Mục lục [Hiện]
 1. Khi nào được cấp visa công tác Trung Quốc?
 2. Kinh nghiệm làm visa công tác Trung Quốc
 3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa công Tác Trung Quốc
 4. Những lưu ý khi xin visa công tác Trung Quốc
 5. Những khó khăn khi tự xin visa công tác Trung Quốc
 6. Làm visa công tác Trung Quốc cùng Vietnam Booking

Kinh nghiệm xin visa công tác Trung Quốc

Thu hút nhiều đối tác nước ngoài bởi sự phát triển nhanh chóng về kinh tế trong những năm gần đây, Trung Quốc trở thành thị trường "màu mỡ" cho các doanh nhân Việt tìm cơ hội đầu tư, phát triển. Để các chuyến công tác tại quốc gia này được thuận lợi, việc đầu tiên bạn cần là sở hữu visa công tác Trung Quốc. Làm visa Trung Quốc công tác thế nào? Hãy để Vietnam Booking hướng dẫn bạn bằng những thông tin hữu ích.

Khi nào được cấp visa công tác Trung Quốc?

Nếu đến Trung Quốc với mục đích công tác, bạn sẽ được cấp visa công tác với ký hiệu M. Loại visa này cho phép đương đơn nhập cảnh vào Trung Quốc một lần trong thời gian 3 tháng và thời gian lưu trú không quá 14 ngày.

Visa công tác Trung Quốc chỉ cấp cho những trường hợp người nước ngoài đến Trung Quốc để công tác, thương mại. Nếu phát hiện bất kỳ sự sai lệch nào về mục đích nhập cảnh, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh, thậm chí là cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

kinh nghiệm xin visa công tác trung quốc

Visa công tác Trung Quốc có kí hiệu M. (Ảnh: Internet)

Kinh nghiệm làm visa công tác Trung Quốc

Khác với visa đến các nước Châu Á khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, một bộ hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc không bắt buộc bạn phải chứng minh tài chính, thay vào đó chỉ cần xuất trình thư mời từ đối tác kèm thông tin cá nhân và lịch trình chuyến đi. Tuy vậy, để tăng tỉ lệ đậu thị thực, bạn có thể cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính để hồ sơ thêm mạnh và xét duyệt nhanh chóng hơn.

STT

Hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc

1

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Đơn xin cấp visa công tác Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán
 • 02 ảnh thẻ kích thước 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng
 • Bản photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày đến Trung Quốc công tác
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
 • Quyết định cử đi công tác có xác nhận của công ty/cơ quan.
 • Hợp đồng lao động nếu bạn là người làm công ăn lương và giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh nếu bạn là chủ doanh nghiệp.

2

Giấy tờ từ phía đối tác Trung Quốc:

 • Thư mời từ phía đối tác tại Trung Quốc. Trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như: Họ tên, tuổi tác, vị trí công việc, địa chỉ, số điện thoại, số fax, số hộ chiếu,...
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc thông qua hợp đồng thương mại, email, fax,…

3

Chứng minh tài chính (khuyến khích chứng minh để tăng tỉ lệ đậu visa):

 • Nếu công ty là người bảo lãnh tài chính, hãy cung cấp biên lai xác nhận thanh toán thuế và giấy đăng ký kinh doanh/ giấy thành lập công ty + số dư tài khoản công ty trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu tự chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 100 triệu đồng hoặc cung cấp các giấy tờ nhà đất, xe cộ,… (nếu có).

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình làm việc rõ ràng, cụ thể tại Trung Quốc. 
 • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú trong trường hợp lưu trú tại nhà người thân/đối tác.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa công Tác Trung Quốc

Hiện tại, Cơ quan lãnh sự Trung Quốc đã ủy quyền cho trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Trung Quốc cho người Việt. Như vậy, thay vì nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Trung Quốc, bạn sẽ mang hồ sơ đến nộp tại trung tâm dịch vụ visa được ủy quyền.

Với những đương đơn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc, bạn sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng của trung tâm dịch vụ visa ở Hà Nội. Những đương đơn có hộ khẩu ở khu vực từ Quảng Nam trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc ở Tp Hồ Chí Minh. Địa chỉ cụ thể như sau:

Tại Tp Hồ Chí Minh: Tầng 16 tòa nhà SAIGON TRADE CENTER, số 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1

Email: hcmcenter@visaforchina.org

❖ Website: www.visaforchina.org

❖ Thời gian làm việc: 09h00 - 16h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (ngày nghỉ lễ, Tết).

Tại Hà Nội: Số 7 tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 01 Phùng Chí Kiên, Quận Cầu Giấy

❖ Điện thoại: (024) 3275 3888

❖ Fax: (024) 3202 6359

❖ Email: hanoicenter@visaforchina.org

Thời gian làm việc của Trung tâm dịch vụ xin thị thựcTrung Quốc tại Hà Nội: Từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ lễ Tết.

Thời gian nộp đơn: Từ 9h00 sáng đến 15h00 chiều

Thời gian nộp phí và lấy hồ sơ: Từ 9h00 sáng đến 16h00chiều

Những lưu ý khi xin visa công tác Trung Quốc

Các thủ tục xin visa Trung Quốc công tác không quá chặt chẽ như những quốc gia châu Âu, châu Mỹ, song để quá trình làm visa được thuận lợi, bạn nên lưu ý những điểm dưới đây:

Những trường hợp sở hữu thẻ đi lại doanh nhân APEC bạn sẽ được miễn visa công tác Trung Quốc và được nhập cảnh nhiều lần vào quốc gia này, thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần là 2 tháng

 Giấy tờ làm visa công tác Trung Quốc bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung, sau đó sao y công chứng bởi chính quyền địa phương.

 Chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí. Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn giấy hẹn đóng lệ phí tại ngân hàng.

 Thông tin trong hồ sơ yêu cầu phải chính xác, chi tiết và trùng khớp với những giấy tờ khác trong bộ hồ sơ.

 Lệ phí làm visa Trung Quốc đã nộp sẽ không được hoàn trả lại ngay cả trong trường hợp bạn bị từ chối visa.

Xin visa Trung Quốc

Hồ sơ xin visa China được nộp tại trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Những khó khăn khi tự xin visa công tác Trung Quốc

Nếu bạn cũng đang có ý định tự xin visa Trung Quốc Quốc, vậy bạn đã biết mình sẽ phải đối diện với những trở ngại gì chưa?

✍ Thông tin tràn lan, không biết chắt lọc: Với sự bùng nổ của internet, bạn dễ dàng tìm kiếm những thông tin về thủ tục xin visa công tác Trung Quốc. Tuy nhiên, điều đáng nói là những thông tin này quá nhiều và không đồng nhất. Nếu không thành thạo, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chọn lọc thông tin chuẩn xác.

✍ Mất nhiều thời gian: Ngoài việc tìm hiểu thủ tục làm visa, bạn sẽ mất nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc, xử lý giấy tờ và đi lại làm việc với cơ quan thẩm quyền. Đó là chưa kể những trường hợp hồ sơ bị thiếu phải bổ sung. Nếu bạn là người  bận rộn thì đây thực sự là một trở ngại lớn.

✍ Tốn nhiều chi phí: Nhiều người thường e ngại khi sử dụng dịch vụ visa Trung Quốc vì cho rằng chi phí cao. Nhưng trên thực tế, việc xin visa Trung Quốc tự túc sẽ khiến bạn mất nhiều khoản chi phí hơn nếu cộng dồn lại, bao gồm: Phí dịch thuật, công chứng, phí nộp hồ sơ, phí đi lại,... Dù tốn nhiều khoản phí nhưng bạn vẫn phải lo lắng cho khả năng đậu visa của mình.

✍ Khó khăn khi cần liên hệ Đại sứ quán: Đối với những đương đơn ở xa thì việc gặp trực tiếp hay liên hệ Đại sứ quán quả  là bất cập. Ngoài ra, bạn cũng không biết các hình thức để có thể liên hệ với Cơ quan thẩm quyền khi cần.

Làm visa công tác Trung Quốc cùng Vietnam Booking

Thông thường, bạn nên làm hồ sơ xin visa Trung Quốc trước ít nhất 10 ngày tính từ ngày khởi hành. Tuy nhiên không có một thước đo nào có thể chắc chắn bạn sẽ đậu visa ở lần đầu tiên, với trường hợp đi công tác, việc rớt visa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch công việc của bạn. Vì thế, nếu chưa thật sự chắc chắn kết quả, ngay từ đầu bạn nên tìm  đến một công ty dịch vụ làm visa uy tín để được hỗ trợ, giúp bạn hoàn tất thủ tục xin visa công tác Trung Quốc nhanh chóng.

Là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ visa, Vietnam Booking đang là địa chỉ tin cậy, nhận được sự quan tâm, tin tưởng của nhiều khách hàng trong nước và quốc tế. Để chúng tôi giúp bạn chinh phục visa Trung Quốc nhanh, gọn, mức phí rẻ. Liên hệ dịch vụ visa Trung Quốc - Vietnam Booking thông qua tổng đài tư vấn miễn phí toàn quốc 24/7 số  hotline: 1900 3498 để chuyên gia visa của chúng tôi hỗ trợ bạn hiệu quả nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI TRUNG QUỐC NGAY

Vietnam Booking 08:52 08/03/2022 | 1917 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp