Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Gia hạn visa cho người lao động nước ngoài

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, nếu bạn là người lao động nước ngoài có visa Việt Nam sắp hết hạn nhưng vẫn muốn tiếp tục ở lại để hoàn tất công việc thì cần phải làm thủ tục xin gia hạn visa cho người lao động nước ngoài. Tuy nhiên, những giấy tờ, thủ tục này có thể sẽ rất phức tạp, rắc rối với những người chưa có kinh nghiệm. Cùng dịch vụ làm visa của Vietnam Booking tìm hiểu rõ hơn vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Visa cho người lao động nước ngoài

Người nước ngoài có giấy phép lao động Việt Nam cần xin cấp visa lao động, có kí hiệu LĐ, đúng với mục đích nhập cảnh vào Việt Nam. Đây là loại visa dài hạn với thời hạn tối đa là 01 năm (không quá 12 tháng).

gia hạn visa lao động cho người nước ngoài

Ngày càng có nhiều người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống và làm việc - Ảnh: ST

Theo quy định hiện tại của Bộ luật lao động 2013, giấy phép lao động có thời hạn tối đa là 02 năm. Do đó, nếu người lao động nước ngoài không xin thẻ tạm trú hoặc không được cấp thẻ tạm trú thì cần phải làm đơn xin cấp visa hoặc xin gia hạn visa trong trường hợp muốn ở lại Việt Nam tiếp túc công việc sau khi hết hạn visa.

Điều kiện để xét duyệt gia hạn visa lao động cho người nước ngoài

Để được gia hạn visa lao động cho người nước ngoài, bạn phải đáp ứng được các điều kiện, yêu cầu dưới đây, gồm:

  • Hộ chiếu của người lao động nước ngoài phải còn thời hạn sử dụng tối thiểu là 01 năm, tương ứng với thời han tối đa của visa loại này. Đây được coi là điều kiện đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, quyết định tới kết quả gia hạn visa của bạn.
  • Theo quy định của luật xuất nhập cảnh Việt nam thì tổ chức bao gồm công ty, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện có quyền bảo lãnh cho người lao động nước ngoài xin gia hạn visa với những mục đích rõ ràng, cụ thể.

Hồ sơ xin gia hạn visa cho người lao động nước ngoài

Đối với các bước trong thủ tục xin gia hạn visa cho người lao động nước ngoài thì khâu chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn visa đóng vai trò rất quan trọng. Nó sẽ là cơ sở để cơ quan quản lí xuất nhập cảnh Việt Nam dựa vào để quyết định có gia hạn visa hay không. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, theo danh mục các loại giấy tờ dưới đây:

visa cho người lao động nước ngoài

Hộ chiếu hợp lệ là giấy tờ không thể thiếu khi xin gia hạn visa - Ảnh: ST

  • 01 mẫu đơn xin gia hạn visa cho người nước ngoài: sử dụng mẫu N5. Tờ đơn cần khai đầy đủ thông tin, không được cung cấp thông tin sai lệch, không đúng sự thật.
  • Bản gốc hộ chiếu hợp lệ. Hộ chiếu này phải còn hạn tối thiểu là 12 tháng kể từ ngày xin gia hạn visa lao động cho người nước ngoài.
  • Giấy phép lao động hoặc giấy phép hành nghề tại Việt Nam
  • Giấy phép hoạt động hoặc giấy phép đăng kí kinh doanh của công ty, doanh nghiệp
  • Giấy chứng nhận mẫu dấu chính thức của công ty.
  • Giấy chứng nhận mã số thuế hoặc biên lai nộp thuế gần nhất của công ty.
  • Giấy giới thiệu cho người đi làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam từ công ty sử dụng người lao động nước ngoài.

Lưu ý: Đối với mẫu đơn xin gia hạn visa cho người nước ngoài (mẫu N5) thì cần phải có chữ ký của đương đơn xin gia hạn visa, dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo pháp luật ủy quyền của công ty sử dụng lao động người nước ngoài đó.

Về địa chỉ nộp hồ sơ xin gia hạn visa lao động cho người nước ngoài: bạn đem hồ sơ tới nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi đóng trụ sở chính của công ty, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện bảo lãnh.

Nếu còn bất cứ thắc mắc liên quan đến việc xin gia hạn visa cho người lao động nước ngoài, xin vui lòng liên hệ tới dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp của Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

501 lượt xem | 06-01-2018, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên