Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thủ tục làm Visa đi du học Trung Quốc

Trong những năm gần đây, Trung Quốc trở thành điểm đến học tập, rèn luyện của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Nếu các nước châu Âu với sự cách trở về địa lý và chi phí đắt đỏ thì Trung Quốc là giải pháp tối ưu về cả địa lý và tài chính. Vậy, xin Visa đi Trung Quốc thế nào? Tự làm Visa đi Trung Quốc du học có được không?

Ngay đây, Vietnam Booking sẽ có hướng dẫn chi tiết thủ tục thị thực đi Trung Quốc du học.

Visa du học Trung Quốc

Trung Quốc có rất nhiều loại visa khác nhau được phân theo mục đích và thời gian lưu trú. Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên hay giáo viên đang có nhu cầu tham gia học tập, nâng cao nghiệp vụ,… tại Trung Quốc.

visa di trung quoc

Hồ sơ Visa du học Trung Quốc

 • Hộ chiếu: còn thời hạn 6 tháng trở lên, bản chính hộ chiếu còn trang trống và 01 bản phôtô trang thông tin có dán ảnh.
 • Mẫu xin Visa đi Trung Quốc du học đã được điền đầy đủ thông tin, in ra và ký tên. Mẫu tờ khai xin cấp Visa đi Trung Quốc có thể download tại trang web chính thức của Đại sứ quán.
 • Bản chính và bản photocopy giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp tại nước sở tại: Có thể là giấy tạm trú, thường trú, nơi làm việc.
 • Bằng cấp học vị cao nhất, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Trung theo quy định.
 • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân cả hai mặt.
 • Thư giới thiệu từ trường tại Trung Quốc mà bạn sẽ tham gia học tập, kèm theo thông tin về khóa học.
 • Các giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính đủ chi trả cho thời gian học tập, sinh hoạt tại Trung Quốc: Giấy chứng nhận học bỗng hay tài chính từ bố, mẹ,...
 • Giấy khám sức khỏe từ cơ sở y tế hợp pháp.

Nơi làm Visa đi Trung Quốc du học

Tùy theo hộ khẩu đăng kí thường trú mà bạn chọn nơi nộp hồ sơ cho phù hợp: Từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Trung Quốc ở Hà Nội; từ Đà Nẵng trở vào Nam nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP HCM.

Bạn có thể gián tiếp xin cấp Visa đi Trung Quốc, thông qua dịch vụ làm Visa đi Trung Quốc tại Hà Nội và TPHCM của Vietnam Booking.

Lệ phí cấp Visa đi Trung Quốc

Dưới đây là bảng giá làm Visa đi Trung Quốc ( chỉ mang tính chất tham khảo).

Số lần nhập cảnh

Giá Visa Trung Quốc cho người nước ngoài (tham khảo)

Giá Visa đi Trung Quốc 2017 cho người Việt (tham khảo)

Một lần

Từ 30$

Từ 60$

Hai lần

Từ 45$

Từ 90$

Nhiều lần trong vòng nửa năm

Từ 60$

Từ 120$

Nhiều lần trong vòng một năm hoặc nhiều hơn

Từ 90$

Từ 180$

Những lưu ý khi xin Visa du học Trung Quốc
 • Đương đơn xin visa phải cam kết rằng hồ sơ, giấy tờ nộp cho văn phòng thị thực phải trung thực. Nếu phát hiện bất kỳ sự giả dối, sai trái hoặc không hoàn chỉnh thì có thể bị từ chối cấp Visa vào Trung Quốc.
 • Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, viên chức Lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn bổ sung các giấy tờ cần thiết hoặc yêu cầu trình bản gốc để đối chiếu.
 • Visa du học Trung Quốc được xét cấp cho học sinh, sinh viên không quá 25 tuổi, có nhu cầu học tập tại đất nước này. Visa này cũng được cấp cho giáo viên sang Trung Quốc học nâng cao nghiệp vụ, những thực tập sinh.
 • Trong trường hợp bạn nộp hồ sơ muộn, trường không kịp xin form Visa đi Trung Quốc theo diện du học, bạn vẫn có thể xin visa du lịch (L). Khi sang trường nhập học, trường sẽ hướng dẫn bạn đổi sang giấy phép cư trú.
 • Người nhập cảnh Trung Quốc theo diện visa du học, trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải đến phòng quản lý xuất nhập cảnh để trình diện và làm các thủ tục lưu trú.

Vietnam Booking vừa có những chia sẻ về việc xin Visa đi Trung Quốc du học. Hãy liên hệ với dịch vụ làm Visa đi Trung Quốc TPHCM và Hà Nội uy tín của chúng tôi để được tư vấn thêm.

169 lượt xem | 17-07-2017, Vietnam Booking