Visa du lịch Pháp

Mục lục [Hiện]
  1. Visa du lịch Pháp (Schengen)
  2. Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Pháp
  3. Lưu ý khi xin visa du lịch Pháp
    1. 3.1 Nộp hồ sơ ở đâu ?
    2. 3.2 Những lưu ý cần quan tâm
  4. Pháp thơ mộng, lãng mạn giữa lòng Châu Âu
  5. Làm visa du lịch Pháp cùng Vietnam Booking

Hương hoa oải hương nhẹ nhàng, sự yên bình, lãng mạn của những vùng quê ngoại ô, hay sự sôi nổi, xa hoa của thủ đô Paris hoa lệ, tất cả hòa quyện nên sức hấp dẫn tột cùng khiến ai ai cũng mong một lần được đặt chân đến Pháp. Cùng visa du lịch Pháp, Vietnam Booking giúp bạn lên kế hoạch chinh phục tấm thẻ thông hành đến “trái tim châu Âu”, trải nghiệm những công trình kiến trúc cổ kính, văn hóa ẩm thực đa dạng, cùng lối sống thanh lịch, lãng mạn tại quốc gia này.

Visa du lịch Pháp (Schengen)

Đến Pháp du lịch, du khách sẽ được cấp visa lưu trú ngắn hạn hay còn được gọi là visa Schengen. Sở hữu visa này, bạn được phép lưu trú tại Pháp cũng như 25 quốc gia còn lại trong khối Schengen khác như : Đức, Ý, Hà Lan, Áo, Ba Lan,...

Pháp được đánh giá là quốc gia dễ xin visa nhất trong khối Schengen (Ảnh-Internet)

Sau khi xem xét, nếu đủ điều kiện, bạn sẽ được cấp visa có thời hạn 6 tháng với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Lưu ý: Xin visa du lịch Pháp trong điều kiện Pháp là điểm đến đầu tiên hoặc điểm đến có thời gian lưu trú dài nhất trong chuyến du ngoạn Châu Âu.

Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Pháp

Làm hồ sơ xin visa đến Pháp với mục đích du lịch, ngoài việc bổ sung giấy tờ cá nhân bạn cần chứng minh được nguồn tài chính mạnh, công việc ổn định cũng như lí lịch gia đình tại Việt Nam. Điều này được xem là ràng buộc cam kết bạn sẽ quay về Việt Nam khi lịch trình kết thúc.

STT Hồ sơ làm visa du lịch Pháp
1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa du lịch Pháp theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng, yêu cầu rõ mặt.
  • Hộ chiếu bản gốc có chữ kí cá nhân còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xin visa đi Pháp và phải còn ít nhất 2 trang trắng dán visa.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn, kết hôn, góa bụa có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Nếu người xin thị thực là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép do cơ quan/doanh nghiệp xác nhận.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp/công ty: chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là người đã nghỉ hưu: Bổ sung phiếu/sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ cơ quan đại diện ngoại giao Cộng hòa Pháp.
3

Chứng minh tài chính:

  • Chứng minh bạn có tối thiểu 20.000 USD trong tài khoản ngân hàng,…
  • Bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,…
4

Lịch trình chuyến đi

  • Lên kế hoạch tham quan chi tiết tại Pháp, các điểm du lịch dự tính ghé thăm. Nếu có ý định đến những quốc gia khối Schengen thì sẽ đi nước nào? Kế hoạch tham quan cụ thể
  • Xác minh đặt phòng khách sạn tại Pháp cũng như vé máy bay khứ hồi quay về Việt Nam hoặc vé tàu/máy bay đến các địa điểm tiếp theo trong hành trình
5 Trang bị bảo hiểm có giá trị tối thiểu 30.000 EUR cho toàn bộ thời gian cư trú, điều trị y tế có giá trị tại Pháp và các quốc gia khối Schengen, bao gồm các chi phí liên quan đến việc quay lại Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp.

Bảo tàng Louvre - nơi trưng bày các báu vật hội họa và điêu khắc nhân loại, nổi tiếng với bức tranh nàng Mona Lisa của Leonardo da Vinci (Ảnh-Internet)

Lưu ý khi xin visa du lịch Pháp

Nộp hồ sơ ở đâu ?

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam hiện không tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Pháp, thay vào đó bạn sẽ nộp trực tiếp đến trung tâm thị thực TLS Contact tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau :

  • Tại Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm.
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 12A, tòa nhà Vincom Center, 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Khung cảnh yên bình tại các cánh đồng nho thuộc khu vực ngoại ô (Ảnh-Internet)

Những lưu ý cần quan tâm

  • Nên có kế hoạch làm visa Pháp hợp lí, thời gian lí tưởng để nộp hồ sơ xin visa là trước ngày đi 2-3 tháng.
  • Đại sứ quán/Lãnh sự quán không tiếp nhận hồ sơ nhưng họ vẫn là cơ quan xem xét và cấp visa du lịch Pháp nếu bạn đạt đủ điều kiện
  • Cuốn hộ chiếu trắng được xem là bất lợi trong quá trình chinh phục visa du lịch Pháp. Do đó, nếu thật sự có kế hoạch đến Pháp, bạn nên tạo lịch sử du lịch bằng việc tham quan các quốc gia tại Đông Nam Á hoặc các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,....
  • Giấy tờ bắt buộc phải dịch toàn bộ sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và có sao y công chứng.
  • Chuẩn bị tiền VNĐ để nộp lệ phí

Ghé thăm Provence vào dịp tháng 7 và tháng 8 bạn sẽ có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa oải hương nhuộm tím ngắt với mùi hương vô cùng dễ chịu (Ảnh-Internet)

Pháp thơ mộng, lãng mạn giữa lòng Châu Âu

Chắc hẳn du khách đã từng nghe nhiều đến phong cách sống của người Pháp. Cuộc sống mang đậm chất thơ, sự lịch thiệp, nhẹ nhàng, có lẽ do bị ảnh hưởng ít nhiều bởi không khí làng quê ở những vùng ngoại ô yên bình, trầm ấm. Đến Pháp du lịch, hãy thử một lần hòa mình vào lối sống Pháp để cảm nhận được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của người dân nơi đây. Đừng ngạc nhiên nếu bắt gặp khung cảnh các cửa hàng đóng cửa vào 7h tối, bởi trong quan niệm của người Pháp, họ cho rằng "làm việc để sống, không phải sống để làm việc" và thời gian quây quần bên gia đình là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

Khám phá văn hóa, cuộc sống, con người tại đất Pháp (Ảnh-Internet)

Ngoài lối sống hiện đại, nhẹ nhàng, nước Pháp còn hấp dẫn hàng triệu du khách trên thế giới bởi các công trình kiến trúc nổi tiếng như bảo tàng Lourve, ngôi đền La Mã cùng các lâu đài nguy nga, tráng lệ của văn hóa Phục Hưng. Bên cạnh đó, ẩm thực Pháp cũng rất đa dạng, với visa du lịch Pháp, chuyến đi đến xứ sở thần tiên Châu Âu sẽ trở nên dễ dàng, ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Làm visa du lịch Pháp cùng Vietnam Booking

Vietnam Booking, doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ visa là địa chỉ tin cậy giúp bạn chinh phục visa du lịch Pháp thành công. Đến với chúng tôi, hồ sơ của bạn sẽ được hỗ trợ củng cố các điểm mạnh yếu, thời gian xử lí nhanh chóng với mức phí phải chăng.

Rong chơi trên những cánh đồng lúa mạch thuộc vùng ngoại ô nước Pháp (Ảnh- Fb.Lam Vy)

Nhấc máy lên và liên hệ ngay cho chúng tôi qua số hotline 1900 636 167 hoặc truy cập địa chỉ website www.vietnambooking.com để dịch vụ làm visa Pháp của Vietnam Booking hỗ trợ bạn nhanh nhất.

19 lượt xem | 18-09-2018, Lan Anh