Tất tần tật thông tin cần biết về visa đi Hồng Kông

Bạn đang có kế hoạch du lịch Hồng Kông vào cuối năm nay? Bạn muốn đón Tết cùng người thân tại đây trong năm mới? Hay bạn đang cần một tất visa gấp để đi công tác Hồng Kông? Tất tần tật những gì bạn cần biết về visa đi Hồng Kông sẽ được Vietnam Booking gợi mở trong bài viết này.

Thủ tục làm visa đi Hồng Kông cần những gì?

Hồ sơ xin visa chính là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến tỷ lệ đậu visa của bạn. Do đó, không thể lơ là trong khâu chuẩn bị giấy tờ, hoàn thành thủ tục một cách chỉnh chu nhất. Tùy vào mục đích nhập cảnh mà bạn sẽ xin loại visa phù hợp. Mỗi loại visa sẽ yêu cầu các giấy tờ liên quan khác nhau.

Visa đi Hồng Kông - Ảnh Internet

Những giấy tờ cơ bản:

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Tờ khai xin visa đi Hong Kong được cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký xác nhận của đương đơn

2

Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa, đính kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

3

Ảnh kích cỡ 4 x 4 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), được chụp không quá 6 tháng

4

Chứng minh nhân dân bản sao, có chứng thực

5

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình

6

Giấy tờ chứng minh tài chính:

Giấy chứng nhận thu nhập

Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (bản sao)

Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)

7

Giấy tờ chứng minh về công việc.

Tùy từng loại visa mà sẽ bổ sung thêm:

Loại visa

Giấy tờ bổ sung

Du lịch

Lịch trình chuyến đi (ngày khởi hành và kết thúc chuyến đi, địa điểm đến, nơi lưu trú)

Thư mời du lịch từ bạn bè hay người thân đang lưu trú tại Hồng Kông (nếu có)

Xác nhận thông tin đặt vé máy bay đi Hồng Kông có khứ hồi

Thông tin về nơi lưu trú trong thời gian du lịch, có thể là thông tin của khách sạn mà bạn đã đặt trước đó

Bảo hiểm du lịch

Công tác

Quyết định cử đi công tác Hong Kông của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

Thư mời của đối tác tại Hồng Kông, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

Xác nhận đặt vé máy bay đi Hồng Kông có khứ hồi

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hồng Kông hoặc chứng minh lưu trú khác

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Thăm thân

Thư mời sang Hồng Kông với mục đích thăm thân

Hộ chiếu người mời bản scan

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh

Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh

Kế hoạch chuyến đi

Xác nhận đặt vé máy bay đi Hồng Kông có khứ hồi

Thông tin về lưu trú khi đến Hồng Kông, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân tại Hong Kong hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó

Bảo hiểm cho chuyến đi.

Thời gian xin visa đi Hồng Kông

Làm visa đi Hồng Kông mất bao lâu? Thường là thắc mắc của nhiều người. Thông thường, thời gian xin visa sẽ phụ thuộc nhiều vào thủ tục của bạn đơn giản hay phức tạp. Nếu bạn đã từng có “lịch sử visa” tốt thì việc xét duyệt thị thực cho lần tiếp theo sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Còn ngược lại, lần đầu xin visa hay thủ tục không đúng yêu cầu mất thời gian làm lại thì thời gian sẽ kéo dài. Trung bình thời gian chuẩn bị hồ sơ đến khi khởi hành chuyến đi là dao động khoảng 1 tháng rưỡi.

visa đi hồng kông

Nhiều khu vui chơi thú vị tại Hồng Kông - Ảnh Internet

Thông thường, phí làm visa đi Hồng Kông khoảng 55 USD. Bạn cần chuẩn bị đóng ngay lúc nộp hồ sơ, trước lúc nhận visa. Lưu ý: phí visa đi Hồng Kông còn phụ thuộc vào thời gian mà bạn làm visa, nếu làm gấp chi phí có thể sẽ tăng.

Nếu có thắc mắc nào về thủ tục làm visa đi Hồng Kông, vui lòng liên hể đến dịch vụ visa uy tín, tỉ lệ đậu cao Vietnam Booking qua số tổng đài 1900 636 167 hoặc để lại tin nhắn trên website: www.vietnambooking.com.

17 lượt xem | 26-01-2018, Vietnam Booking