Mục lục [Hiện]
 1. Na Uy có mở cửa cho nhập cư không?
 2. Cách để bạn thường trú tại Na Uy và mất bao lâu để trở thành công dân Na uy
 3. Làm thế nào để có thể có quốc tịch Na Uy
 4. Mức lương trung bình ở Na Uy là bao nhiêu?
 5. Làm thế nào bạn có được giấy phép làm việc ở Na Uy?
 6. Công việc phổ biến tại Na Uy
 7. Chi phí sinh hoạt trung bình ở Na Uy là bao nhiêu?
 8. Nơi đáng sống nhất ở Na Uy
 9. Dịch vụ làm visa định cư Na Uy

Định cư Na Uy và những điều bạn cần biết

Được mệnh danh là “Mặt trời lúc nửa đêm” Na Uy là niềm mơ ước của rất nhiều người Việt Nam hiện nay. Là một đất nước thuộc khu vực châu Âu với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Na Uy là địa điểm thu hút khách du lịch hàng năm. Nếu bạn đang lên kế hoạch định cư Na Uy, bạn cần phải nắm rõ một số thông tin hữu ích có trong bài viết sau. 

Na Uy có mở cửa cho nhập cư không?

Theo Đạo luật Di trú Na Uy, tất cả người nước ngoài muốn định cư ở quốc gia này phải nộp đơn xin thường trú để sinh sống và làm việc hợp pháp. Ngoại trừ công dân của các nước Bắc Âu thì không cần xin thị thực nhập cảnh. Có 4 lý cho chính để nhập cư vào Na Uy được chấp thuận là: giáo dục, việc làm, bảo vệ và đoàn tụ gia đình.

Cách để bạn thường trú tại Na Uy và mất bao lâu để trở thành công dân Na uy

Để xin giấy phép định cư Na Uy vĩnh viễn, trước tiên bạn phải có giấy phép cư trú ở Na Uy ít nhất 3 năm. Ngoài ra, bạn phải đáp ứng một số quy định và yêu cầu của chính sách định cư ở Na Uy đưa ra. Nếu bạn có giấy phép cư trú vĩnh viễn, bạn sẽ được cấp thẻ cư trú trong 2 năm tại một thời điểm.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chính phủ nước này sẽ ra quy định về thời gian xin quốc tịch. Thông thường, những ai cư trú hợp pháp với Visa định cư Na Uy ít nhất 7 năm, bạn sẽ có cơ hội nộp đơn xin nhập quốc tịch.

định cư na uy

Hộ chiếu Na Uy - Hộ chiếu giúp bạn đến một số quốc gia thuộc EEA mà không cần xin thị thực (Ảnh: Internet)

Làm thế nào để có thể có quốc tịch Na Uy

Để đăng ký xin nhập quốc tịch, bạn phải có giấy phép cư trú hợp lệ tại Na Uy. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đáp ứng các điều kiện định cư Na Uy bao gồm: bạn phải ghi lại hoặc xác thực danh tính của mình, ngoài ra bạn phải cư trú ở Na Uy và có ý định tiếp tục sinh sống ở quốc gia này.

Mức lương trung bình ở Na Uy là bao nhiêu?

Khi định cư Na Uy, mức lương trung bình tại Thủ đô Oslo khoảng 28.000 NOK mỗi tháng sau thuế, tương đương với 3.000 USD/tháng. Đây được xem là mức lương trung bình cao nhất trong các thủ đô của châu Âu. 

Làm thế nào bạn có được giấy phép làm việc ở Na Uy?

Công dân EEE (Khu vực kinh tế châu Âu) có hộ chiếu hợp lệ được nhập cảnh vào Na Uy hợp pháp. Bạn cũng có thể tìm một công việc mà không cần giấy phép làm việc trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, bạn phải đăng ký với cảnh sát về sự có mặt ủa mình như một người tìm việc làm trong 3 tháng đầu tiên đến Na Uy. 

Công việc phổ biến tại Na Uy

Tại Na Uy, khu vực dịch vụ chiếm phần lớn tỷ trọng trong nền kinh tế của nước này. Tiếp đến là các ngành công nghiệp như: hóa chất, đánh bắt cá,... Công việc tốt nghiệp phổ biến khi định cư ở Na Uy là: tài chính, năng lượng, dầu khí, chăm sóc sức khỏe và viễn thông.

Công việc phổ biến tại Na Uy

 Nhiều công việc phổ biến tại Na Uy bạn có thể xem xét lựa chọn (Ảnh: Internet)

Chi phí sinh hoạt trung bình ở Na Uy là bao nhiêu?

Nếu bạn có kế hoạch định cư Na Uy, bạn nên tìm hiểu về chi phí sinh hoạt hàng tháng ở đất nước này như thế nào. Nhìn chung, mức phí sinh hoạt ở Na Uy trung bình khoảng 12.122 NOK/tháng (năm 2019). Hầu hết chi phí sẽ bao gồm: nhà ở, thực phẩm, tài liệu học tập, giao thông và các hoạt động giải trí khác.

Nơi đáng sống nhất ở Na Uy

Hiện tại, Bergen đứng đầu danh sách về các thành phố tốt nhất ở Na Uy. Được mệnh danh là thành phố đẹp như tranh vẽ, Bergen là điểm đến du lịch phổ biến, không xa thành phố Oslo. Với một vị trí đẹp ở bờ biển phía tây Na Uy và cũng là một trong những thành phố ấm nhất vào mùa đông, Bergen xứng đáng là nơi đáng sống nhất ở Na Uy. 

Dịch vụ làm visa định cư Na Uy

Là một quốc gia có chủ quyền nằm trên bán đảo, Na Uy được biết đến với thiên nhiên xinh đẹp và đường bờ biển trải dài khắp lãnh lỗ. Vì vậy, được định cư Na Uy là ước mơ của hàng triệu người. Với môi trường sống cực kỳ chất lượng, bạn sẽ tìm được một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc tại quốc gia này. 

Vietnam Booking - Đơn vị làm visa có hơn 13 năm kinh nghiệm trên thị trường. Với những ưu điểm về làm visa nhanh chóng, Vietnam Booking đang ngày càng tạo dựng sự uy tín trong lòng khách hàng. Khi đăng ký làm visa tại đây, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề thủ tục bởi chúng tôi sẽ luôn cùng đồng hành, giúp bạn xin thị thực thuận lợi và thành công.

dịch vụ làm visa Na uy

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Na Uy (Ảnh: Internet)

Trên đây là toàn bộ thông tin về định cư Na Uy mới nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc. Hoặc muốn đăng ký làm visa nhanh chóng, bạn có thể đến các địa chỉ sau đây để được chúng tôi hướng dẫn, tư vấn chi tiết nhất.

 • Thành phố Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY

Thu Thương 11:33 03/10/2023 | 1102 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp