Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Bay dịp tết từ Tân Sơn Nhất: chú ý giấy tờ, thủ tục tránh chậm trễ

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của đông đảo khách hàng, các hãng hàng không đã tăng gần 3000 chuyến bay, số lượng vé máy bay Tết được bán ra rất lớn. Từ sân bay Tân Sơn Nhất, lịch bay dày đặc, lượng khách đông gấp 2-3 lần so với ngày thường, vì vậy, để đảm bảo có được chuyến bay Tết suôn sẻ, trọn vẹn, Vietnam Booking xin lưu ý bạn một số điều “cần nhớ” dưới đây:

Chú ý vị trí quầy thủ tục để tránh chậm trễ, lỡ chuyến

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho hay, hành khách bay với Vietnam Airlines đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A, B, C hoặc D; khách không có hành lý làm thủ tục tại đảo H.

Hành khách của hãng hàng không Jetstar Pacific và Vasco vào cửa D2, làm thủ tục đảo E/ F đối với chuyến bay Jetstar, tại đảo G đối với chuyến bay Vasco. Hành khách của Vietjet Air vào cửa D4, làm thủ tục tại đảo I/ J/ K.

đi máy bay dịp tết cần lưu ý những gì

Tự làm thủ tục và in thẻ lên máy bay tại kiosk check-in - Ảnh ST

Tranh thủ các hình thức check-in

Ngoài làm thủ tục check-in truyền thống tại các quầy, hành khách có thể tự làm thủ tục: Trực tuyến qua trang web của hãng hàng không, mobile check-in hoặc hệ thống kiosk check-in (Vietnam Airlines bố trí bên cạnh cửa D1; Vietjet Air bố trí bên phải cửa D4 ga quốc nội; Jetstar Pacific bố trí phía trong, bên trái cửa D2). Sau khi đã tự check-in, Nếu không có hành lý ký gửi, hành khách có thể đi thẳng đến khu vực kiểm tra an ninh.

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục, hành khách vào khu vực kiểm tra soi chiếu an ninh để làm thủ tục soi chiếu an ninh và ra cửa khởi hành. Lưu ý không đi ra ngoài sảnh đưa tiễn để tránh trễ chuyến bay.

Lưu ý thời gian đóng quầy thủ tục

Do tần suất chuyến bay tăng và số lượng hành khách đi máy bay rất đông dịp Tết Nguyên đán và các tuyến đường vào sân bay thường xuyên ùn ứ vào giờ cao điểm, người đi máy bay nên chủ động tính toán thời gian để đến khu vực thủ tục hàng không sân bay 120 phút trước giờ khởi hành (với các chuyến quốc nội) và 180 phút trước giờ khởi hành (với các chuyến bay quốc tế).

đi máy bay dịp tết ở sân bay tân sơn nhất

Khách cần chủ động đến sớm làm thủ tục, tránh sự cố chậm trễ - Ảnh ST

Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành (với các chuyến quốc nội) và 50 phút trước giờ khởi hành (với các chuyến quốc tế), cửa ra máy bay sẽ đóng 15 phút trước giờ khởi hành. Bạn nên chú ý theo dõi màn hình và loa phát thanh để biết giờ ra máy bay, cửa khởi hành và các thông tin thay đổi khác (nếu có) để tránh lỡ chuyến.

Chuẩn bị đủ các loại giấy tờ cá nhân liên quan

Điều quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị đủ các loại giấy tờ cá nhân liên quan để kiểm tra an ninh như: CMND, hộ chiếu đối với người lớn, giấy khai sinh, giấy chứng sinh cho trẻ em, trẻ sơ sinh… hoặc các loại giấy tờ thay thế khác được pháp luật quy định.

chú ý giấy tờ, thủ tục khi bay dịp tết

Kiểm tra an ninh tại Sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh ACV

Chuẩn bị sẵn sàng các đồ vật cá nhân tại cổng kiểm tra an ninh soi chiếu: Cởi áo khoác, mũ, giày dép, thắt lưng… để vào khay đưa qua máy soi trước khi đi qua cổng từ. Máy tính xách tay, ipad, chất lỏng… phải để vào khay soi chiếu riêng không để chung với hành lý xách tay khác khi đưa qua máy soi.

Khi sở hữu vé máy bay Tết và thực hiện hành trình, bạn lưu ý không để các vật phẩm nguy hiểm theo quy định trong hành lý. Tự giác xếp hàng, giữ trật tự và di chuyển theo các luồng tuyến, lối đi đã được bố trí. Tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu, hướng dẫn của lực lượng kiểm soát An ninh để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến bay.

Thời gian dừng đỗ xe trước sảnh nhà ga

Khách sử dụng xe ô tô tại khu vực ga quốc nội lưu ý có 4 làn xe ô tô được phân loại theo đối tượng sử dụng:

  • Khu vực làn A (từ cột A1-A18): Dành cho xe dưới 16 chỗ ngồi chở khách đi các chuyến bay
  • Khu vực làn B (từ cột B1-B20): Dành cho xe bus, xe ưu tiên, xe đón khách và xe đưa khách trên 16 chỗ
  • Khu vực làn C (Từ cột C1-C20): Dành cho xe taxi đón khách
  • Khu vực làn D (Từ cột D1-D10): Dành cho xe taxi, xe hợp đồng (trong nhà để xe 5 tầng).

Nếu bạn di chuyển đến sân bay bằng xe ô tô thì thời gian dừng đỗ xe trước sảnh nhà ga là không quá 3 phút. Nếu dừng đỗ lâu hơn thì phải gửi tại nhà để xe 5 tầng trước ga quốc nội.

67 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp