhân thân
  3. 2.3 Giấy tờ chứng minh tài chính
  4. 2.4 Giấy tờ chứng minh công việc
  5. 2.5 Giấy tờ chuyến đi
 3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Anh
 4. Lệ phí xin visa Anh
 5. Thời gian xét duyệt visa đi Anh
 6. Thời hạn visa Anh bao lâu?
 7. Những lưu ý nhất định phải biết khi xin visa đi Anh
 8. Dịch vụ làm visa đi Anh trọn gói của Vietnam Booking 

Anh quốc là điểm đến đáng mơ ước của rất nhiều du khách Việt Nam hiện nay. Và để có cơ hội đặt chân đến xứ sở sương mù này thì xin visa đi Anh là điều đầu tiên bạn cần phải làm. Vậy có bao nhiêu loại visa đi Anh, thủ tục xin visa Anh như thế nào, lệ phí xin visa Anh ra sao, cần lưu ý gì khi đi du lịch Anh quốc? Tất cả những thắc mắc đó của bạn sẽ được Vietnam Booking giải đáp trong bài viết dưới đây một cách chuẩn xác nhất.

Các loại visa đi Anh

Theo thông tin từ Đại sứ quán Anh quốc thì tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh mà visa đi Anh sẽ được chia làm 4 loại cơ bản: 

Visa du lịch/thăm thân: Đây là loại visa cấp cho người đến Anh với mục đích đi du lịch hoặc thăm bạn bè/người thân tại Anh.

Visa công tác: Đây là loại visa được sử dụng với mục đích đi công tác, làm nghiên cứu, đi theo diện hoạt động tôn giáo/hoạt động thể thao/giải trí, giáo sư đi kèm sinh viên để tham gia các khóa đào tạo,…

Visa làm việc dài hạn: Loại visa này được cấp cho người có mục đích sang Anh để làm việc dài hạn. Bạn cần phải thỏa mãn các điều khoản trong Luật nhập cư Anh để có thể làm hồ sơ xin visa dạng này.

Visa du học: Đây là loại visa dành cho người muốn theo học khóa học ngắn hạn tại Anh.

Visa định cư: Bạn có thể xin visa định cư tại Anh theo diện con nuôi, được bảo lãnh của người thân hoặc người già phụ thuộc vào người thân sống ở Anh.

xin visa đi Anh

Anh là điểm đến du lịch đầy hấp dẫn ở châu Âu - Ảnh: Internet

Giấy tờ và thủ tục xin visa Anh

Để xin visa đi Anh thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

Tờ khai xin visa đi Anh

Đầu tiên, bạn cần có tờ khai xin visa đi Anh. Mẫu đơn này phải được hoàn thành online tại website của Cục quản lý thị thực và xuất nhập cảnh Vương quốc Anh: https://www.gov.uk/check-uk-visa. Trong khi làm hồ sơ, không nên để website tĩnh quá 2 phút vì rất có thể bạn sẽ bị logout và phải điền lại thông tin từ đầu.

Lưu ý, các thông tin điền trong tờ khai điện tử này sẽ không được sửa đổi sau khi đã nộp phí nên cần phải hết sức thận trọng và không bỏ sót bất kỳ ô trống nào. Sau khi hoàn thành tờ khai visa đi Anh online, bạn nên in ra để nộp chung với hồ sơ.

Giấy tờ chứng minh nhân thân

Với hồ sơ chứng minh nhân thân, bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • 02 ảnh chân dung 3.5x4.5cm, yêu cầu nền trắng, nhìn trực diện, chụp lộ rõ 2 tai, tóc vuốt lên để lộ khuôn mặt và không đeo kính. Nếu không đáp ứng đủ những yêu cầu này thì cần phải chụp lại ảnh thẻ.
 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và vẫn còn trang trống để đóng dấu phòng xuất nhập cảnh đóng dấu xác thực
 • Bản sao hộ chiếu đã được công chứng.
 • Kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có).
 • Bản sao sổ hộ khẩu, giấy khai sinh có công chứng.
 • Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng (photo 2 mặt của chứng minh trên cùng một trang giấy A4, không cắt xén).
 • Giấy tờ chứng thực về tình trạng hôn nhân (Giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận độc thân hoặc quyết định ly hôn của tòa án).
 • Nếu đã có con thì cần cung cấp thêm bản sao giấy khai sinh của con.
 • Nếu chưa đủ 18 tuổi và không đi cùng bố mẹ, cần chuẩn bị thêm giấy chấp thuận của bố mẹ, được chính quyền địa phương đóng dấu xác nhận.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính đặc biệt quan trọng trong quá trình làm thủ tục xin visa đi Anh vì chúng là bằng chứng cho thấy bạn đủ khả năng để chi trả cho chuyến đi và sẽ trở về Việt Nam sau khi hết hạn lưu trú. Nếu thiếu một trong các loại giấy tờ này thì rất có thể hồ sơ của bạn sẽ bị đánh trượt.

Các giấy tờ này bao gồm:

 • Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản ít nhất là 10.000 USD (số dư càng lớn thì cơ hội xin visa thành công sẽ càng cao. Lưu ý, số dư tài khoản tiết kiệm phải phù hợp với tình trạng công việc và lương cụ thể của bạn. Trường hợp sổ tiết kiệm "giàu" nhưng đương đơn không có công việc ổn định, lương thấp thì khả năng cao bạn sẽ bị đánh rớt visa.
 • Bản sao tài khoản ngân hàng trong thời điểm hiện tại.
 • Giấy tờ sở hữu các loại tài sản khác như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ bất động sản, giấy chuyển nhượng quyền thừa kế,…
 • Nếu sang Anh để thăm thân theo diện được bảo lãnh, bạn cần cung cấp thêm thư mời và giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh (nếu người bảo lãnh chi trả cho toàn bộ chuyến đi của đương đơn).

Giấy tờ chứng minh công việc

Giấy tờ chứng minh công việc cho thấy bạn hiện đang có một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn tại Việt Nam nên sẽ không có ý định ở lại định cư tại Anh.

  Làm visa đi Anh du lịch

  Anh Quốc - điểm du lịch được săn đón của du khách Việt Nam - Ảnh: Internet

  Tùy thuộc vào ngành nghề của bạn mà các loại giấy tờ chứng minh công việc sẽ khác nhau, cụ thể:

  • Nếu là người lao động, công nhân viên chức: Hợp đồng lao động/giấy tờ phân bổ chức vụ, xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất có đóng dấu của công ty nếu nhận lương bằng tiền mặt hoặc sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất nếu nhận lương qua ngân hàng, và giấy xin nghỉ phép đi Anh.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận đã nộp thuế trong 6 tháng gần nhất, số dư tài khoản của công ty có xác nhận của ngân hàng.
  • Nếu là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh, bảng điểm, giấy xin phép nghỉ học để đi du lịch với xác nhận của nhà trường.
  • Nếu là người đã nghỉ hưu: Cần chuẩn bị quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ lương hưu được xác nhận bởi địa phương.

  Giấy tờ chuyến đi

  Giấy tờ liên quan đến chuyến đi là bằng chứng cho thấy bạn có kế hoạch, lịch trình đi và về cụ thể. Các giấy tờ bạn phải chuẩn bị gồm có:

  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Anh Quốc.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Anh Quốc.
  • Lịch trình chuyến đi (các địa điểm du lịch, thời gian, phương tiện di chuyển,...)
  • Bảo hiểm du lịch đi Anh.
  • Nếu sang Anh để công tác thì bạn cần phải bổ sung thêm thư mời của đối tác bên Anh và quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam
  • Nếu được bảo lãnh thì bạn cần cung cấp thêm thông tin về người bão lãnh (số điện thoại, địa chỉ, tên, tuổi,...)

  Lưu ý: Tất cả các giấy tờ hồ sơ đều phải được viết/dịch sang tiếng Anh và có dấu xác nhận của sở tư pháp, kể cả chứng minh nhân dân.

  Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Anh

  Hồ sơ xin visa đi Anh công tác cần phải được nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Vương quốc Anh. Hiện nay, trung tâm này đang có địa chỉ tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng:

  • Địa chỉ tại Đà Nẵng: 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu
  • Địa chỉ tại Hà Nội: Phòng G04, Tầng 1, Tòa nhà Hàng Hải Số 1 phố Đào Duy Anh, quận Đống Đa
  • Địa chỉ tại Hồ Chí Minh: Tầng 5, Resco Building, 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

  Thời gian nộp hồ sơ xin visa là từ thứ hai đến thứ sáu, trong khung giờ 8h30 – 15h00.

  Lưu ý: Bạn bắt buộc phải đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh - VFSGlobal trước khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh. Việc đặt lịch hẹn này được thực hiện ngay sau khi bạn điền tờ khai online và nộp phí tại website “Cục quản lý thị thực & xuất nhập cảnh Vương quốc Anh”. Khi đã đặt lịch hẹn xong, bạn hãy in giấy hẹn ra và mang theo khi đến nộp hồ sơ xin visa.

  Lệ phí xin visa Anh

  Visa Anh Quốc

  Đăng ký ngay dịch vụ làm visa đi Anh trọn gói tại Vietnam Booking để trở thành vị khách tiếp theo sở hữu thị thực du lịch Anh Quốc - Ảnh: VNBK

  • Lệ phí xin visa Anh diện đi du lịch là £95 (khoảng 2,683,350 VND)
  • Lệ phí xin visa Anh 2 năm là £361 (khoảng 10,186,282 VND)
  • Lệ phí xin visa Anh 5 năm là £655 (khoảng 18,482,035 VND)
  • Lệ phí xin visa Anh 10 năm là £822 (khoảng 23,194,248 VND)

  Xin visa Anh dài hạn (bao gồm visa 2 năm, 5 năm và 10 năm) tuy có mức lệ phí cao hơn visa Anh du lịch ngắn hạn nhưng sẽ được nhập cảnh nhiều lần vào Anh trong thời hạn visa còn hiệu lực. Lệ phí này sẽ không được trả lại nếu bạn không đậu visa.

  Thời gian xét duyệt visa đi Anh

  Thông thường hồ sơ visa du lịch Anh sẽ được xét duyệt và có kết quả sau 7-15 ngày làm việc tính từ khi bạn nộp hồ sơ tới trung tâm tiếp nhận. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi này có thể sẽ lâu hơn nếu cơ quan tiếp nhận thị thực bị quá tải hồ sơ hoặc giấy tờ của bạn có một số vấn đề cần xác minh lại. Trong trường hợp bạn đang cần đin Anh gấp thì có thể liên lạc với trung tâm hỗ trợ làm visa để được tư vấn và giúp đỡ.

  Thời hạn visa Anh bao lâu?

  Có hai loại thời hạn visa đi Anh bạn cần lưu ý là thời hạn lưu trú và thời hạn hiệu lực của visa.

  Thời hạn lưu trú: Visa du lịch Anh thường có thời hạn lưu trú tối đa cho 1 lần nhập cảnh là 06 tháng (180 ngày).

  Thời hạn hiệu lực của visa: Tùy thuộc vào loại visa mà thời hạn hiệu lực sẽ là 1 năm, 2 năm, 5 năm hoặc 10 năm. Ví dụ với visa 10 năm, bạn có thể lưu trú tại Anh bất kỳ khi nào trong vòng 5 năm, mỗi lần lưu trú không quá 06 tháng.

  Những lưu ý nhất định phải biết khi xin visa đi Anh

  Để chuẩn bị tốt nhất khi xin visa đi Anh du lịch, bạn cần hết sức lưu ý những điểm sau:

  • Nên nộp đơn xin visa đi Anh trước 90 ngày so với thời điểm khởi hành dự kiến. Điều này sẽ giúp bạn đủ thời gian để xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra trong quá trình xin visa. Đừng lo lắng rằng lịch trình sẽ thay đổi vì dạng visa du lịch/thăm thân Anh được cấp 180 ngày. Sau khi đã được cấp visa, bạn hoàn toàn có thể đặt lại ngày bay, không nhất thiết phải đúng như những gì đã khai trong đơn xin trước đó.
  • Để tăng tỷ lệ xin visa đi Anh thành công, tốt nhất bạn nên đi du lịch tại một vài nước phát triển trước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,… Nếu để passport trắng (đồng nghĩa với việc chưa từng đi ra nước ngoài bao giờ) thì khả năng đậu visa của bạn sẽ bị giảm xuống đáng kể.
  • Nên lưu lại mã hồ sơ của bạn sau khi đã submit tờ khai thị thực để tiện tra cứu sau này nếu có các vấn đề phát sinh xảy ra.

  Hồ sơ xin visa Anh

  Nên chuẩn bị hồ sơ xin visa trước khi khởi hành 90 ngày - Ảnh: Internet

  Dịch vụ làm visa đi Anh trọn gói của Vietnam Booking 

  Để làm hồ sơ, thủ tục xin visa Anh thật sự phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn quá bận rộn hoặc chỉ mới lần đầu xuất ngoại, chưa biết cách chuẩn bị giấy tờ hồ sơ thế nào cho hợp lý thì có thể tìm đến dịch vụ  làm visa đi Anh trọn gói của Vietnam Booking.

  Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp dịch vụ làm visa uy tín cho người Việt, Vietnam Booking sẽ giúp bạn điền form tờ khai chính xác, chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ nhanh chóng.

  Mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục xin visa đi Anh, quý khách hàng có thể đến văn phòng của Vietnam Booking hoặc liên lạc qua Hotline: 1900 34 98 để được để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

  717 lượt xem | 10-09-2019, Lê Mây
  Liên hệ tư vấn viên
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp