Mục lục [Hiện]
 1. VISA TRUNG QUỐC 3 THÁNG NHIỀU LẦN CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?
 2. THỦ TỤC LÀM VISA TRUNG QUỐC 3 THÁNG 1 LẦN
 3. NỘP HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC NHIỀU LẦN
  1. 3.1 1. Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội
  2. 3.2 2. Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại Đà Nẵng
  3. 3.3 3. Trung tâm dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Tp Hồ Chí Minh
 4. THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC
 5. DỊCH VỤ LÀM VISA TRUNG QUỐC 3 THÁNG NHIỀU LẦN

Thủ tục xin visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần thực chất là visa Trung Quốc 3 tháng 2 lần. Có visa này, bạn được nhập cảnh Trung Quốc tối đa 2 lần trong 90 ngày. Để thủ tục xin visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần diễn ra suôn sẻ, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách xin chi tiết.

VISA TRUNG QUỐC 3 THÁNG NHIỀU LẦN CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

Theo thông tin từ Đại sứ quán, visa Trung Quốc 3 tháng multiple có hiệu lực 90 ngày, tuy nhiên bạn chỉ được nhập cảnh tối đa 2 lần, mỗi lần nhập cảnh được lưu trú không quá 30 ngày. Ngoài mục đích thương mại, visa Trung Quốc nhiều lần sẽ cấp cho những đương đơn đến Trung Quốc với mục đích du lịch, công tác và thăm người thân.

Để xin thành công visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần, hộ chiếu của đương đơn phải có ít nhất một dấu nhập cảnh. Đó có thể là một quốc gia ở Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia hay Philippines,…

visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc dạng du lịch có ký hiệu L. (Ảnh: Internet)

THỦ TỤC LÀM VISA TRUNG QUỐC 3 THÁNG 1 LẦN

Xin visa Trung Quốc ngắn hạn đã khó, xin visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần còn khó hơn. Chính vì thế, để “tậu” thành công dạng visa này, bạn cần ghi nhớ và chuẩn bị tốt các giấy tờ dưới đây.

STT

Hồ sơ xin visa Trung Quốc 3 tháng multiple

1

Chứng minh nhân thân:

 • Tờ khai xin visa Trung Quốc 3 tháng multiple theo mẫu mới nhất. Với tờ khai này, bạn có thể xin tại văn phòng Trung tâm dịch vụ visa khi đến nộp hồ sơ hoặc download từ website của Đại sứ quán. Link download: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/lsfw/ywpd/P020150823808719642918.pdf.
 • 2 ảnh thẻ, khổ 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng. Ảnh thẻ yêu cầu chụp chính diện, rõ ràng.
 • Hộ chiếu bản gốc và bản photo còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Trung Quốc. Hộ chiếu có ít nhất 1 dấu nhập cảnh đi bất kỳ nước nào và còn một trang trắng để dán visa.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước

2

Chứng minh công việc:

 • Chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nhân viên: Hợp đồng lao động (bản chính và bản sao), quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy xin phép hoặc thư mời đến Trung Quốc. Nếu không có hợp đồng lao động có thể thay thế bằng bảo hiểm Y tế.
 • Các trường hợp khác liên hệ tổng đài 1900 3498 để được hướng dẫn hồ sơ chi tiết.

3

Chứng minh quan hệ làm ăn với đối tác:

 • Bản gốc thư mời từ phía công ty tại Trung Quốc. Trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, gồm: Họ tên, tuổi tác, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại, số hộ chiếu,... Và người mời phải kí tên, đóng dấu đầy đủ.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc thông qua hợp đồng thương mại, email,…
 • Bản chính quyết định cử nhân viên đi công tác, thương mại có xác nhận từ phía công ty tại Việt Nam.
 • Giấy phép kinh doanh của công ty phía Trung Quốc (bản sao) và giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam (bản chính + bản sao).

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình công tác, làm việc, du lịch rõ ràng tại Trung Quốc.
 • Vé máy bay khứ hồi đi Trung Quốc và xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú trong trường hợp lưu trú tại nhà người thân/ đối tác.

*Lưu ý:

➢ Trong các giấy tờ chứng minh nhân thân, bạn nên dịch thuật sổ hộ khẩu và sơ yếu lí lịch sang tiếng Trung hoặc song ngữ Việt – Trung. Ngoài ra, hộ chiếu xin visa phải là hộ chiếu chính thức, không chấp thuận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn, hộ chiếu phi chính thức,...

➢ Làm visa Trung Quốc 3 tháng 2 lần, Lãnh sự quán không bắt buộc bạn phải chứng minh tài chính. Nhưng tài chính có thể xem là bàn đạp giúp bạn tăng tỉ lệ đậu visa. Do đó, nếu giàu tài chính, đương đơn nên chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính và nộp kèm với hồ sơ:

Sao kê tài khoản tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng, số dư tài khoản ít nhất 50 triệu.

➢ Nếu không có tiền tiết kiệm, bạn có thể chứng minh bằng việc cung cấp giấy tờ xe cộ, nhà đất, chứng khoán,… (nếu có).

Thủ tục xin visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

Cần điền tờ khai xin visa Trung Quốc chuẩn xác. (Ảnh: Internet)

NỘP HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC NHIỀU LẦN

Nếu bạn tự xin visa Trung Quốc tự túc không thông qua đơn vị dịch vụ, bạn sẽ nộp hồ sơ tại Trung tâm thị thực visa Trung Quốc ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Tp Hồ Chí Minh. Đây là địa chỉ được ủy quyền tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc, bạn không nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam như trước kia.

Do có sự phân vùng về địa điểm nộp hồ sơ, vì vậy trước khi đi bạn cần xác định được mình thuộc nhóm đối tượng nào, khu vực lưu trú ở đâu để nộp hồ sơ xin visa chuẩn xác. Cụ thể như sau:

1. Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội

Người xin visa Trung Quốc nhiều lần có hộ khẩu từ Quảng Trị trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin thị thực tại Trung tâm thị thực Trung Quốc tại Hà Nội.

🔹 Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, số 1 Phùng Chí Kiên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

🔹 Email: hanoicenter@visaforchina.org

🔹 Điện thoại: 02432753888 | Fax: 02432026359

Thời gian làm việc: từ thứ Hai đến Thứ 6, trừ ngày lễ của Việt Nam và Trung Quốc

♦ Thời gian nộp đơn: 9:00 sáng đến 3:00 chiều

♦ Thời gian nộp phí và lấy hồ sơ: 9:00 sáng đến 4:00 chiều

2. Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại Đà Nẵng

Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại Đà Nẵng là địa chỉ tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa Trung Quốc cho những đương đơn có hộ khẩu ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.

🔹 Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam

🔹 Điện thoại: (023) 6382 2211 | Fax: (023) 6382 2212

🔹 Email: danangcenter@visaforchina.org

♦ Thời gian làm việc: từ thứ Hai đến Thứ 6, trừ ngày lễ của Việt Nam và Trung Quốc

♦ Thời gian nộp đơn: 9:00 sáng đến 3:00 chiều

♦ Thời gian nộp phí và lấy hồ sơ: 9:00 sáng đến 3:00 chiều

3. Trung tâm dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Tp Hồ Chí Minh

Cuối cùng, những người xin visa Trung Quốc có hộ khẩu từ tỉnh Khánh Hòa trở vào phía Nam và các tỉnh Tây Nguyên sẽ nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc ở Tp Hồ Chí Minh.

🔹 Địa chỉ: Tầng 16 Tòa nhà Saigon Trade Center, số 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1

🔹 Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, SaiGon trade center, 37 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1

🔹 Email: hochiminhcenter@visaforchina.org

♦ Thời gian làm việc: Từ 08:30–11:00 (tiếp nhận hồ sơ) và 14:30–16:30 (trả kết quả) các ngày trong tuần, từ thứ Hai đến Thứ 6, trừ ngày lễ của Việt Nam và Trung Quốc.

visa trung quốc

Xin visa đi Trung Quốc nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Internet)

THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC

Visa Trung Quốc có hiệu lực càng lâu thì thời gian xét duyệt visa càng dài. Với dạng visa 3 tháng nhiều lần, thường thời gian trả kết quả từ 5 đến 7 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật). Tuy nhiên, thời gian này cũng có thể rút ngắn hoặc dài hơn tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ của bạn. Trường hợp thời gian xét duyệt quá lâu, đương đơn hãy liên hệ Cơ quan thẩm quyền để kịp thời giải quyết và không ảnh hưởng đến chuyến đi.

Ngoài ra, hiện đã có dịch vụ làm visa Trung Quốc khẩn, chỉ từ 1 đến 2 ngày, bạn sẽ có ngay thị thực Trung Quốc 3 tháng nhiều lần. Nhưng để xin visa khẩn, đương đơn phải nộp thêm một khoản lệ phí và được Đại sứ quán đồng ý cấp visa.

DỊCH VỤ LÀM VISA TRUNG QUỐC 3 THÁNG NHIỀU LẦN

Như bạn thấy, làm visa Trung Quốc bình thường đã khó, thủ tục xin visa Trung Quốc nhiều lần còn khó hơn gấp bội. Vì vậy, nếu muốn xin thành công visa nhiều lần, ngoài am hiểu về lĩnh vực visa Trung Quốc, bạn cần có một quỹ thời gian "rộng", đủ kiên trì và giàu sức khỏe để đi lại làm việc nhiều lần với Cơ quan thẩm quyền. Nếu không có đủ những điều kiện này, tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín.

Đến với Vietnam Booking, bạn sẽ nhận được những tiện ích sau:

✔️ Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực visa.

✔️ Quy trình dịch vụ rõ ràng, đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng cho nhiều khách hàng, đối tác.

✔️ Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, tỷ lệ visa thành công cao. 

✔️ Hỗ trợ giao nhận hồ sơ tận nơi nếu khách hàng có nhu cầu.

✔️ Hỗ trợ tra cứu, đặt vé máy bay khứ hồi quốc tế giá rẻ.

✔️ Hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời mọi vấn đề của khách hàng toàn quốc 24/7.

Vietnam Booking – đơn vị có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa Trung Quốc, visa du lịch, công tác, thăm người thân đi các nước khu vực Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ, Châu Úc,… Với dịch vụ chất lượng, chi phí làm visa cạnh tranh, Vietnam Booking vinh dự trở thành địa điểm làm visa quen thuộc của khách hàng trong và ngoài nước.

Không chỉ sở hữu các văn phòng ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, Vietnam Booking còn sở hữu địa chỉ làm việc thuận lợi, tọa lạc ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng. Đây là điểm giao dịch hoàn hảo dành cho quý khách hàng ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Nếu vẫn còn thắc mắc về thủ tục xin visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần, bạn hãy để lại thông tin ở form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài  1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn và hỗ trợ chu đáo.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI TRUNG QUỐC NGAY!

Tú Anh 11:34 21/05/2022 | 504 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp