Visa công tác Trung Quốc

Mục lục [Hiện]
  1. Visa công tác Trung Quốc
  2. Thủ tục làm visa công tác Trung Quốc
  3. Lưu ý khi visa công tác Trung Quốc
  4. Trung Quốc – Cái nôi của văn minh Châu Á
  5. Làm visa công tác Trung Quốc cùng Vietnam Booking

Thu hút nhiều đối tác nước ngoài bởi sự phát triển vượt bậc về kinh tế trong những năm gần đây, Trung Quốc trở thành thị trường màu mỡ cho các doanh nhân Việt tìm cơ hội đầu tư, phát triển. Để các chuyến đi liên quan đến thương mại tại quốc gia này được thuận lợi, việc đầu tiên bạn cần là sở hữu visa công tác Trung Quốc. Làm visa công tác Trung Quốc thế nào? Để Vietnam Booking hướng dẫn bạn bằng những thông tin bổ ích trong bài viết ngay sau đây.

Visa công tác Trung Quốc

Với mục đích đến Trung Quốc công tác, đương đơn sẽ được cấp visa có kí hiệu M. Với visa này, bạn được phép nhập cảnh Trung Quốc một lần trong thời gian 3 tháng và có thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày.

Visa công tác Trung Quốc có kí hiệu M (Ảnh-Internet)

Thủ tục làm visa công tác Trung Quốc

Khác với các nước châu Á khác là Hàn Quốc hay Nhật Bản, với hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc, bạn không nhất thiết phải chứng minh tài chính, thay vào đó chỉ cần trình thư mời từ đối tác, thông tin cá nhân và lịch trình chuyến đi.

STT Hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc
1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa công tác Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng
  • Bản photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày đến Trung Quốc công tác
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
  • Quyết định cử đi công tác có xác nhận của công ty/cơ quan.
  • Hợp đồng lao động nếu bạn là người làm công ăn lương và giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh nếu bạn là chủ doanh nghiệp.
2

Giấy tờ từ phía đối tác Trung Quốc

  • Thư mời từ phía đối tác tại Trung Quốc. Trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như: Họ tên, tuổi tác, vị trí công việc, địa chỉ, số điện thoại, số fax, số hộ chiếu,...
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc thông qua hợp đồng thương mại, email,….
3

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình làm việc rõ ràng, cụ thể tại Trung Quốc.
  • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú trong trường hợp lưu trú tại nhà người thân/đối tác.

Bắc Kinh, Quảng Tây, Thâm Quyến là những thành phố phát triển, chính vì thế thu hút lượng lớn doanh nghiệp Việt đến đầu tư, phát triển. Được biết mỗi năm, tại tỉnh Quảng Châu đều tổ chức những hội chợ thương mại quy mô lớn, tại đây sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu buôn bán, trao đổi các mặt hàng từ nhiều doanh nghiệp trên thế giới (Ảnh-Internet)

Lưu ý khi visa công tác Trung Quốc

Các đương đơn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội, ngược lại các trường hợp có hộ khẩu từ Quảng Nam vào Nam sẽ đến Lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau:

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình.
  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

Nổi bật nhờ lối sống hiện đại, nền kinh tế phát triển vượt bậc, Thượng Hải là thị trường mơ ước của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Việt Nam (Ảnh-Internet)

Các thủ tục xin visa công tác Trung Quốc không quá chặt chẽ như những quốc gia châu Âu, châu Mỹ, song để quá trình làm visa được thuận lợi, bạn nên lưu ý những điểm dưới đây:

  • Giờ làm việc của Đại sứ quán còn hạn chế (từ 9h – 11h thứ hai đến thứ sáu), bạn nên đến thật sớm để xếp hàng vào nộp hồ sơ.
  • Với trường hợp sở hữu thẻ đi lại doanh nhân APEC bạn sẽ được miễn visa công tác Trung Quốc và được nhập cảnh nhiều lần vào quốc gia này, thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần là 2 tháng
  • Giấy tờ xin visa công tác Trung Quốc bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung, sau đó sao y công chứng bởi chính quyền địa phương.
  • Chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí. Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn giấy hẹn đóng lệ phí tại ngân hàng.
  • Thông tin trong hồ sơ yêu cầu phải chính xác, chi tiết.

Ngoài ra thị trường ở các tỉnh khu vực Tây Nam Trung Quốc như Tứ Xuyên, Vân Nam, Trùng Khánh,...cũng là nơi thu hút doanh nghiệp Việt  Nam(Ảnh-Internet)

Trung Quốc – Cái nôi của văn minh Châu Á

Nổi tiếng là quốc gia không những có nền kinh tế phát triển, khi nhắc đến Trung Quốc người ta thường liên tưởng đến những nét văn hóa đặc sắc trong đời sống, những công trình kiến trúc nguy nga, giàu tính lịch sử. Đến Trung Quốc công tác, những lúc rảnh rỗi bạn nên tranh thủ ghé thăm các địa danh nổi tiếng ở đây như Tử Cấm Thành (Cố Cung), Vạn Lý Trường Thành, phố cổ Hutong tại thủ đô Bắc Kinh. Nếu có nhiều thời gian hơn nữa thì Thượng Hải, Tô Châu, Hàng Châu là 3 điểm đến lân cận hấp dẫn du khách bởi lối sống vừa hiện đại nhưng chẳng mất đi dáng vẻ của truyền thống văn hóa Trung Hoa. Ngoài các điểm đến nổi bật trên đây, bạn cũng có thể chọn du lịch Trương Gia Giới, Côn Minh, Tây An, Hồ Nam,….để tận hưởng hết vẻ đẹp tại quốc gia này.

Các địa danh du lịch nổi bật tại Trung Quốc (Ảnh-Internet)

Làm visa công tác Trung Quốc cùng Vietnam Booking

Thông thường, bạn nên làm visa công tác Trung Quốc trước ít nhất 10 ngày tính từ ngày khởi hành, tuy nhiên không có một thước đo nào có thể chắc chắn bạn sẽ đậu visa ở lần đầu tiên, với trường hợp đi công tác, việc rớt visa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch công việc của bạn. Vì thế, nếu chưa thật sự chắc chắn, ngay từ đầu bạn nên tìm một công ty dịch vụ, giúp bạn hoàn tất thủ tục xin visa công tác Trung Quốc.

Là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ visa, Vietnam Booking đã và đang là địa chỉ tin cậy nhận được sự quan tâm, tin tưởng của nhiều du khách trong nước và quốc tế. Để chúng tôi giúp bạn chinh phục visa công tác Trung Quốc nhanh, gọn, mức phí rẻ. Liên hệ với Vietnam Booking thông qua tổng đài 1900 636 167 để nhân viên của chúng tôi hỗ trợ bạn.

16 lượt xem | 08-09-2018, Lan Anh