Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Lịch nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2016

Chỉ còn 21 ngày nữa là mọi người sẽ bước sang năm mới 2016. Tuy Việt Nam chỉ xem Tết cổ truyền là kỳ nghỉ tết chính thức nhưng dịp tết Dương lịch cũng là ngày lễ của cả nước. Người lao động cũng được nghỉ làm để vui lễ. Tùy theo từng năm mà số lượng ngày nghỉ tết Dương lịch và tết cổ truyền có sự thay đổi khác nhau. Vậy năm nay những dịp lễ tết này người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu.

Lịch nghỉ tết Dương lịch 2016

Theo luật lao động, kỳ nghỉ tết Dương lịch sẽ kéo dài 01 ngày. Người lao động sẽ được nghỉ lễ vào ngày 01/01 và ngày 02/01 bắt đầu trở lại làm việc bình thường. Tuy nhiên, có năm ngày 01/01 lại rơi trúng ngày nghỉ trong tuần và sẽ được tính nghỉ bù vào ngày tiếp theo.

Năm nay, tết Dương lịch rơi trúng vào thứ 6. Chính vì thế những cơ quan không làm việc ngày thứ 7 sẽ được nghỉ 03 ngày liên tiếp đó là thứ 6, thứ 7, Chủ nhật (01, 02, 03/01/2016). Đối với những cơ quan làm việc ngày thứ 7, cơ quan sẽ căn cứ vào lịch làm việc chung để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

Như vậy theo mặt bằng chung là dịp tết Dương sẽ được nghỉ 3 ngày liền kề nhau. Đây là dịp lý tưởng để mọi người có thể lên kế hoạch vui chơi, du lịch nghỉ dưỡng. Và nếu có kế hoạch du lịch trong thời gian này, bạn nên chú ý đặt trước vé máy bay, đặt phòng khách sạn vì nhu cầu du lịch trong dịp lễ tết khá cao.

lich nghi tet duong lich 2016

Lịch nghỉ tết Nguyên đán Bính Thân

Tết Nguyên đán luôn là dịp được trông đợi nhất trong năm. Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là mọi người được đón tết Nguyên đán. Do tết Nguyên đán được tính theo âm lịch nên thời gian nghỉ tết mọi năm cũng ngắn dài không giống nhau.

Theo quy định của luật lao động, người lao động được nghỉ tết cổ truyền trong khoảng thời gian 5 ngày từ 30 tháng Chạp đến hết mùng 4 tháng Giêng. Vì năm nay tháng Chạp chỉ có 29 ngày mà lại rơi vào ngày chủ nhật nên người lao động được nghỉ bù vào ngày mùng 5 tháng Giêng. Thêm vào đó 28 tháng Chạp lại rơi vào thứ 7 và mùng 6, mùng 7 tháng Giêng cũng rơi vào cuối tuần. Chính vì thế số ngày nghỉ tết Nguyên đán đã tăng lên thành 9 ngày.

Cụ thể là người lao động sẽ được nghỉ từ ngày 28 âm lịch (06/02/2016) đến hết ngày mùng 7 âm lịch (14/02/2016). Đây là lịch nghỉ áp dụng với những cơ quan không làm việc vào ngày thứ 7. Với những cơ quan làm việc ngày thứ 7 sẽ căn cứ vào lịch làm việc chung để phân bổ lịch nghỉ phù hợp cho người lao động.

Như vậy, năm 2016, người lao động sẽ được nghỉ tết Nguyên đán nhiều nhất là 9 ngày theo quy định của nhà nước. Kỳ nghỉ năm nay cũng rơi vào thời điểm khá thuận tiện, không cần phải hoán đổi hoặc sắp xếp lịch làm bù.

lich nghi tet binh than 2016

Hiện tại các đơn vị khai thác giao thông vận tải đã và đang mở bán vé tết phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp tết. Vietnam Booking hiện đang mở bán vé máy bay tết 2016 với nhiều lịch trình do nhiều hãng hàng không khai thác. Nếu có nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không, hãy liên hệ với chúng tôi để đặt mua vé máy bay tết cho hành trình của bạn.

Những chiếc vé máy bay cuối cùng đang được mở bán và bạn cần nhanh tay để không vụt mất tấm vé về quê đoàn tụ gia đình trong dịp tết đến xuân về. Liên hệ Vietnam Booking ngay hôm nay để được tư vấn và sở hữu chiếc vé máy bay tết giá tốt nhất thị trường!

30 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp