Mục lục [Hiện]
 1. Quy trình chuẩn bị và tiến hành hồ sơ du học ở Anh
 2. Hồ sơ du học Anh gồm những gì?
 3. Phỏng vấn visa du học Anh
 4. Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến xin visa du học Anh Quốc
  1. 5.1 Xin visa du học Anh mất bao lâu? Có khó không?
  2. 5.2 Bạn nộp hồ sơ xin visa như thế nào?
  3. 5.3 Nên làm hồ sơ du học Anh từ khi nào?
  4. 5.4 Du học Anh có cần chứng minh tài chính không?
 5. Trượt visa du học Anh nguyên nhân từ đâu?
  1. 6.1 Hồ sơ du học Anh không đúng yêu cầu
  2. 6.2 Khả năng tài chính không đạt
  3. 6.3 Che giấu, khai báo sai lệch thông tin
  4. 6.4 Phỏng vấn visa du học Anh không đạt yêu cầu
  5. 6.5 Chọn trường, ngành học không phù hợp
  6. 6.6 Tiếng Anh chưa tốt
 6. Dịch vụ tư vấn và làm hồ sơ du học Anh tại Vietnam Booking uy tín

Xin visa du học Anh mất bao lâu?

Làm hồ sơ visa du học Anh được xem là một trong những cửa ải khó khăn nhất đối với bất kỳ du học sinh sinh viên nào. Bởi lẽ, các bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian lẫn công sức để tìm hiểu. Bạn phải chuẩn bị thật chu đáo về các loại chứng từ theo yêu cầu của trường và của Lãnh sự quán. Những thắc mắc thường gặp nhất có thể được nêu ra như cần chuẩn bị những gì, quy trình xét duyệt ra sao? Bạn nên chuẩn bị thủ tục du học Anh từ khi nào? Bên cạnh đó, câu hỏi quan trọng và then chốt nhất chắc chắn phải là xin visa du học Anh mất bao lâu chính là thắc mắc của nhiều bạn trẻ hiện nay. Để trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn cùng Vietnam Booking tham khảo câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Quy trình chuẩn bị và tiến hành hồ sơ du học ở Anh

Trước khi tìm giải đáp xin visa du học Anh mất bao lâu, thì bạn cần tìm hiểu quy trình chuẩn bị hồ sơ như thế nào nhé. Không giống như làm thủ tục nhập học trong nước, đi du học là một quá trình cần sự chuẩn bị dài hơi hơn ở tất cả mọi mặt, từ hồ sơ học tập cho đến điều kiện, chứng minh tài chính du học ở Anh. Mục đích của việc chuẩn bị để đáp ứng các khoản chi phí du học Anh.

Do đó, nếu có ý định đi du học thì bạn phải nỗ lực học tập, không ngừng trau dồi bản thân và rèn luyện tiếng Anh từ rất sớm. Thông thường, một bộ hồ sơ du học Anh sẽ được tiến hành qua các bước như sau:

 • Xác định kế hoạch học tập: Chọn cấp bậc, văn bằng và xác định yêu cầu đầu vào. Cũng như bạn phải chọn ngành học, chọn trường đào tạo phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện tài chính của gia đình mình.

 • Tiến hành hồ sơ nhập học với trường: Nộp hồ sơ theo yêu cầu của trường

 • Tiến hành hồ sơ visa: Tùy theo độ tuổi của bạn và một số yêu cầu liên quan, bạn sẽ nhận được cấp độ visa tương ứng.

 • Chuẩn bị trước khi lên đường: Tìm nhà ở, liên hệ dịch vụ đưa đón ở sân bay, chuẩn bị hành lý du học Anh. Và không quên chuẩn bị tâm lý trước khi lên đường thật thoải mái. 

quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học anhTrước khi tìm câu trả lời xin visa du học Anh mất bao lâu, thì bạn cần nắm rõ quy trình này chuẩn bị như thế nào

Thời gian xét duyệt thị thực thông thường sẽ là khoảng 15 ngày làm việc. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ đã nộp của bạn.

Thực tế, đã có trường hợp thời gian ngắn nhất để xin visa du học Anh thành công là 2 ngày làm việc. Nói như thế để thấy một điều rằng, chuẩn bị hồ sơ đúng và đủ theo yêu cầu của Lãnh sự quán là điều cực kỳ quan trọng. Đây là việc mang tính quyết định đến sự thành công hay thất bại trong hành trình xin thị thực.

Hồ sơ du học Anh gồm những gì?

Bạn đang thắc mắc hồ sơ du học cần những gì? Xin visa du học Anh mất bao lâu? Để đủ điều kiện xin visa du học Anh, sinh viên nước ngoài về cơ bản phải đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học, của trường mà mình đã chọn lựa. Cơ bản nhất có thể nêu ra là trình độ học vấn, tiếng Anh và vấn đề chi phí.

Ngoài ra, trong bản kế hoạch học tập cá nhân, bạn phải thể hiện được quá trình trau dồi kiến thức cũng như là phát triển bản thân thật chi tiết, khoa học. Dưới đây là các loại giấy tờ cơ bản và cần thiết nhất của một bộ hồ sơ du học tại Anh mà chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn:

 • Giấy khai sinh của người xin thị thực.

 • Hộ chiếu của người xin thị thực.

 • Bảng điểm, bằng cấp gần nhất ở Việt Nam của học viên.

 • Giấy xác nhận học khác.

 • Chứng chỉ IELTS UKVI hoặc các loại chứng chỉ tương đương.

 • Giấy xác nhận việc làm/ hợp đồng lao động trong trường hợp bạn đang đi làm.

 • Hồ sơ chứng minh tài chính của cá nhân hoặc gia đình.

 • Giấy đồng ý của ba mẹ trong trường hợp bạn dưới 18 tuổi.

hộ chiếuHộ chiếu của người xin thị thực là phần không thể thiếu trong hồ sơ xin visa du học ở Anh

Phỏng vấn visa du học Anh

Sau khi đặt lịch hẹn, nộp hồ sơ, thủ tục xin visa du học Anh theo hình thức trực tuyến. Tiếp theo đó, bạn sẽ được xác nhận lịch hẹn phỏng vấn du học Anh Quốc với Lãnh sự quán.

Bên cạnh đó, phỏng vấn chính là một bước quan trọng bắt buộc, nhằm mục đích đánh giá xem bạn có đủ điều kiện để được cấp thị thực đi du học Anh hay không. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn du học Anh Quốc:

 • Tại sao bạn lại chọn vương quốc Anh là điểm đến để du học?

 • Tại sao bạn lại chọn học ngành này? Trường đại học này?

 • Kế hoạch, dự định của bạn sau khi hoàn thành khóa học là gì?

 • Khi đến Anh bạn sẽ trú ngụ tại đâu?

 • Ai sẽ là người chi trả tài chính cho bạn trong suốt thời gian đi du học?

Một lưu ý là buổi phỏng vấn này sẽ được tiến hành hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do vậy, để tự tin nhất và có thể diễn đạt ý tứ, suy nghĩ của mình một cách trôi chảy nhất, bạn nên trau dồi Anh ngữ cũng như chuẩn bị thật tốt. Một cuộc phỏng vấn thông thường có thể diễn ra từ 30 phút đến 60 phút hoặc hơn.

Thời gian của buổi phỏng vấn tùy thuộc vào việc nhân viên Lãnh sự đang muốn tìm hiểu và xác minh những thông tin gì mà bạn cung cấp cũng như cách bạn trả lời câu hỏi như thế nào. Do đó, bạn cần chuẩn bị thật tốt, chính xác, trùng khớp với những thông tin đã khai trong hồ sơ xin visa du học để có thể đối chiếu. Bên cạnh đó việc trả lời lưu loát, rõ ràng, rành mạch và thể hiện sự tự tin của mình sẽ gây ấn tượng rất lớn với nhân viên Lãnh sự phỏng vấn bạn.

phỏng vấn du học anh quốcHãy trình bày tự tin, dõng dạc và tất nhiên buổi phỏng vấn sẽ sử dụng tiếng Anh xuyên suốt

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến xin visa du học Anh Quốc

Dưới đây sẽ là giải đáp chi tiết về xin visa du học Anh mất bao lâu và những câu hỏi liên quan khác. Bạn hãy tham khảo dưới đây nhé!

Xin visa du học Anh mất bao lâu? Có khó không?

Câu trả lời ngắn gọn cho bạn là không hề khó. Thông thường, thời gian để Lãnh sự quán xét duyệt visa sinh viên sẽ trên dưới 3 tuần. Tuy nhiên, việc xin visa du học Anh mất bao lâu còn tùy thuộc vào cách bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như cung cấp thông tin.

Do đó, sinh viên phải chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo để hạn chế tối đa những yêu cầu bổ sung giấy tờ, xác minh thông tin liên quan. Cụ thể hơn yêu cầu lớn nhất là mọi thông tin khai báo trong hồ sơ xin visa phải trung thực, rõ ràng nhằm mục đích tăng độ tin cậy với hội đồng xét duyệt.

Bạn nộp hồ sơ xin visa như thế nào?

Để hoàn thành việc xin thị thực đến xứ sở sương mù, sinh viên cần điền vào đơn xin visa trực tuyến. Sau đó bạn sẽ tiến hành đặt hẹn với trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc Đà Nẵng.

Bạn cũng cần phải lưu ý rằng, tất cả người xin thị thực du học Anh được yêu cầu đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ. Trong trường hợp người xin thị thực không hẹn trước thì sẽ không thể nộp đơn.

Sau khi đến lịch hẹn, bạn đến Lãnh sự quán để cung cấp dấu vân tay và chụp hình (hay còn gọi là thông tin sinh trắc). Thủ tục lấy dấu vân tay sẽ sử dụng một máy quét điện tử, không dùng mực, chất lỏng hay hóa chất nào khác. Vì vậy, bạn nên chắc chắn rằng ngón tay của mình không có bất kỳ hình vẽ trang trí nào như henna hay bị đứt tay, hoặc các dấu hiệu khác gây ảnh hưởng đến vân tay của mình.

Với ảnh chụp bạn nộp cần phải được chụp toàn khuôn mặt, không đeo kính mát hay kính đổi màu và phải thấy rõ chân dung, không bị tóc che ngang. Trung tâm tiếp nhận thị thực sẽ không thể xử lý hồ sơ trong trường hợp những thông tin sinh trắc trên không được đảm bảo.

Nên làm hồ sơ du học Anh từ khi nào?

Hồ sơ thị thực của bạn cần được chuẩn bị trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng. Việc này nhằm tránh tình trạng có vấn đề phát sinh và ảnh hưởng đến việc nhập học của bạn. Mặt khác, việc chuẩn bị hồ sơ ngay từ sớm cũng sẽ giúp bạn chủ động hơn, có thời gian thoải mái hơn để xử lý mọi việc. Bên cạnh đó cũng như có thêm thời gian để xin visa đợt 2 nếu như đợt đầu chẳng may không được chấp nhận.

Du học Anh có cần chứng minh tài chính không?

Chứng minh tài chính du học Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc trong quá trình tiến hành hồ sơ xin visa du học tại xứ sở sương mù. Lãnh sự quán Anh sẽ kiểm tra, xác nhận và đánh giá bạn và gia đình có đủ điều kiện kinh tế để chi trả các khoản chi phí du học Anh hay không.

Bên cạnh đó, việc chứng minh tài chính du học Anh rõ ràng cũng phần nào thể hiện được mục đích đi du học của bạn là hoàn toàn nghiêm túc chứ không phải vì bất kỳ lý do nào khác. Bởi thực tế đã có nhiều trường hợp mượn danh du học để xuất ngoại và làm việc, kinh doanh bất hợp pháp tại Anh.

giải đáp visa du học anhXin visa du học Anh mất bao lâu là câu hỏi đang được mọi người quan tâm hiện nay

Trượt visa du học Anh nguyên nhân từ đâu?

Ngoài câu hỏi xin visa du học Anh mất bao lâu thì nguyên nhân trượt visa cũng đang là điều mà mọi người quan tâm nhất hiện nay. Hiểu được điều này, dịch vụ làm visa Vietnam Booking sẽ đưa ra các lý do mà bạn rớt visa du học Anh nhiều nhất hiện nay:

Hồ sơ du học Anh không đúng yêu cầu

Hồ sơ du học Anh được xem là yếu tố quan trọng nhất, đóng vai trò quyết định việc bạn có được cấp visa du học Anh hay không. Những loại giấy tờ cần thiết trong việc xin visa bao gồm bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS UKVI, thư mời nhập học, bằng chứng chứng minh tài chính du học Anh, bảo hiểm y tế, kế hoạch học tập (study plan)…

Các loại giấy tờ trong hồ sơ nên được chuẩn bị trước ngày nhập học khoảng 3 tháng đổ lại để phòng trường hợp thời gian xét duyệt visa bị kéo dài hơn bình thường. Cũng như trong tình huống xấu Lãnh sự quán có yêu cầu bạn bổ sung thêm thông tin gì nữa hay không. Mặt khác, việc chuẩn bị hồ sơ từ sớm cũng giúp bạn có thêm cơ hội nộp đơn xin visa đợt hai trong trường hợp đợt đầu không thành công. Qua đó không làm ảnh hưởng đến lịch trình nhập học đã định hoặc tâm lý của bạn.

Khả năng tài chính không đạt

Tài chính mạnh chính là yếu tố bắt buộc đối với những bạn du học sinh sinh viên muốn du học Anh tự túc. Bạn phải chứng minh tài chính du học Anh nhằm mục đích để Lãnh sự quán thấy được bạn có đủ tiềm lực kinh tế chi trả các khoản chi phí du học Anh Quốc.

Các khoản chi phí đó bao gồm tiền học phí và sinh hoạt phí. Trước đó bạn sẽ cần mở sổ tiết kiệm ít nhất khoảng 28 ngày, xác định số dư trong tài khoản ngân hàng,… Bạn cũng phải chứng minh được mối quan hệ giữa mình và người chi trả tài chính cho bạn trong quá trình đi học trong trường hợp dùng tài khoản người thân chứng minh tài chính.

không đạt tài chínhTài chính không đủ mạnh sẽ dẫn đến trượt visa du học Anh rất dễ dàng

Che giấu, khai báo sai lệch thông tin

Đó là một trong những lỗi cơ bản khiến bạn bị đánh rớt visa một cách không thương tiếc. Có nhiều trường hợp có thể kể ra như không đáp ứng được yêu cầu như điểm IELTS chưa đạt yêu cầu, điểm GPA ở Việt Nam quá thấp, tài chính chưa đủ mạnh, gia đình - nhân thân - bản thân có tiền án tiền sự,…

Do vậy, một số người đã khai báo thông tin giả mạo với mục đích là bằng mọi cách phải được đi du học Anh. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng tốc độ điều tra thông tin của Lãnh sự là rất nhanh và tuyệt đối là chính xác. Nếu biết bạn cố tình che giấu hay khai giả thông tin, họ sẽ không ngại ngần gửi cho bạn một văn bản từ chối cấp visa có ghi rõ lý do đâu.

Phỏng vấn visa du học Anh không đạt yêu cầu

Trong nhiều trường hợp đăng ký xin visa du học Anh sẽ có nguy cơ phải đối mặt với việc trải qua bài phỏng vấn với Lãnh sự. Mục đích chính của cuộc phỏng vấn này là kiểm tra sự trung thực cũng như trình độ tiếng Anh cơ bản của người xin thị thực. Do đó trong quá trình phỏng vấn, bạn cần phải tập trung cao độ. 

Nếu như thông tin bạn trả lời không khớp với hồ sơ, trả lời một cách máy móc, không đúng trọng tâm, không chứng minh rõ ràng mục đích nguyện vọng học tập thực sự của mình cũng như là bài kiểm tra tiếng Anh cơ bản chưa đạt thì khả năng Lãnh sự từ chối cấp visa cho bạn. Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn không nắm rõ thông tin về trường, về ngành mà mình chọn học, không bao quát được về vấn đề nhà ở khi học tập tại Anh, mục tiêu học tập của chính mình, khả năng tài chính. Bạn cũng có thể không được cấp visa.

phỏng vấn không đạt yêu cầuNếu như bạn trả lời không khớp những gì kê khai cũng dẫn đến rớt visa du học Anh là điều đơn nhiên

Chọn trường, ngành học không phù hợp

Ai cũng biết Anh Quốc là một trong những cái nôi học thuật uy tín và ưu tú nhất thế giới. Có thể kể ra rất nhiều ngôi trường danh tiếng như Cambridge, Oxford, Durham,… và chắc hẳn có nhiều bạn du học sinh mơ ước được học tại đó.

Tuy nhiên, dù bảng điểm tốt, năng lực tốt, chọn trường đại học danh tiếng nhưng nếu như bạn không thể chứng minh được là mình phù hợp với ngành đã chọn thì cũng khó để được cấp visa từ Lãnh sự quán. Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu đầu vào của trường đó ra sao để có sự chuẩn bị hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với bản thân nhé.

Tiếng Anh chưa tốt

Tiếng Anh không những là điều kiện cần mà còn là điều kiện đủ để bất kỳ sinh viên nào cũng cảm thấy tự tin giao tiếp và thăng hoa hơn trên con đường học thuật. Tùy thuộc vào chương trình bạn sẽ theo học tại Anh mà yêu cầu về trình độ IELTS cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Chương trình A levels hoặc IB: Bạn phải có IELTS 5.5 đến 6.0.

 • Dự bị đại học: Bạn phải có IELTS 4.5 đến 5.0.

 • Cao đẳng (tương đương năm nhất đại học): Khoảng IELTS 5.0.

 • Cử nhân: Trên IELTS 6.0.

 • Dự bị thạc sĩ: Trên IELTS 5.5.

 • Thạc sĩ: IELTS từ 6.0 đến 6.5 trở lên.

Trong đó, điểm trung bình cho từng kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) phải đáp ứng được yêu cầu đề ra cụ thể. Sở dĩ cả trường và Lãnh sự quán yêu cầu tiếng Anh bắt buộc khi làm hồ sơ visa du học Anh Quốc đối với bất kỳ du học sinh nào. 

Nhằm mục đích đảm bảo bạn có trình độ ngoại ngữ tốt nhất để có thể theo kịp được bài giảng, khóa học. Nếu như bạn không tự tin với tiếng Anh của mình bạn nên tham dự một số khóa học bổ trợ như du học tiếng Anh tại Anh Quốc ngắn hạn, học dự bị đại học, dự bị thạc sĩ để dễ dàng có thể chuyển tiếp vào trường đại học đã chọn. Vậy xin visa du học Anh mất bao lâu bạn hãy theo dõi tiếp phần dưới đây nhé!

đạt IELTSTùy thuộc vào chương trình mà bạn chọn học sẽ có yêu cầu đạt IELTS khác nhau

Dịch vụ tư vấn và làm hồ sơ du học Anh tại Vietnam Booking uy tín

Dịch vụ làm visa Anh Quốc tại Vietnam Booking là một những dịch vụ được nhiều người biết đến. Với thế mạnh trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nắm rõ các quy trình và thủ tục xin visa, học bổng, đăng ký trường, đặt vé máy bay và chỗ ở cho du học sinh. Vietnam Booking cam kết mang đến cho bạn những lời khuyên tốt nhất. 

Tại đây, sẽ giúp bạn lựa chọn được trường phù hợp với năng lực, nguyện vọng và túi tiền của mình. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình du học, từ khi chuẩn bị hồ sơ cho đến khi hoàn thành khóa học.

làm visa du học anh tại vietnam bookingLàm visa du học Anh dễ dàng, nhanh chóng tại Vietnam Booking

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và nhận những ưu đãi hấp dẫn từ Vietnam Booking, qua các hình thức sau:

Hotline: 1900 3498 

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bài viết cũng giải đáp thắc mắc về xin visa du học Anh mất bao lâu cho bạn rồi đúng không. Thực tế, thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giấy tờ đầy đủ, chứng minh tài chính phù hợp,... Tuy nhiên, để tránh làm visa mất quá nhiều thời gian, bạn hãy liên hệ với Vietnam Booking qua hotline  1900 3498 để được hỗ trợ nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA DU HỌC ANH NGAY

Thảo Thảo 15:08 15/08/2023 | 68 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp