Mục lục [Hiện]
 1. TẠI SAO XIN VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC CẦN PHỎNG VẤN?
 2. KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC
 3. PHỎNG VẤN XIN VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG?
  1. 3.1 1. Các câu hỏi liên quan đến thời điểm gặp mặt và diễn biến tình cảm
  2. 3.2 2. Các câu hỏi liên quan đến sở thích, đặc điểm đối phương
  3. 3.3 3. Các câu hỏi liên quan đến dự định tương lai của 2 người
 4. KẾT QUẢ PHỎNG VẤN VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC
  1. 3.1 1. Các câu hỏi liên quan đến thời điểm gặp mặt và diễn biến tình cảm
  2. 3.2 2. Các câu hỏi liên quan đến sở thích, đặc điểm đối phương
  3. 3.3 3. Các câu hỏi liên quan đến dự định tương lai của 2 người
 5. DỊCH VỤ LÀM VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC TẠI VIETNAM BOOKING

Phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc khó dễ thế nào?

Phỏng vấn kết hôn là thủ tục quan trọng, giúp cơ quan thẩm quyền xác minh được mối quan hệ giữa những người dự định kết hôn với nhau. Tránh trường hợp kết hôn giả, mua bán người, cưỡng ép kết hôn và những hành vi lợi dụng việc kết hôn để gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Để kết hôn với người Trung Quốc hợp pháp, bạn cần phải có visa. Vậy phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc khó dễ thế nào? Cùng Vietnam Booking đi tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

TẠI SAO XIN VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC CẦN PHỎNG VẤN?

Những năm gần đây, tình trạng buôn bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc ngày một nhiều. Đi kèm với đó, có không ít người lợi dụng việc kết hôn để thực hiện những ý đồ bất chính, vi phạm pháp luật. Ngoài ra, hiện số lượng người lao động Việt Nam tại Trung Quốc cũng khá đông. Để tránh những người lao động, làm việc bất hợp pháp muốn kết hôn giả để sinh sống lâu dài tại Trung Quốc, cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc tại Việt Nam đã yêu cầu các cặp đôi xin thị thực kết hôn cần thực hiện phỏng vấn theo quy định.

Phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc

Phỏng vấn visa kết hôn Trung Quốc nhằm xác minh sự thật về mối quan hệ của người xin visa này. (Ảnh: Internet)

Việc phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc cũng giúp Cơ quan thẩm quyền loại bỏ những trường hợp kết hôn giả. Vì lý do đó, thủ tục phỏng vấn xin visa Trung Quốc luôn được thực hiện vô cùng cẩn thận.

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC

Có thể nói, visa kết hôn Trung Quốc yêu cầu giấy tờ rườm rà nhất trong số các loại visa nhập cảnh vào quốc gia này. Phỏng vấn xin visa kết hôn cũng được xem là quy trình phức tạp. Nhất là những trường hợp cơ quan thẩm quyền nghi ngờ về mục đích kết hôn của đương đơn.

Vì vậy, chân thật là yếu tố quan trọng nhất mà mọi công dân xin visa kết hôn Trung Quốc cần phải tuân thủ khi thực hiện phỏng vấn. Ngoài ra, để ghi điểm trong mắt lãnh sự, bạn cần ăn mặc nghiêm túc, thái độ lịch sự và trả lời dứt khoát, chính xác, đúng trọng tâm trong từng câu hỏi. Để làm được điều này, trước tiên 2 người dự định kết hôn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về đối phương như sở thích, thông tin nhân thân 2 bên gia đình, các dự định sau khi kết hôn,… Nếu nội dung trả lời phỏng vấn không trùng nhau hoặc thể hiện gian lận trong lời nói, hành động, bạn chắc chắn sẽ bị từ chối cấp visa kết hôn với người Trung Quốc.

Bạn có thể tham khảo thêm cách xin visa kết hôn Trung Quốc để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết cũng như tập duyệt phỏng vấn visa trước. Điều này có thể giúp bạn thuận lợi vượt qua vòng phỏng vấn thị thực kết hôn Trung Quốc dễ dàng.

PHỎNG VẤN XIN VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG?

Phỏng vấn xin visa Trung Quốc không quá khó. Tuy nhiên, xuyên suốt cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra bằng tiếng Trung. Nghĩa là cả người phỏng vấn và người được phỏng vấn đều phải trả lời các câu hỏi hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc. Như vậy, nếu đương đơn không thành thạo ngôn ngữ này, bạn có thể sẽ để vuột mất cơ hội sở hữu visa kết hôn với người Trung Quốc.

Nội dung cuộc phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc thường xoay quanh những câu hỏi dưới đây. Lưu ý, những câu hỏi này chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào từng trường hợp mà nội dung phỏng vấn có thể khác nhau.

1. Các câu hỏi liên quan đến thời điểm gặp mặt và diễn biến tình cảm

 • Anh/ chị quen nhau khi nào?
 • Ah/ chị có chung sống với nhau như vợ chồng không?
 • Anh chị có thường xuyên sang thăm nhau không?
 • Anh/ chị đã cùng nhau đi du lịch chung bao giờ chưa?

xin visa kết hôn trung quốc

Phỏng vấn thành công, bạn sẽ được cấp visa kết hôn Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

2. Các câu hỏi liên quan đến sở thích, đặc điểm đối phương

 • Sở thích của người yêu anh/ chị là gì?
 • Gia đình của người yêu anh/ chị có mấy anh chị em?
 • Nhà người yêu anh/ chị màu gì?
 • Xe của người yêu anh/ chị hay đi có màu gì?

3. Các câu hỏi liên quan đến dự định tương lai của 2 người

 • Anh/ chị dự định làm gì sau khi kết hôn?
 • Sau khi kết hôn anh/ chị sẽ làm việc ở đâu?
 • Anh/ chị có chung sống với bố mẹ chồng/ vợ sau khi kết hôn?
 • Anh/ chị dự định sẽ hưởng tuần trăng mật ở đâu?

KẾT QUẢ PHỎNG VẤN VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC

Thông thường, ngay sau khi cuộc phỏng vấn xin visa kết hôn với người Trung Quốc kết thúc, bạn sẽ được thông báo kết quả phỏng vấn ngay. Nếu buổi phỏng vấn đạt kết quả tốt, hai bạn sẽ được cấp visa kết hôn Trung Quốc sau khoảng 5 ngày làm việc, trừ ngày nghỉ cuối tuần, dịp lễ, Tết.

visa kết hôn trung quốc có thời hạn bao lâu

Xin visa kết hôn Trung Quốc dễ dàng cùng Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

Visa kết hôn Trung Quốc có thời hạn bao lâu? Visa kết hôn Trung Quốc (kí hiệu S2) thường được cấp với thời hạn 3 tháng và được phép nhập cảnh một lần, lưu trú không quá 30 ngày. 

DỊCH VỤ LÀM VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC TẠI VIETNAM BOOKING

Sử dụng dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc của Vietnam Booking, quý khách sẽ được hỗ trợ chuẩn bị và xử lý nhanh chóng mọi giấy tờ làm thị thực. Đặc biệt, tại Vietnam Booking, bạn còn được tập duyệt phỏng vấn trước và rèn luyện phong thái tự tin để chuẩn bị tham gia cuộc phỏng vấn xin visa kết hôn.

Sở hữu đội ngũ chuyên viên thân thiện, thành thạo ngoại ngữ, am hiểu các thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc, đến với Vietnam Booking, quý khách chắc chắn sẽ hài lòng trên mức mong đợi.

Mọi thắc mắc về phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc, quý khách hãy nhấc máy lên và gọi đến tổng đài từ vấn miễn phí toàn quốc qua hotline: 1900 3498, hoặc đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng để được hỗ trợ chu đáo!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ PHỎNG VẤN VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC

Minh Nhẫn 10:55 01/10/2020 | 136 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp