Mục lục [Hiện]
  1. Bị mất hộ chiếu có làm lại được không?
  2. Hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu bị mất
  3. T hủ tục xin cấp lại hộ chiếu mới nhất
    1. 3.1 Địa chỉ nộp hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu bị mất
    2. 3.2 Nơi nhận kết quả cấp hộ chiếu khi bị mất
  4. Dịch vụ làm hộ chiếu uy tín, nhanh chóng - Vietnam Booking

Làm lại hộ chiếu do mất hoặc thất lạc hết bao nhiêu tiền?

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng dùng để nhận dạng một cá nhân cụ thể thông qua lý lịch và quốc tịch của người đó, đặc biệt là khi họ ở nước ngoài với mục đích du lịch, thăm thân hay công tác.Tuy nhiên, có những trường hợp hộ chiếu bị mất hoặc bị thất lạc do bất cẩn hoặc vì lí do khách quan khác.

Lúc này, việc làm lại hộ chiếu là điều cần thiết. Thế nhưng, thủ tục xin lại hộ chiếu và lệ phí làm lại hộ chiếu lại khiến nhiều người lúng túng. Vậy, mất hộ chiếu làm lại như thế nào, hãy cùng Vietnam Booking đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này.

Bị mất hộ chiếu có làm lại được không?

Hộ chiếu là một loại giấy tờ tùy thân quan trọng. Bên cạnh những quyền lợi được hưởng của loại hộ chiếu bạn sở hữu như được xuất cảnh đi nước ngoài hay dùng để thay thế các loại giấy tờ quan trọng khác trong việc đặt vé máy bay, khách sạn,… Người sở hữu hộ chiếu còn phải có trách nhiệm bảo quản, giữ gìn hộ chiếu cẩn thận sao cho hộ chiếu không được rách nát, bôi bẩn, tẩy xóa và đặc biệt không được để mất.

Vậy bị mất hộ chiếu có làm lại được không? Trong trường hợp bạn để xảy ra tình trạng mất hộ chiếu, bạn cần phải báo với Cơ quan thẩm quyền trong vòng 48 tiếng để được hướng dẫn, hỗ trợ xin giấy xác nhận cụ thể.

 Những trường hợp bị mất mà không khai báo hoặc cố tình không khai báo với Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Công an tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương, tùy theo tính chất và mức độ nghiêm trọng của sự việc mà  sẽ bị phạt từ 500,000 đồng đến 2.000,000 đồng. Bên cạnh đó, khi bị mất hộ chiếu, bạn có thể xin cấp lại hộ chiếu bị mất tại cơ quan có thẩm quyền.

Làm lại hộ chiếu do mất hoặc thất lạc hết bao nhiêu tiền

Cục quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu. (Ảnh: Internet)

Hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu bị mất

Việc để thất lạc hoặc mất hộ chiếu là điều không ai mong muốn. Vậy làm lại passport bị mất như thế nào? Chi tiết sẽ được hướng dẫn ở dưới đây:

Sau khi khai báo với cơ quan có thẩm quyền, bạn đã có thể bắt đầu làm đơn xin cấp lại hộ chiếu. Thủ tục về cơ bản cũng giống như xin cấp mới hộ chiếu lần đầu, chỉ có một vài điểm khác biệt không đáng kể trong quá trình xin cấp lại hộ chiếu bị mất, bị rách.

Dưới đây là danh sách những loại giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu:

🔹 01 tờ khai hộ chiếu- Mẫu form đơn xin cấp hộ chiếu phổ thông (mẫu X01). Lưu ý, tờ khai không cần phải xin xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi bạn đăng kí hộ khẩu thường trú. Đối với người không có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố nơi làm thủ tục cấp lại hộ chiếu thì phải xuất trình sổ đăng kí tạm trú KT3. Ngoài ra, tờ khai xin cấp hộ chiếu phải được xác nhận của công an xã, phường nơi tạm trú và có dấu giáp lai ảnh của UBND xã, phường, thị trấn nơi tạm trú.

🔹 02 ảnh mới chụp, kích cỡ 4cm x 6cm. Yêu cầu: mặt nhìn thẳng, đầu để trần, chụp trên phông nền chuẩn màu trắng.

🔹 Đơn trình báo hoặc đơn giải trình về việc mất hộ chiếu, theo form của có sẵn của cơ quan chức năng.

Thủ tục xin cấp lại hộ chiếu mới nhất

Bạn đến nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận của cục quản lí xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Khi đến nộp hồ sơ, bạn phải mang theo chứng minh nhân dân bản gốc để cán bộ phụ trách kiểm tra, đối chiếu.

Xem thêm về: Hộ chiếu Việt Nam

xin cấp lại hộ chiếu bị mất

Mẫu đơn trình báo hộ chiếu bị mất. (Ảnh: Internet)

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ nhận hồ sơ xin làm lại hộ chiếu, kiểm tra lại thông tin và tính xác thực của hồ sơ.

Nếu hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ thì tiến hành thủ tục nhận hồ sơ và yêu cầu người làm đơn đóng lệ phí cấp lại hồ sơ. Cuối cùng, cán bộ bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi lại bạn giấy biên nhận và biên lai thu phí. Bạn cần giữ cẩn thận phiếu này để trình báo khi đi nhận hộ chiếu.

Nếu hồ sơ không đầy đủ hoặc chưa hợp lệ, bạn sẽ được cán bộ quản lí hướng dẫn để hoàn thiện hồ sơ. Khi hồ sơ đã hợp lệ thì mới bắt đầu làm thủ tục tiếp nhận bình thường.

Đến thời gian hẹn trả kết quả, thường không quá 08 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, bạn tới Phòng Quản lí xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để nhận lại hộ chiếu. Lệ phí xin cấp lại hộ chiếu do mất, thất lạc là 400,000 đồng. Chỉ khi có hộ chiếu, bạn mới có thể xin được visa đi nước ngoài.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu bị mất

Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu khi bị mất tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương nơi đương đơn thường trú hoặc tạm trú; Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Nếu ở Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh, bạn có thể đến địa chỉ sau:

📍 Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội: 46 Trần Phú, Điện Biên, Quận Ba Đình.

📍 Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công An Tp Hồ Chí Minh: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3.

📍 Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công An Tp Hồ Chí Minh: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Nơi nhận kết quả cấp hộ chiếu khi bị mất

Nộp hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu bị mất ở đâu, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu ở đó. Đó có thể là Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi bạn thường trú/ tạm trú, hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Mặt khác, với những đương đơn đăng ký nhận hộ chiếu qua đường bưu điện, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu tại nhà theo địa chỉ mà bạn cung cấp. Trong trường hợp này, đương đơn cần thanh toán thêm một khoản chi phí cho bưu gửi.

Thời gian trả kết quả: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật).

xin cấp lại hộ chiếu

Sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu để tiết kiệm thời gian, công sức. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm hộ chiếu uy tín, nhanh chóng - Vietnam Booking

Trong bối cảnh cuộc sống bộn bề , “trăm công ngàn việc” đang chờ bạn giải quyết thì để đảm bảo việc xin hộ chiếu diễn ra nhanh chóng, hãy sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu Việt Nam khẩn. Vietnam Booking - Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ xin hộ chiếu nhanh chóng, là đơn vị chuyên lĩnh vực làm thủ tục xuất nhập cảnh, nhận được sự tin yêu của nhiều người.

Lợi ích khi làm hộ chiếu tại Vietnam Booking

✔️ Thủ tục làm hộ chiếu đơn giản, nhanh gọn

✔️ Hướng dẫn, xử lý hồ sơ gấp, chính xác theo từng trường hợp

✔️ Thời gian trả hộ chiếu nhanh, chi phí tiết kiệm nhất

✔️ Kinh nghiệm hơn 13 năm trong lĩnh vực làm hộ chiếu, visa

✔️ Thông báo trả kết quả hộ chiếu tại nhà.

Với kinh nghiệm hơn 13 năm, Vietnam Booking tự tin sẽ giúp quý khách trong các trường hợp, cũng như ở tất cả các khu vực tại Việt Nam có hộ chiếu nhanh trong vòng 2 đến 7 ngày làm việc. Vietnam Booking vừa chia sẻ đến bạn những thông tin chính về việc làm lại hộ chiếu do mất hoặc thất lạc hết bao nhiêu tiền.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ và có thể ứng dụng vào trường hợp của mình để tiến hành cấp lại hộ chiếu nhanh chóng và đúng quy định. Đừng quên liên hệ  hotline: 1900 3498 khi cần giải đáp mọi thắc mắc về hộ chiếu hoặc visa.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN LÀM HỘ CHIẾU NGAY!

Vietnam Booking 15:02 30/10/2022 | 24855 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp