Dịch vụ làm visa đi Mexico

Mexico là một đất nước tươi đep, thân thiện nằm ở khu vực Bắc Mỹ. Nền văn hóa đa sắc tộc phong phú với các di chỉ của người Maya, các lễ hội và tập tục truyền thống được gìn giữ cẩn thận bao đời nay, những món ăn tuyệt vời từ ngô và những chặng đường lịch sử sôi động tạo nên hình ảnh đất nước Mexico vừa kì bí vừa hào hùng. Hơn nữa, Mexico còn sở hữu nhiều cảnh quan ấn tượng như hẻm núi Copper, hang động Bufadora hay thác nước Horsetail,…

Dịch vụ làm visa đi Mexico của Vietnam Booking sẽ giúp bạn mau chóng nhận được tấm visa đi Mexico ưng ý để bắt đầu hành trình chinh phục miền đất Mexico vừa hoang dại, bí ẩn vừa vui tươi, sống động.

dịch vụ làm visa đi mexico uy tín

Khung cảnh hùng vĩ nơi hẻm núi Copper - Ảnh: Sưu tầm

Hồ sơ xin visa đi Mexico

Để nhập cảnh vào Mexico và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước và con người đất nước Bắc Mỹ xinh đẹp này, bạn cần phải có visa đi Mexico. Muốn vậy, trước tiên bạn cần phải vượt qua được vòng xét hồ sơ visa bằng cách chuẩn bị thật đầy đủ, chi tiết bộ hồ sơ xin visa đi Mexico theo đúng mục đích chuyến đi của mình.

Dưới đây là danh sách gợi ý những loại giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa đi Mexico:

dịch vụ làm visa đi mexico

Khu resort cao cấp tại Cabo San Lucas - Ảnh: Sưu tầm

  • 01 form xin visa đi Mexico phù hợp với mục đích chuyến đi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha, khai thông tin và kí tên đầy đủ.
  • Hộ chiếu hợp lệ có thời hạn tối thiểu là 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Mexico và phải còn trang trống để dán visa.
  • 01 ảnh màu, kích thước 4cm x 6cm, nền trắng. Ảnh mới chụp trong vòng 06 tháng, đầu để trần và không đeo kính màu.
  • Bản sao công chứng hoặc có xác nhận của địa phương nơi cư trú cho các loại giấy tờ sau: hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, sơ yếu lý lịch cá nhân, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (độc thân, kết hôn, ly hôn hay gúa bụa). Yêu cầu chung đối với các bản sao này là phải sao y đầy đủ các trang, kể cả trang trống.
  • Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng tuyển dụng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ đối với người lao động hoặc giấy phép thành lập công ty, giấy xác nhận nộp thuế 03 tháng gần nhất đối với các công ty, doanh nghiệp.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: bảng lương 06 tháng mới nhất, sao kê tài khoản ngân hàng hoặc các thẻ thanh toán quốc tế, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất, bằng chứng cho thuê nhà đất, cổ phiếu chứng khoán hay các tài sản có giá trị khác.
  • Giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú: bằng chứng xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Mexico hay xác nhận địa điểm lưu trú khác (nếu có).
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi kèm lịch trình bay dự kiến đi Mexico.
  • Bảo hiểm y tế bắt buộc có hiệu lực trong suốt thời gian chuyến đi. Bảo hiểm này sẽ đảm bảo chi trả mọi chi phí điều trị, cấp cứu, khám chữa bệnh tại bệnh viện Mexico hay chi phí hồi hương về nước với lí do y tế khẩn cấp.

Tuy nhiên, để hoàn thiện hồ sơ, tùy theo mục đích xin visa của bạn như thăm thân, công tác hay du lịch và áp dụng đối với từng trường hơp cụ thế mà Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam sẽ yêu cầu bạn nộp các loại giấy tờ bổ sung khác.

Loại visa

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

Visa đi Mexico  du lịch

Thư mời gửi từ công ty lữ hành Mexico.

Lịch trình chi tiết tour du lịch.

Booking phòng khách sạn, nhà nghỉ ở Mexico.

Booking vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay dự kiến đi Mexico.

Bảo hiểm du lịch bắt buộc có giá trị trong toàn bộ thời gian diễn ra chuyến du lịch.

Visa đi Mexico thăm thân

Bản gốc thư mời thăm thân đi Mexico.

Hộ chiếu hợp lệ, thẻ cư trú hợp pháp tại Mexico của người mời.

Giấy xác nhận công việc hiện tại của người mời.

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa, gồm: thư từ, email, ảnh chung, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy nhận con nuôi,…

Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của người mời nếu người mời đài thọ toàn bộ chi phí chuyến đi.

Chính sách miễn thị thực Mexico cho công dân Việt Nam sở hữu visa phù hợp

Cơ hội nhập cảnh vào Mexico mà không cần làm visa với những thủ tục loằng ngoằng làm tiêu tốn thời gian công sức chưa bao giờ đơn giản hơn thời điểm này. Từ ngày 18/5/2016. những công dân Việt Nam mang thị thực dưới đây sẽ không phải xin visa đi Mexico:

dịch vụ làm visa đi mexico

Khu phố cổ ở thành phố Oaxaca, Mexico - Ảnh: Sưu tầm

  • Người có visa Hoa Kỳ, Canada, Nhật, Vương quốc Anh còn hiệu lực.
  • Người mang visa Schengen.
  • Người sở hữu thẻ APEC được cấp bởi Mexico
  • Du khách sử dụng thẻ tiếp viên hàng không của hãng hàng không đang làm nhiệm vụ.

Nếu visa của bạn không thuộc bất kì loại nào ở trên thì bạn vẫn phải xin visa đi Mexico như bình thường theo quy định chung. Tuy nhiên, việc xin visa sẽ trở nên nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều với sự tư vấn, hướng dẫn trực tiếp từ dịch vụ làm visa trọn gói của Vietnam Booking qua tổng đài toàn quốc 1900 6361 167.

5450 lượt xem | 21-12-2017, Vietnam Booking