Visa đi Indonesia công tác cho người nước ngoài

Bạn là người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam và sắp có chuyến công tác quan trọng ở Indonesia? Bạn mong muốn sớm nhận được tấm visa đi Indonesia công tác cho người nước ngoài nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc về thủ tục làm visa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của dịch vụ làm visa trọn gói Vietnam Booking để nắm rõ quy trình và cách thức xin visa có tỷ lệ đậu cao nhé.

Hồ sơ xin visa đi Indonesia công tác cho người nước ngoài

visa đi indonesia công tác cho người nước ngoài

Thủ đô Jakarta sôi động, nhộn nhịp về đêm - Ảnh: Sưu tầm

Để có visa đi Indonesia công tác cho người nước ngoài phục vụ cho chuyến công tác của mình, trước tiên bạn cần phải vượt qua chính là vòng xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam. Vậy một bộ hồ sơ đạt yêu cầu cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào?

STT

Giấy tờ xin visa đi Indonesia công tác cho người nước ngoài

1

Mẫu đơn xin visa đi Indonesia công tác, khai đầy đủ thông tin và kí tên.

2

Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Indonesia,

3

01 ảnh màu có kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

4

Sơ yếu lí lịch cá nhân và xác nhận về tình trạng hôn nhân (đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn, giấy chứng tử).

5

Thẻ tạm trú hợp pháp tại Việt Nam.

6

Giấy phép lao động hợp pháp tại Việt Nam.

7

Quyết định cử đi công tác Indonesia.

8

Thư mời đi indonesia công tác của công ty đối tác Indonesia có nêu rõ thông tin của người mời, như họ tên, số hộ chiếu và xác nhận bên nào sẽ chịu chi phí cho chuyến đi.

9

Lịch trình chi tiết  chuyếncông tác.

10

Xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ tại Indonesia.

11

Xác nhận vé máy bay khứ hồi đi Indonesia .

12

Bảo hiểm du lịch có hiệu lực trong suốt thời gian lưu trú tại Indonesia.

Lưu ý: Bảng danh sách những loại giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa đi Indonesia công tác cho người nước ngoài trên đây chỉ mang tính định hướng, giúp các bạn có cái nhìn khái quát nhất cho sự chuẩn bị của mình. Tuy nhiên, tùy vào mỗi trường hợp và mục đích xin visa khác nhau mà phía bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Đại sứ quán Indonesia sẽ yêu cầu bạn xuất trình, bổ sung những loại giấy tờ khác nhau để phục vụ việc xét duyệt.

Một số lưu ý khi xin chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Indonesia cho người nước ngoài

Người Việt Nam có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”. Áp dụng câu nói trên vào quá trình xin visa đi Indonesia cho người nước ngoài, ta có thể dễ dàng nhận thấy tầm quan trọng của việc chuẩn bị hồ sơ xin visa.

Một bộ hồ sơ tốt sẽ giúp bạn vượt qua vòng xét duyệt một cách nhanh chóng và hỗ trợ đắc lực vào vòng phỏng vấn visa sau đó. Còn một bộ hồ sơ xin visa đi Indonesia công tác sơ sài, thiếu độ tin cậy sẽ gây cản trở lớn đến việc cấp visa của bạn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu, nhặt nhạnh cho mình những kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ visa đi Indonesia hữu ích để tránh rơi vào những trường hợp đáng tiếc đó.

dịch vụ làm visa đi indonesia công tác cho người nước ngoài uy tín

Thành phố Banda Aceh là thành phố lớn nhất của tỉnh Aceh, Indonesia - Ảnh: Sưu tầm

  • Bạn cần đảm bảo chắc chắn các thông tin khai trong hồ sơ là hoàn toàn chính xác và trung thực. Chỉ cần một chút giấu diếm hoặc một thông tin sai lệch cũng có thể khiến hồ sơ của bạn bị trả về hoặc bị “treo” vô thời hạn, làm ảnh hưởng đến kế hoạch công việc của bạn.
  • Các loại giấy tờ trong hồ sơ cần được sắp xếp cẩn thận theo đúng trình tự và không được để nhăn mép, bôi bẩn hay rách nát.
  • Trước khi nộp hồ sơ xin visa đi Indonesia cho người nước ngoài, bạn cần kiểm tra kĩ xem có thiếu hạng mục giấy tờ nào không, hiệu lực của giấy tờ còn hạn không. Nếu thiếu hoặc thông tin bị sai lệch, bạn cần bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện lại.
  • Để cầm chắc trên tay tấm visa đi Indonesia công tác trước ngày khởi hành, bạn nên nộp hồ sơ trước 2 đến 3 tháng hoặc chậm nhất trước 15 ngày so với ngày khởi hành dự kiến.
  • Khi đến nộp hồ sơ, bạn nên mặc mặc lịch sự và làm theo sự hướng dẫn của nhân viên Đại sứ quán.

Dịch vụ làm visa đi Indonesia công tác cho người nước ngoài của Vietnam Booking

Hiện này, quốc đảo Indonesia chỉ đồng ý miễn visa cho 11 quốc gia và vũng lãnh thổ sau: Chile, Morocco, Peru, Hong Kong, Macao, Philippines, Malaysia, Singapore, Brunei Darussalam,Thái Lan và Việt Nam. Nếu bạn không phải công dân các nước trên thì bạn cần có visa đi Indonesia công tác cho người nước ngoài khi nhập cảnh từ Việt Nam sang Indpnesia để bắt đầu chuyến công tác của mình.

dịch vụ làm visa đi indonesia công tác cho người nước ngoài lấy nhanh

Thủ đô Jakarta với những tòa cao ốc hiện đại - Ảnh: Sưu tầm

Dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp của Vietnam Booking là đơn vị chuyên làm visa xuất nhập cảnh uy tín tại Việt Nam. Đến với dịch vụ làm visa cho người nước ngoài của chúng tôi, bạn sẽ nhận được tấm visa quan trọng trong thời gian sớm nhất với thủ tục nhanh chóng, đơn giản.

Vietnam Booking 16:13 06/12/2017 | 210 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp