Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Hướng dẫn làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài chi tiết

Mục lục [Hiện]
  1. Bước 1: Nhà ga hành khách Quốc tế
  2. Bước 2: Thủ tục hàng không
  3. Bước 3: Xuất trình vé máy bay và giấy tờ tùy thân
  4. Bước 4: Thủ tục xuất cảnh
  5. Bước 5: Kiểm tra an ninh và hải quan
  6. Bước 6: Hoàn tất thủ tục và ra cửa khởi hành

Sân bay Nội Bài là cảng hàng không chính phục vụ cho miền Bắc với hàng ngàn lượt đón, tiễn du khách mỗi ngày. Do đó, quy trình làm thủ tục xuất cảnh hay nhập cảnh cũng được sát sao cẩn thận hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho hành khách các thông tin liên quan đến thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài, để tránh thiếu sót cũng như việc chuẩn bị giấy tờ sẽ chu đáo hơn khi làm thủ tục xuất cảnh.

Đại lý vé máy bay Vietnam Booking sẽ gửi đến bạn các bước chi tiết trong quy trình làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài để giúp bạn tránh bỡ ngỡ trong lần đầu xuất cảnh và chuyến đi sẽ thêm phần trọn vẹn nhé! Dưới đây là 6 bước quan trọng khi làm thủ tục xuất cảnh bạn cần nắm được:

>> Xem thêm: Giá vé máy bay đi Hà Nội chỉ từ 99K

Bước 1: Nhà ga hành khách Quốc tế

Đối với các chặng bay quốc tế, hành khách sẽ khởi hành tại nhà ga T2 – tầng 3. Khi đến nhà ga, tại sảnh công cộng của sân bay sẽ có 4 đảo làm thủ tục chia theo thứ tự A/B, C/D, E/F, G/H. Để biết quầy làm thủ tục của mình, hành khách tra cứu lại thông tin chuyến bay của mình và đối chiếu trên bảng thông tin.

Quầy check in làm thủ tục cho hành khách

Quầy check in làm thủ tục cho hành khách

Bước 2: Thủ tục hàng không

Tại bước này, hành khách sẽ phải xuất trình hộ chiếu, visa nước đến (nếu quốc gia đó yêu cầu) hoặc các giấy tờ tùy thân liên quan khác để làm thủ tục xuất vé máy bay, ký gửi hành lý tại các quầy check in. Ngoài ra, hành khách hoàn toàn có thể làm thủ tục tại các kios check-in tự động để không phải chờ đợi lâu. Để có thể làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài, các giấy tờ của bạn phải hợp lệ và còn giá trị, hành lý đúng trọng lượng theo yêu cầu của hãng hàng không

>> Xem thêm: Kinh nghiệm đi máy bay nội địa lần đầu

Bước 3: Xuất trình vé máy bay và giấy tờ tùy thân

Trước khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài, các bạn sẽ phải đi qua cửa khu vực hạn chế để hải quan có thể ghi nhận bạn có đủ điều kiện về vé máy bay hợp lệ, hành lý đúng quy định để xuất cảnh không. Tại cửa này, hải quan sẽ có 2 máy đọc thẻ, nếu máy đọc thẻ báo không cần kiểm tra thì bạn có thể vào làm thủ tục xuất cảnh. Nếu máy đọc thẻ báo phải kiểm tra thì bạn sẽ được nhân viên an ninh dẫn đến phòng kiểm tra trực quan, bạn đủ điều kiện thì sẽ quay lại làm thủ tục xuất cảnh như bình thường.

Bước 4: Thủ tục xuất cảnh

Bước làm thủ tục xuất cảnh sẽ không có quá nhiều khó khăn, khi bạn đã qua được những cửa an ninh trên thì bạn đã qua được một nửa chặng đường làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài rồi! Tại cửa làm thủ tục xuất cảnh, các nhân viên hải quan sẽ kiểm tra hộ chiếu/ giấy tờ tùy thân, visa của bạn, họ sẽ đóng dấu xác nhận xuất cảnh nếu bạn đủ yêu cầu đồng thời họ sẽ loại bỏ những giấy tờ hết giá trị trong hộ chiếu của bạn.

Cửa hải quan làm thủ tục xuất cảnh cho hành khách đi quốc tế

Cửa hải quan làm thủ tục xuất cảnh cho hành khách đi quốc tế

Bước 5: Kiểm tra an ninh và hải quan

Đây là bước kiểm tra an ninh quan trọng, hành khách sẽ phải tháo bỏ các vật dụng các nhân như giày, dây lưng, ví, laptop, điện thoại,…. cùng với hành lý xách tay để đưa qua máy soi chiếu. Hành khách sẽ bước qua cổng từ kiểm tra. Nếu không có các vật dụng cấm thì bạn đã hoàn thành bước kiểm tra này và có thể tiến vào khu vực phòng chờ. Bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định hành lý ký gửi và hành lý xách tay cũng như những vật dụng được mang, không được mang khi xuất cảnh tại sân bay Nội Bài.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ đi nước ngoài

Bước 6: Hoàn tất thủ tục và ra cửa khởi hành

Hoàn tất thủ tục xuất cảnh và lên tàu bay

Hoàn tất thủ tục xuất cảnh và lên tàu bay

Tại bước này, tất cả các thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài của bạn gần như đã hoàn tất. Khi vào phòng chờ, bạn nên tìm số hiệu cửa ra tàu bay của mình để có thể ngồi chờ ở các băng ghế gần đó. Bạn sẽ nắm được thời điểm cửa tàu bay mở cũng như sẽ lắng nghe được dễ dàng thông báo chuyến bay từ hãng hàng không.

Bên trên là 6 bước quan trọng khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài mà Vietnam Booking chia sẻ đến bạn. Với những thông tin hữu ích, hy vọng du khách có thể chuẩn bị tốt cho chuyến bay của mình cũng như những giấy tờ cần thiết cho thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài. Nếu hành khách có bất cứ thắc mắc nào, có thể liên hệ đến hotline 1900 4798 hoặc truy cập trực tiếp vào website ve may bay gia re để được tư vấn kỹ hơn về các thủ tục, vé máy bay, đặt vé,….từ Vietnam Booking nhé!

1535 lượt xem | Tống Thư
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp