Mục lục [Hiện]
 1. Du học Mỹ có cần Ielts không?
 2. Du học Mỹ cần Ielts bao nhiêu điểm?
  1. 2.1 Điểm Ielts đối với du học Mỹ bậc THPT
  2. 2.2 Điểm Ielts đối với các bậc cao đẳng, trường nghề, dự bị đại học
  3. 2.3 Điểm Ielts đối với bậc Đại học
  4. 2.4 Điểm Ielts đối với bậc sau đại học
 3. Nếu không đủ điểm Ielts có được du học Mỹ không?
 4. Các câu hỏi thường gặp về điểm Ielts khi du học Mỹ
  1. 4.1 Điểm IELTS 4.5 đi du học Mỹ được không?
  2. 4.2 Điểm IELTS 6.0 có đủ điều kiện du học Mỹ không?
  3. 4.3 Không đủ điểm IELTS thì cần làm gì?
  4. 4.4 Không có chứng chỉ IELTS thì có khả năng đậu visa không?
 5. Tổng kết

Du học Mỹ cần Ielts bao nhiêu là đủ? Giải đáp thắc mắc

Hiện nay, để đi du học Mỹ cần phải đáp ứng nhiều điều kiện về trình độ học vấn, tài chính,... Trong đó, điều kiện về tiếng Anh bắt buộc bạn phải thỏa mãn được. Tuy nhiên, du học Mỹ cần Ielts bao nhiêu là đủ? Nếu bạn đang quan tâm du học Mỹ cần tối thiểu bao nhiêu điểm Ielts thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.        

Du học Mỹ có cần Ielts không?

IELTS là tên viết tắt của cụm từ International English Language Testing System, là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Đây là một loại chứng chỉ được sáng lập bởi ba hệ thống giáo dục lớn trên toàn thế giới là: ESOL (đại học Cambridge); Hội đồng Anh (British Council) và  IDP (Úc). Mỗi bài thi Ielts sẽ được chia thành 4 phần riêng biệt là nghe - nói - đọc - viết và tính theo thang điểm từ 1 đến 9.

Nếu bạn có điểm Ielts cao, đây sẽ là minh chứng cho trình độ ngoại ngữ của bạn nếu muốn ra nước ngoài học tập hay làm việc. Đồng thời, điểm Ielts cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có được nhận vào học ở Mỹ hay không. Bên cạnh đó, điểm Ielts cao sẽ giúp bạn săn được những suất học bổng có giá trị từ chính phủ cũng như trường Đại học mà bạn đăng ký học. 

Có thể thấy rằng, điểm Ielts đóng vai trò khá quan trọng đối với các bạn du học sinh muốn đi du học. Bên cạnh thắc mắc du học Mỹ cần ielts bao nhiêu thì có nhiều người đặt ra câu hỏi du học Mỹ không cần Ielts có được không?

Du học Mỹ cần Ielts bao nhiêu

Nếu muốn du học Mỹ, bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS và đạt số điểm theo yêu cầu

Thực tế, không chỉ riêng gì nước Mỹ mà những quốc gia khác như Anh Quốc, Canada, Úc, New Zealand,... đều có những yêu cầu nhất định về năng lực tiếng Anh của du học sinh. Những yêu cầu cụ thể sẽ khác nhau tùy vào cấp bậc học, ngành học, trường học. 

Tuy nhiên, điều đó không nghĩa là bạn không thể đi du học nếu chưa có chứng chỉ Ielts. Hiện nay, các trung tâm tư vấn du học có thể hỗ trợ học viên hoàn thiện hồ sơ khi chưa có chứng chỉ ngoại ngữ. Tùy vào từng trường hợp mà bạn được vào thẳng khóa học chính thức hay bắt buộc phải tham gia lớp dự bị tiếng Anh. Thông thường, các khóa học dự bị này sẽ kéo dài khoảng 12 tuần đến 1 năm, tùy vào năng lực bản thân cũng như kết quả kiểm tra đầu vào của bạn.

Nếu có trong tay chứng chỉ Ielts trước khi làm hồ sơ du học, bạn sẽ được vào thẳng khóa học chính thức mà không phải mất nhiều thời gian để học tiếng Anh dự bị. Cho dù một số trường tại Mỹ yêu cầu sinh viên làm bài test đầu, bạn sẽ chắc chắn vượt qua dễ dàng nếu chứng chỉ ngoại ngữ từ 6.5 trở lên. 

Du học Mỹ cần Ielts bao nhiêu điểm?

Ielts là sự kết hợp giữa tiếng Anh hàng ngày và tiếng Anh học thuật. Như vậy sẽ giúp cho người học hệ thống lại ngôn ngữ và có thể được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Sau đây là những yêu cầu về điểm Ielts du học Mỹ theo từng cấp học. 

Điểm Ielts đối với du học Mỹ bậc THPT

Nhiều gia đình có kinh tế mong muốn con em của mình được tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới nên tạo điều kiện cho con đi du học ngay từ khi còn cấp 3. Hơn hết, khi du học Mỹ ở thời điểm này các yêu cầu về hồ sơ, điểm Ielts cũng đơn giản hơn. Các trường THPT tại Mỹ không yêu cầu du học sinh phải cung cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào, kể cả Ielts mà thay vào đó là bài kiểm tra tiếng Anh SLEP. Chỉ cần bài kiểm tra từ 45 điểm trở lên là đã đạt yêu cầu. Đây là mức điểm khá dễ mà nhiều bạn học sinh có thể đạt được. 

Điểm Ielts đối với các bậc cao đẳng, trường nghề, dự bị đại học

Các trường cao đẳng, trường nghề, dự bị đại học yêu cầu du học Mỹ cần Ielts bao nhiêu? Với những cấp bậc học này các trường thường chỉ yêu cầu điểm Ielts ở mức 5.5 là đủ điều kiện để tiếp thu bài giảng trên trường. Với những bạn chăm chỉ học tiếng Anh thì mức điểm Ielts 5.5 cũng không phải là số điểm quá thử thách. 

Du học Mỹ cần Ielts bao nhiêu điểm?

Các trường cao đẳng, trường nghềm, dự bị đại học sẽ yêu cầu số điểm Ielts không quá cao

Điểm Ielts đối với bậc Đại học

Nhiều bạn hiện nay thắc mắc du học Mỹ Ielts bao nhiêu để vào được các trường đại học. Thông thường, mỗi trường đại học đều sẽ quy định riêng về mức điểm Ielts khi tuyển sinh. Nhưng nhìn chung, mức điểm trung bình để vào được trường đại học là khoảng 6.0. Tuy nhiên, nếu muốn đăng ký những trường có danh tiếng hoặc Top đầu tại Mỹ, tỷ lệ cạnh tranh cao nên điểm Ielts phải từ 6.5 trở lên. 

Ielts chia thang điểm tối đa là 9.0, vì vậy để đạt 6.5 điểm Ielts cũng tương tương đối khó khăn, đòi hỏi bạn phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều. 

>>> Xem thêm: Du học Mỹ cần điểm SAT bao nhiêu

Điểm Ielts đối với bậc sau đại học

Nếu bạn muốn du học Mỹ sau bậc đại học thì cần có vốn tiếng Anh tốt. Hầu hết các trường tại Mỹ đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ Ielts tối thiểu 6.0, thậm chí là từ 7.0 trở lên. Tuy nhiên, mức điểm trên chỉ là mức điểm tối thiểu để bạn tham khảo. Muốn có cơ hội vào được các trường danh tiếng, bạn cần phải có điểm Ielts càng cao càng tốt. Bởi đây là yếu tố quan trọng để quyết định trường học có xét duyệt hồ sơ của bạn hay không.

Sau đây là bảng tham khảo về điểm Ielts tại các trường Đại học nằm trong Top 50 nếu bạn vẫn đang thắc mắc du học Mỹ cần Ielts bao nhiêu?

STT

Tên trường Đại học

Thứ hạng trên thế giới

Yêu cầu điểm IELTS tối thiểu (Đại học)

Yêu cầu điểm IELTS tối thiểu ( sau Đại học)

1

Massachusetts Institute of Technology

4

7.0

7.0

2

California Institute of Technology

5

7.0

7.0

3

Harvard University

6

7.0

7.0

4

Princeton University

7

Contact institution

7.0

5

Yale University

8

7.0

7.0

6

University of Chicago

10

7.0

7.0

7

University of Pennsylvania

12

7.0

7.0

8

Johns Hopkins University

12

7.0

7.0

9

University of California, Berkeley

15

7.0

7.0

10

Columbia University

16

7.0

7.0

11

University of California, Los Angeles

17

7.0

7.0

12

Duke University

18

7.0

7.0

13

Cornell University

19

7.0

7.0

14

University of Michigan

20

7.0

7.0

15

Carnegie Mellon University

24

7.5

7.5

16

Northwestern University

25

7.5

7.5

17

New York University

27

7.5

7.5

18

University of Washington

28

7.0

7.0

19

University of California, San Diego

30

7.0

7.0

20

Georgia Institute of Technology

34

Contact institution

Contact institution

21

University of Texas at Austin

39

6.5

6.5

22

University of Wisconsin-Madison

43

6.5

7.0

23

University of Illinois at Urbana-Champaign

50

6.5

6.5

>>> Xem thêm: Muốn đi du học Mỹ phải làm thế nào?

Nếu không đủ điểm Ielts có được du học Mỹ không?

Ngoài việc quan tâm tới vấn đề du học Mỹ cần Ielts bao nhiêu thì nhiều bạn đang thắc mắc trình độ tiếng Anh kém có thể đi du học ở quốc gia này không. Đây được xem là điều dễ hiểu bởi tiếng Anh là một điểm yếu của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Không phải ai cũng có năng lực ngoại ngữ tốt, tự tin thi được điểm Ielts cao và đáp ứng các tiêu chuẩn của trường học đưa ra.
Thực tế, nếu trình độ tiếng Anh của bạn kém vẫn có thể đi du học nhưng hành trình lại tương đối khó khăn hơn. Trong trường hợp này, bạn sẽ được xét tuyển vào các khóa học tiếng Anh dự bị từ 12 tuần - 1 năm, tùy thuộc vào bài kiểm tra đầu vào. Đây được xem là một chính sách vô cùng có lợi vì du học sinh sẽ có thêm thời gian để cải thiện trình độ ngoại ngữ cũng như làm quen với môi trường mới khi sinh sống ở Mỹ.

Ngược lại, nếu đủ điểm Ielts để xét tuyển, bạn sẽ tham gia chương trình học chính thức mà không cần tham gia khóa học dự bị khác. Vì vậy, Ielts có thể xem là “tấm vé thông hành” giúp bạn thành công đạt được ước mơ du học tại Xứ sở Cờ hoa. 

Nếu không đủ điểm Ielts có được du học Mỹ không?

Du học sinh sẽ tham gia khóa học dự bị tiếng Anh nếu chưa đạt yêu cầu về tiếng Anh trước khi bắt đầu khóa học chính thức tại Mỹ

Các câu hỏi thường gặp về điểm Ielts khi du học Mỹ

Ngoài câu hỏi du học Mỹ cần Ielts bao nhiêu, nhiều bạn quan tâm đến nhiều vấn đề và các khía cạnh khác nhau. Chẳng hạn như du học Mỹ nên học Ielts hay Toefl. Ngay sau đây, Vietnam Booking đã tổng hợp một số câu hỏi liên quan đến vấn đề du học, giúp bạn trả lời được phần nào các thắc mắc của mình. 

Điểm IELTS 4.5 đi du học Mỹ được không?

Với số điểm Ielts 4.5, bạn sẽ rất khó bắt kịp tiến độ học tập và các yêu cầu giao tiếp cơ bản tại nước Mỹ. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cao trình độ tiếng Anh trước khi làm hồ sơ du học Mỹ. 

Điểm IELTS 6.0 có đủ điều kiện du học Mỹ không?

Theo chia sẻ của Vietnam Booking về những điều cần biết về du học Mỹ, nhiều bạn sinh viên đặt ra câu hỏi du học Mỹ Ielts 6.0 liệu có đáp ứng được yêu cầu. Thực tế, Ielts 6.0 chỉ là số điểm tối thiểu và chưa hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu. Để chắc chắn đáp ứng được các yêu cầu du học, bạn nên có chứng chỉ Ielts từ 6.5 đến 7.0. Đây là mức chứng minh kỹ năng nghe - nói - đọc - viết của bạn ở mức khá.

Là một quốc gia nói tiếng Anh là chủ yếu, tất cả các tài liệu giáo trình học tập đều được viết bằng tiếng Anh. Do đó, nếu không có kỹ năng nghe hiểu hay giao tiếp tốt, bạn sẽ khó khăn trong việc tiếp cận kiến thức hay giao tiếp với mọi người xung quanh, từ đó sinh ra cảm giác chán nản trong quá trình học. 

Các câu hỏi thường gặp về điểm Ielts khi du học Mỹ

Du học sinh nên đạt số điểm từ mức khá trở lên để có cơ hội cao được chấp nhận du học Mỹ

Không đủ điểm IELTS thì cần làm gì?

Nếu không đủ điểm Ielts bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

 • Tiếp tục ở Việt Nam ôn luyện cho đến khi đạt được điểm số như nguyện vọng và đúng với yêu cầu của ngôi trường bạn đăng ký.
 • Sang Mỹ tham gia khóa học tiếng Anh bổ trợ tại trường bạn đăng ký theo học. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu khóa học chính thức ngay sau khi đáp ứng đủ yêu cầu về ngoại ngữ. 

Không có chứng chỉ IELTS thì có khả năng đậu visa không?

Bạn vẫn có khả năng đậu visa nhưng sẽ được xếp vào các lớp học tiếng Anh dự bị từ 12 tuần đến 1 năm. Tuy nhiên, khả năng đậu thị thực nếu không có chứng chỉ tiếng Anh là rất thấp. Vì vậy, bạn nên cân nhắc vấn đề này trước khi chuẩn bị hồ sơ du học và hồ sơ xin visa Mỹ 

Tổng kết

Hy vọng với những thông tin trên có thể giải đáp được câu hỏi du học Mỹ cần Ielts bao nhiêu là đủ. Thông thường, tùy vào từng bậc học, chương trình học mà sẽ có yêu cầu cụ thể về số điểm Ielts. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trên Website chính thức của trường để có sự chuẩn bị tốt nhất và du học thành công. 

dịch vụ làm visa trọn gói

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa trọn gói và chất lượng 

Vietnam Booking - Đơn vị có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa. Nơi đây chuyên cung cấp các dịch vụ làm visa trọn gói và nhiều tiện ích dành cho quý khách hàng. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ đơn giản hóa thủ tục, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian làm visa nhưng vẫn có visa nhanh chóng nhất. Vậy nên, hãy liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY

Thu Thương 11:11 15/12/2023 | 3 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp