Mục lục [Hiện]
 1. Điều kiện xin visa Campuchia cho người nước ngoài 
 2. Làm visa đi Campuchia cho người nước ngoài có khó không?
 3. Thủ tục làm visa đi Campuchia 
 4. Thời gian xin visa Campuchia mất khoảng bao lâu 
 5. Xin visa Campuchia ở đâu? 
 6. Làm visa đi Campuchia bao nhiêu tiền?
 7. Lưu ý khi xin visa đi Campuchia 
 8. Dịch vụ làm visa Campuchia uy tín tại Vietnam Booking 

Thủ tục làm visa đi Campuchia dành cho người nước ngoài

Bạn đang muốn cách thực hiện quy trình, thủ tục làm visa đi Campuchia như thế nào đúng không? Vậy thì liệu rằng người nước ngoài đang ở Việt Nam có xin được visa Campuchia hay không? Và xin visa ở Campuchia ở cơ quan nhà nước nào? Tất cả mọi thắc mắc trên sẽ được hướng dẫn chi tiết qua bài viết sau đây của Vietnam Booking, cùng chú ý theo dõi nhé.

Điều kiện xin visa Campuchia cho người nước ngoài 

Đối với công dân Việt Nam khi có mong muốn sang Campuchia dưới 30 ngày thì quý bạn sẽ không cần xin visa. Nhưng khi quý bạn có mong muốn lưu trú tại đây dài hạn thì vẫn sẽ cần thực hiện thủ tục xin visa campuchia cho người Việt Nam cho chuyến đi của mình.

Trước khi xin visa đi Campuchia, quý bạn sẽ cần đảm bảo tốt các điều kiện sau để kết quả xin thị thực được như mong đợi của mình:

 • Công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài phải nhận được thư mời từ công ty hoặc tổ chức đã đăng ký kinh doanh tại đất nước Campuchia.

 • Bạn là thành viên của doanh nghiệp hoặc tổ chức ở Việt Nam được cử đi Campuchia nhằm thực hiện mục đích công tác, kinh doanh.

 • Hoặc là bạn là người nước ngoài sở hữu doanh nghiệp tại Campuchia.

 • Quý bạn nhận được lời mời làm việc, thực tập hoặc đào tạo tại Campuchia.

 • Hộ chiếu của bạn hợp lệ còn thời hạn trên 6 tháng ( được tính từ thời điểm mà quý bạn nhập cảnh Campuchia).

 • Ngoài ra thì bạn phải không nằm trong danh sách các đối tượng bị cấm nhập cảnh vào Campuchia.

Điều kiện xin visa Campuchia cho người nước ngoài Đối với những ai muốn lưu trú hơn 1 tháng tại Campuchia cần xin thị thực của quốc gia này

Hơn nữa, trước khi tiến hành thủ tục làm visa đi Campuchia, người nộp đơn xin thị thực nên kiểm tra kỹ thông tin và điều kiện yêu cầu của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán của Campuchia tại quốc gia sở tại  để tránh những sai sót không đáng có.

>>> Xem thêm: Các loại visa campuchia

Làm visa đi Campuchia cho người nước ngoài có khó không?

Câu hỏi làm visa đi Campuchia cho người nước ngoài có khó không là câu hỏi đang được khá nhiều quý khách hàng tại Vietnam Booking quan tâm. Câu trả lời của dịch vụ visa chúng tôi là không. Nhìn chung thủ tục làm visa đi Campuchia là khá đơn giản và nhanh chóng, trong trường hợp bạn chỉn chu từ những bước đầu tiên cũng như là đáp ứng tốt các điều kiện từ Đại Sứ Quán Campuchia.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể xin thị thực trực tiếp ở cửa khẩu khi nhập cảnh vào Campuchia. Thông thường thì người nộp đơn chỉ cần điền đơn xin thị thực và sau đó cung cấp một số thông tin cá nhân, tiếp tục nộp chi phí phí là từ 30 USD đến 35 USD tùy theo từng loại visa.

Các bạn cũng nên cân nhắc lẫn theo dõi từng thời điểm khác nhau mà nộp visa. Bởi vì, quy định về nhập cảnh Campuchia sẽ có sự thay đổi do đó việc theo dõi thường xuyên là để đảm bảo tỷ lệ thành công như mong đợi.

visa đi Campuchia cho người nước ngoài Làm visa đi Campuchia cho người nước ngoài có không?

Thủ tục làm visa đi Campuchia 

Visa Campuchia chính là một loại giấy tờ quan trọng. Dùng để chứng nhận do đích thân chính phủ Campuchia cấp cho công dân nước ngoài, khi muốn nhập cảnh đến đất nước này. Trong trường hợp công dân Việt Nam đến Campuchia lưu trú trên 30 ngày, các bạn sẽ cần phải làm thủ tục xin làm visa đi Campuchia, để nhập cảnh đất nước này theo quy định.

Hoặc trong trường hợp người nộp đơn xin thị thực là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đồng thời, đang có nhu cầu xin thị thực đến Campuchia nhưng chưa rõ quy trình thì cũng có thể tham khảo các thủ tục làm visa đi Campuchia dưới đây:

Bước 1: Xác định chọn loại visa đi Campuchia phù hợp với mục đích, lịch trình của bản thân

Mỗi người nộp đơn xin thị thực sẽ có nguyện vọng đến “đất nước chùa tháp” với những lý do khác nhau. Song các lý do thường gặp nhất có thể kể đến như là: Thăm thân, công tác, du lịch, học tập,… Bạn có thể tham khảo các loại thị thực phù hợp với mục đích của mình và lựa chọn.

xác định loại visa campuchiaXác định loại visa mà bạn mong muốn đến Campuchia là gì

Bước 2: Khai thông tin tại mẫu đơn xin visa đi Campuchia

Khi phát sinh nhu cầu thực hiện thủ tục làm visa đi Campuchia, bạn hãy vui lòng truy cập vào Website của đại sứ quán Campuchia. Sau đó, các bạn tải về hoặc tiến hành điền thông tin trực tiếp tại đây. Sau khi đã hoàn thành việc khai lần lượt hết tờ đơn, thì người xin thị thực sẽ in tờ khai đó ra để có thể nộp đến Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán tại Việt Nam.

Bước 3: Lên lịch hẹn để nộp hồ sơ, phỏng vấn

Ở bước này, các bạn lên lịch hẹn với đơn vị xét duyệt làm visa đi Campuchia. Việc đặt lịch hẹn với ban chức trách sẽ tạo một điểm cộng lớn cho các bạn, khi từ bước đầu tiên đã thể hiện được sự chỉn chu, có sự chủ động cao.

Trong trường hợp thực hiện thủ tục làm visa đi Campuchia cho người nước ngoài, đang sống tại Việt Nam mà cần phỏng vấn. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị trước tinh thần, nhằm để sẵn sàng chia sẻ cũng như là thể hiện nguyện vọng của mình khi đến Campuchia.

đặt lịch hẹnSau khi đã điền đơn thành công, bạn hãy nhanh chóng đặt lịch hẹn với ĐSQ/ TLSQ Campuchia nhé

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa đi Campuchia và sau đó kiểm tra nhân trắc học

Giai đoạn này, người nộp đơn xin thị thực cần chuẩn bị cũng như hoàn tất bộ hồ sơ của mình, để nộp đến đơn vị xét duyệt. Bạn cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ quan trọng và thông tin cá nhân chính xác nhằm để đáp ứng cho chuyến đi lần này.

Bạn có thể tham khảo các tờ đơn trong thủ tục làm visa đi Campuchia, dưới đây của chúng tôi để tránh thiếu sót khi xin thị thực:

 • Tờ đơn xin cấp visa đi Campuchia đã được in ra và có chữ ký của người nộp đơn.

 • Thông tin, sơ yếu lý lịch: Bao gồm giấy khai sinh, CMND hoặc căn cước công dân, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh,…

 • Hộ chiếu gốc (phải còn còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên) đảm bảo còn trang trắng để dán thị thực (trong trường hợp nếu đậu).

 • Hồ sơ chứng minh công việc của bạn tại Việt Nam: Bao gồm đơn cấp phép nghỉ tạm thời, hợp đồng lao động, thông tin sao kê số lương nhận được trong 3 tháng gần đây.

 • Hồ sơ nhằm mục đích chứng minh tài chính: Bao gồm sổ tiết kiệm, giấy sở hữu các loại hình tài sản có giá trị (như là nhà, xe, bất động sản, công ty,…), sao kê số dư tài khoản ngân hàng của bạn,…

 • Chứng minh lịch trình chuyến đi sang Campuchia: Có đầy đủ hồ sơ về Lịch trình đến Campuchia chi tiết, thông tin phòng đã đặt thành công, vé máy bay khứ hồi, bổ sung thêm bảo hiểm chuyến đi (nếu như bạn có).

Lưu ý, toàn bộ giấy tờ trong hồ sơ xin đi Campuchia của bạn đều có bản gốc cũng như bản sao đi kèm được dịch thuật sang tiếng Anh.

chứng minh công việcChứng minh công việc, tài chính khi thực hiện thủ tục làm visa đi Campuchia là yêu cầu cần có

Bước 5: Các bạn thanh toán lệ phí xin visa đi Campuchia cùng các khoản khác (nếu có)

Mọi chi phí liên quan đến thủ tục xin visa đi Campuchia sẽ được tiến hành thanh toán trong bước này. Quý bạn sẽ thanh toán cùng thời điểm nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Campuchia nhé.

Bước 6: Chờ ĐSQ/TLSQ duyệt hồ sơ xin visa Campuchia

Trong giai đoạn này, người nộp đơn xin thị thực cần liên tục cập nhật các thông báo chính thức từ phía đơn vị xét duyệt nhằm mục đích để bổ sung đầy đủ theo yêu cầu của họ.

Bước 7: Nhận kết quả xin visa Campuchia và hộ chiếu

Bạn sẽ nhận kết quả xin visa đi Campuchia. Trong trường hợp hồ sơ mà bạn cung cấp hoàn toàn phù hợp và mọi thông tin là chính xác thì kết quả đậu visa Campuchia sẽ có tỷ lệ rất cao.

nhận kết quả visa campuchiaNhận visa Campuchia và hộ chiếu về tay là thành quả xem chặng đường làm thi thực thành công

Thời gian xin visa Campuchia mất khoảng bao lâu 

Thời gian làm visa đi Campuchia thông thường sẽ được xử lý trong vòng 7 ngày làm việc, tính từ lúc mà người nộp đơn nộp hồ sơ cũng như thanh toán lệ phí. Điều này có nghĩa là thời gian làm việc sẽ không tính các ngày thứ bảy, chủ nhật cũng như các ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán. Ngoài ra, bạn có nhu cầu làm cấp tốc trong vòng 1-3 ngày thì cũng có thể đăng ký sử dụng thêm dịch vụ này.

>>> Xem thêm: Campuchia miễn visa cho những nước nào?

Xin visa Campuchia ở đâu? 

Việt Nam và Campuchia là một trong những quốc gia của 11 nước thuộc hiệp hội Đông Nam Á. Hiện nay, thì công dân Việt Nam sang Campuchia sẽ được miễn thị thực trong trường hợp lưu trú dưới 30 ngày. Còn trường hợp nếu các bạn muốn lưu trú với thời hạn lâu hơn thì người nộp đơn xin thị thực có thể xin visa Campuchia ở 1 trong 2 địa điểm sau đây:

Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Tọa lạc tại số 71, Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: +84 24 3942 4788

 • Email: camemb.vnm@mfa.gov.kh

 • Fax: +84 24 3942 3225

Tổng lãnh sự quán Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Tọa lạc tại số 41 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

 • Điện thoại: +84 28 3829 2751

 • Email: cambocg@hcm.vnn.vn

 • Fax: + 84 28 3822 2773

LSQ CampuchiaLãnh sự quán Campuchia

Làm visa đi Campuchia bao nhiêu tiền?

Tiếp theo là một thắc mắc khác. Làm visa đi Campuchia bao nhiêu tiền? Ngoài các thủ tục làm visa đi Campuchia thì những quý khách hàng của Vietnam Booking cũng rất quan tâm đến vấn đề này.

Theo thông tin chính thức từ Đại Sứ Quán Campuchia, thì phí xin visa cho người nộp đơn xin thị thực hiện nay là 30 USD (khoảng 730.000 VNĐ). Lệ phí này có thể thay đổi theo từng thời điểm. Ngoài ra, thì phí dành cho doanh nhân sẽ là 35 USD (khoảng 851.000 VNĐ, cũng tương tự có thể thay đổi theo từng thời điểm).

Lưu ý: Mọi chi phí được cập nhật trên chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm Vietnam Booking viết bài. Do đó, các bạn cần theo dõi website chính thức của Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Campuchia, để chuẩn bị tốt khoản tiền đó trước khi quyết định đến quốc gia này.

lệ phí làm visa campuchiaLàm visa Campuchia bạn sẽ cần thanh toán bằng tiền đô-la

Lưu ý khi xin visa đi Campuchia 

Trường hợp các bạn đang làm thủ tục làm visa đi Campuchia thì nên chú ý những lưu ý sau đây. Vietnam Booking tin rằng với kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực visa, thì những lưu ý này sẽ giúp bạn xin thị thực một cách dễ dàng hơn:

 • Các bạn phải đáp ứng đủ điều kiện cơ bản về hộ chiếu: Đó là phải hợp lệ (ít nhất còn thời hạn 6 tháng từ lúc xuất cảnh).

 • Đáp ứng đủ kinh tế để chi trả chi phí xin visa Campuchia.

 • Hồ sơ xin visa của các bạn phải  đầy đủ và chính xác từ: đơn xin visa, tờ khai thông tin cá nhân, ảnh chụp mặt trước hộ chiếu cũng như là chứng minh tài chính, công việc, chuyến đi,…

 • Địa chỉ nơi lưu trú: Các bạn cần cung cấp thông tin về địa chỉ của khách sạn hoặc địa chỉ mà các bạn sẽ lưu trú khi đến Campuchia.

 • Số ngày lưu trú: Các bạn phải xác định chính xác khoảng thời gian lưu trú tại Campuchia nhằm mục đích để có thể xin được visa đúng loại mong muốn.

 • Các loại visa có thể lựa chọn: Các bạn có thể chọn loại visa phù hợp với mục đích, như là: Thăm thân, du lịch, học tập, công tác,…

Ngoài ra, bạn đừng quên in bộ hồ sơ xin visa và lưu giữ đầy đủ hồ sơ nhằm để tránh những rắc rối có thể xảy ra khi xin visa tại sân bay Campuchia nhé.

Lưu ý khi xin visa đi CampuchiaMột số lưu ý bạn cần ghi nhớ khi thực hiện thủ tục làm visa Campuchia

Dịch vụ làm visa Campuchia uy tín tại Vietnam Booking 

Nếu bạn đang có nhu cầu đi du lịch, công tác hoặc định cư tại Campuchia, bạn sẽ cần một visa hợp lệ để nhập cảnh. Tuy nhiên, việc xin visa Campuchia không phải là dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hoặc thời gian. Đó là lý do tại sao Vietnam Booking là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Vietnam Booking là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Campuchia uy tín, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi bước của quá trình, thủ tục làm visa đi Campuchia.

visa campuchia tại vnbkDịch vụ làm visa đi Campuchia trọn gói, giá cả vô cùng siêu ưu đãi tại Vietnam Booking

Vietnam Booking cam kết mang đến cho bạn dịch vụ làm visa Campuchia uy tín, an toàn và hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay, để được tư vấn và báo giá miễn phí, qua các hình thức bên dưới:

Hotline: 1900 3498 

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bài viết đã chia sẻ toàn bộ thủ tục làm visa đi Campuchia dành cho người nước ngoài khi có nhu cầu đến đất nước này. Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm đi du lịch Campuchia cần giấy tờ gì? Hãy liên hệ ngay với Vietnam Booking qua hotline  1900 3498 để được trực tiếp các chuyên gia tư vấn cho bạn. Chúc bạn thành công có visa Campuchia nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA CAMPUCHIA NGAY

Thảo Thảo 22:12 05/09/2023 | 615 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp