Mục lục [Hiện]
 1. Quy định thị thực Anh với mục đích thăm thân
 2. Visa Anh thăm thân yêu cầu những thủ tục gì?
 3. Nộp hồ sơ xin visa thăm thân Anh ở đâu?
 4. Xin visa thăm thân Anh tự túc hay tìm dịch vụ visa?

Visa thăm thân Anh Quốc

Ngày nay, số lượng người Việt sang làm việc và định cư tại Anh gia tăng đáng kể. Theo đó, nhu cầu sang thăm người thân của công dân Việt Nam cũng tăng lên. Để dễ dàng nhập cảnh xứ sở sương mù, bạn cần phải có visa thăm thân Anh. Dưới đây là những thông tin về thủ tục làm visa đi Anh thăm người thânVietnam Booking cung cấp, bạn có thể tham khảo.

Quy định thị thực Anh với mục đích thăm thân

Chính phủ Anh quy định, với các mục đích đến Anh thăm người thân, du lịch, công tác, điều trị y tế... Đương đơn sẽ được cấp visa ngắn hạn (Standard Visitor). Với loại visa này, bạn sẽ được lưu trú tại Anh trong thời gian tối đa 6 tháng và số lần nhập cảnh sẽ phụ thuộc vào mức độ mạnh/yếu của hồ sơ.

Visa đi Anh thăm người thân là dạng visa ngắn hạn có kí hiệu C-Visit - Ảnh: Internet

Lưu ý: Thông thường visa đi Anh thăm người thân có thời hạn lưu trú 6 tháng nhưng một số trường hợp đặc biệt, Đại sứ quán  vẫn có quyền rút ngắn thời gian lưu trú tại Anh của bạn.

Visa Anh thăm thân yêu cầu những thủ tục gì?

Để làm thủ tục xin visa đi Anh thăm người thân, ngoài chuẩn bị những giấy tờ chứng minh nhân thân, bạn cần bổ sung thông tin và thư bảo lãnh của người thân đang sinh sống tại Anh.

STT Thủ tục làm visa đi Anh thăm thân
1

Giấy tờ cá nhân:

 • Đơn xin visa thăm thân nhân Anh theo mẫu của Đại sứ quán
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trắng để dán visa
 • 2 ảnh thẻ khổ 4x6 cm nền trắng, chụp gần nhất trong vòng 6 tháng
 • Hộ khẩu, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo kèm công chứng
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu đã có vợ/chồng yêu cầu bổ sung giấy đăng kí kết hôn)
2

Giấy tờ phía người thân đang sinh sống tại Anh:

 • Thư mời từ phía người thân tại Anh (trong thư nói rõ lí do mời, mục đích, mối quan hệ và phải có chữ kí, đóng dấu xác nhận).
 • Giấy xác nhận sở hữu visa dài hạn định cư Anh nếu người mời là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Anh.
 • Giấy xác nhận công dân, địa chỉ nhà, mối quan hệ với người được mời nếu người mời là người mang quốc tịch Anh.
 • Chứng minh quan hệ nhân thân với người được mời bằng việc bổ sung giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình, ảnh chụp chung, nội dung email, lịch sử cuộc gọi,…
 • Chứng minh tài chính bằng việc sao kê thẻ ngân hàng, bảng lương, xác nhận công việc, danh tính, địa chỉ doanh nghiệp người mời đang làm việc tại Anh.
3

Chứng minh công việc:

 • Nếu là nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, đơn xin nghỉ phép đến Anh thăm người thân có xác nhận của công ty/cơ quan, hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có).
 • Nếu là người làm chủ doanh nghiệp: Chứng nhận thanh toán thuế 3 tháng gần nhất và giấy đăng kí kinh doanh.
 • Nếu là người đã về hưu: Bổ sung sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có xác nhận từ địa phương cư trú.
 • Các trường hợp khác sẽ bổ sung giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán Anh.
4

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị tối thiểu 10.000 USD.
 • Bổ sung các loại giấy tờ có giá trị như nhà đất, xe ô-tô, cổ phiếu, chứng khoán,…
5 Nếu có kế hoạch tham quan các địa danh du lịch ở Anh, bạn cần làm bảng liệt kê chi tiết, rõ ràng về thông tin chuyến đi, ngày đến và ngày dự định quay về (kèm vé máy bay khứ hồi).
6 Trang bị bảo hiểm có giá trị chi trả toàn bộ chi phí tại Anh và điều trị y tế trong trường hợp cần thiết.

Lưu ý:

 • Đại sứ quán/Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam chỉ tiếp nhận hồ sơ, sau đó chuyển về trung tâm xét duyệt thị thực Cục biên giới Anh (UKBA) thuộc Đại sứ quán Anh đặt tại BangKok, Thái Lan.

Trung tâm xét duyệt thị thực Cục biên giới Anh thuộc Đại sứ quán Anh tại BangKok, Thái Lan - Ảnh: Internet

 • Giấy tờ làm visa thăm thân nhân Anh bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh, sau đó photo công chứng tại chính quyền địa phương.
 • Đến nộp hồ sơ visa thăm thân nhân Anh, bạn nên đến theo khung giờ đã đặt lịch hẹn trước đó, sau đó mang theo bản gốc các giấy tờ để đối chiếu lúc nộp hồ sơ.
 • Đại sứ quán/Lãnh sự quán Anh chỉ nhận thu tiền lệ phí bằng USD hoặc bảng Anh, bạn nhớ chuẩn bị trước khi đến nộp hồ sơ.
 • Trước ngày đi 01 tháng là thời gian lí tưởng để lên kế hoạch làm visa thăm thân nhân Anh.

Nộp hồ sơ xin visa thăm thân Anh ở đâu?

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, quý khách tiến hành đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn online. Để đăng ký tài khoản cá nhân, bạn truy cập vào đường link này: https://www.visa4uk.fco.gov.uk/, trình duyệt mở ra, tiếp tục chọn Register an Account.

Đương đơn lần lượt điền các thông tin theo yêu cầu. Tạo tài khoản thành công, bạn tiếp tục điền thông tin vào tờ khai xin visa Anh thăm thân. Nếu chắc chắn với thông tin đã điền, bạn ấn nút Submit và chuyển sang đóng phí thị thực.

Lưu ý:

 • Trong quá trình điền thông tin, trang web sẽ tự động log out sau 2 phút nếu bạn không có bất kỳ thao tác nào. Do đó, quý khách phải chú ý để không phải đăng nhập và điền thông tin lại từ đầu.
 • Sau khi nộp phí visa thành công, bạn không thể thay đổi bất kỳ thông tin nào đã khai trong form xin visa. Vì thế, hãy thật cẩn thận khi điền tờ khai này.

Khi đã điền tờ khai và đóng phí xong, đương đơn có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh Quốc - VFS Global. Đặt lịch hẹn thành công, quý khách sẽ nhận được một email từ VFS có mã vạch tương ứng với mã hồ sơ của bạn. Để thuận tiện cho quá trình nộp hồ sơ sau này, bạn đừng quên lưu lại mã vạch nhé!

Tháp đồng hồ Big Ben, biểu tượng của Vương Quốc Anh - Ảnh: Internet

Hiện ở Việt Nam có 3 trung tâm VFS Global nằm ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM với địa chỉ cụ thể như sau:

 • Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Lầu 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, ViệtNam
 • Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thời gian tiếp nhận hồ sơ của VFS Global: Từ 8h30 đến 15h00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ lễ, Tết).

Ngoài ra, quý khách cũng có thể nộp hồ sơ ở văn phòng Đại sứ quán và Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam theo địa chỉ:

 • Đại sứ quán Anh tại Hà Nội: 4F, Tòa nhà Trung tâm 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Lãnh sự quán Anh tại TPHCM: Số 25 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Giờ làm việc của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam:

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Thứ 2 đến thứ 6 từ 8h30 đến 12h00.
 • Thời gian trả hồ sơ: Thứ 2 đến thứ 6, từ 13h30 đến 17h00.

Thông thường, sau 3 tuần bạn sẽ có kết quả visa đi Anh thăm thân. Đừng quên mang theo giấy biên nhận khi đến lấy kết quả visa bạn nhé.

Xin visa thăm thân Anh tự túc hay tìm dịch vụ visa?

Dịch vụ làm visa của Vietnam Booking cam kết hỗ trợ bạn xin thành công thị thực nhập cảnh Anh Quốc - Ảnh: Vietnam Booking

Thủ tục xin visa đi Anh thăm người nhân thực sự rất phức tạp, riêng khoản chuẩn bị các giấy tờ (bao gồm cả công chứng và dịch thuật) cũng đã “ngốn” của bạn rất nhiều thời gian. Chưa kể đương đơn còn phải đi lại làm việc nhiều lần với Đại sứ quán. Thêm vào đó, khung giờ làm việc của lãnh sự còn hạn chế, việc làm visa Anh với những người có công việc hành chính gần như là không thể. Trong trường hợp này, tìm đến dịch vụ làm visa đi Anh của Vietnam Booking là giải pháp tối ưu.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn các thủ tục xuất nhập cảnh, làm visa thăm thân, visa du lịch, visa công tác/thương mại có giá trị nhập cảnh từ một đến nhiều lần và đến nhiều quốc gia trên thế giới, Vietnam Booking hứa hẹn sẽ giúp bạn chinh phục thành công visa đi Anh thăm thân. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Anh vui lòng liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn và giải đáp.

Minh Nhẫn 16:43 10/12/2018 | 327 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp