Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Anh du học

Anh không chỉ là quê hương của những ngôi trường danh tiếng mà còn là trung tâm giáo dục hiện đại, chất lượng của thế giới. Bên cạnh những yêu cầu về tài chính, trình độ tiếng, năng lực bản thân, thì làm sao để xin visa đi Anh du học cũng khiến nhiều bạn đau đầu.

Hãy cùng dịch vụ làm visa đi Anh uy tín của Vietnam Booking tìm hiểu thủ tục xin visa đi Anh du học dưới đây.

thủ tục xin visa đi anh du học

Khuôn viên trường đại học Oxford danh tiếng - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ xin visa đi Anh du học cần chuẩn bị

Hồ sơ xin visa đi du học Anh phải được tham vấn từ người có kinh nghiệm nhằm đảm bảo việc đậu visa cao nhất. Chúng tôi gợi ý những loại giấy tờ cần thiết sau:

1. Đơn xin visa đi Anh được thực hiện online. Sau khi cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác theo yêu cầu, bạn cần in tờ khai này và ký tên xác nhận.

2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

3. Ảnh cỡ hộ chiếu, chuẩn phông, chụp gần đây nhất.

4. Hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân dân bản sao có chứng thực.

5. Giấy tờ chứng minh tài chính: Tiền mặt hiện có trong sổ tiết kiệm tối thiểu khoảng 350 triệu VNĐ, sổ tiết kiệm phải mở ít nhất 28 ngày trước khi nộp hồ sơ. Việc chứng minh về tài chính khi làm visa đi du học Anh còn phụ thuộc vào thời điểm xin visa, ngành và trường theo học,…

6. Thư mời nhập học chính thức của một cơ sở giáo dục được công nhận ở Anh (unconditional offer) ghi rõ tên khóa học, thời gian và các chi phí liên quan.

7. Bằng cấp, học vị cao nhất từ một cơ sở giáo dục tại Việt Nam.

8. Chứng chỉ tiếng theo quy định: IELTS tối thiểu 5.0 đối với các du học sinh học đại học, tối thiểu 6.0 đối với những hồ sơ du học sinh sau đại học. Yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi xin visa đi Anh du học còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành học, bậc học. Chẳng hạn:

  • Học các chuyên ngành về kĩ thuật (kỹ thuật điện, cơ, công nghệ môi trường, cơ điện tử, kỹ thuật vận tải,…) đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.0
  • Chuyên các ngành về kinh doanh, tài chính (kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản lý chất lượng, luật kinh tế, nhân sự,…) đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.5.

9. Lý lịch tư pháp có xác nhận của cấp chính quyền theo quy định.

10. Thư giới thiệu bản thân.

11. Kế hoạch học tập.

12. Giấy tờ xác nhận học bổng, mức học bổng (nếu có).

13. Thư bảo lãnh về tài chính từ ba/mẹ hoặc người giám hộ.

14. Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để học tập.

Lưu ý: Tùy vào thời điểm xin visa du học Anh mà yêu cầu, chính sách du học có thể thay đổi. Vì thế, bạn phải cập nhật thường xuyên để có bước chuẩn bị tốt nhất. Liên hệ dịch vụ làm visa du học chuyên nghiệp của Vietnam Booking để được hỗ trợ.

phỏng vấn visa du học anh

Durdle Door, cổng vòm đá vôi tự nhiên nằm bên bờ biển của Dorset - Ảnh: Sưu tầm

Những điều khiến bạn dễ trượt visa đi Anh du học

Có nhiều lý do khiến bạn bị từ chối cấp visa đi Anh du học. Nhưng tụ trung lại, có 3 yếu tố ảnh hưởng đến việc xét cấp visa du học của bạn:

Giấy tờ không đầy đủ, thông tin không trung thực: Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ sớm để tránh việc xét visa kéo dài hơn bình thường, gây ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ đảm bảo các yêu cầu từ Đại sứ quán cũng là một điều không dễ dàng.

Tài chính chưa đủ sức thuyết phục: Yếu tố quan trọng nhất để được cấp visa du học Anh quốc là việc chứng minh tài chính, điều này cho thấy bạn có đủ khả năng theo học tại đây trong suốt thời gian của khóa học.

Phỏng vấn không đạt: Phỏng vấn visa đi Anh du học làm nhiều bạn lo lắng và chưa tự tin khi phỏng vấn, điều này khiến bạn bị mất điểm. Khi tham gia phỏng vấn mà không nắm rõ các thông tin về khóa học, trường học, nhà ở tại Anh, đưa ra thông tin sai lệch, trả lời phỏng vấn như học thuộc lòng, bạn có thể bị từ chối visa.

Vietnam Booking 14:56 09/01/2018 | 28 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp