Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Chuẩn bị thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Khi đi máy bay, các hành khách thường có những câu hỏi băn khoăn về thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh tại sân bay. Mỗi sân bay ở mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng mà bạn sẽ phải nắm rõ và sân bay Tân Sơn Nhất cũng không ngoại lệ. Xuất cảnh cũng là một quy trình rất quan trọng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến chuyến đi mà bạn đã lên kế hoạch. Vietnam Booking sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất cho chuyến bay quốc tế nhé !

Thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất là gì?

Xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất được hiểu là khi các công dân Việt Nam, công dân nước ngoài có hành trình đi ra khỏi lãnh thổ của Việt Nam bằng đường hàng không. Để có thể xuất cảnh, công dân bắt buộc phải xuất trình được hộ chiếu hoặc các giấy tờ hợp lệ như visa được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.

Sân bay Tân Sơn Nhất | Chuẩn bị thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất là sân bay bận rộn nhất Việt Nam hiện nay

Sau khi xuất trình, nếu đủ điều kiện xuất cảnh, hải quan sẽ đóng dấu vào hộ chiếu của bạn hoặc gỡ bỏ những giấy tờ/visa hết giá trị khỏi hộ chiếu của bạn. Trường hợp không có đầy đủ giấy tờ tùy thân để hải quan kiểm tra thì thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất của bạn có thể bị tạm hoãn hoặc không thể thực hiện quá trình xuất cảnh.

Cần chuẩn bị những giấy tờ nào để làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Để có thể xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, du khách cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để quá trình xuất cảnh diễn ra được suôn sẻ. Vietnam Booking sẽ liệt kê những loại giấy tờ bạn cần để đủ điều kiện làm thủ tục xuất cảnh nhé !

Đối với công dân Việt Nam

1/ Hộ chiếu: hộ chiếu là giấy tờ cho phép bạn xuất, nhập cảnh đầy đủ điều kiện theo đúng quy định. Điều đó có nghĩa bạn sẽ phải có hộ chiếu trước khi xuất cảnh khỏi Việt Nam và hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng.

2. Visa: đây là giấy tờ bắt buộc phải có theo quy định của một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước châu Âu,… đối với công dân Việt Nam, nếu không có visa thì thủ tục xuất cảnh cũng như nhập cảnh của bạn sẽ không đủ điều kiện để thực hiện.

3/  Booking vé máy bay: Nếu booking cả vé khứ hồi thì bạn sẽ tránh được những câu hỏi thêm từ hải quan nhất là trường hợp bạn bay đến các nước không yêu cầu visa lưu trú dưới 30 ngày.

>>> Mua vé máy bay TPHCM đi Bangkok giá rẻ nhất <<<

Đặt ngay

Đối với trẻ em và người khuyết tật

Với trẻ em dưới 14 tuổi hoặc những người mất khả năng hành động, gặp khó khăn trong việc nhận thức và kiểm soát các hành vi theo qui định của pháp luật, nếu muốn xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, ngoài hộ chiếu và visa nước đến thì cần phải có người đại diện hợp pháp đi cùng. (theo Luật 2014 về nhập cảnh, xuất cảnh)

Hộ Chiếu | Chuẩn bị thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Hộ chiếu của bạn phải còn hạn trên 6 tháng khi làm thủ tục xuất cảnh

Đối với công dân nước ngoài

1/ Hộ chiếu: đây là loại giấy tờ bắt buộc và phải còn hạn trên 6 tháng khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

2/ Giấy tạm trú: hoặc thẻ tạm trú phải còn giá trị sử dụng được xuất trình cùng hộ chiếu và các giấy tờ tùy thân khác.

Bên trên là những giấy tờ cơ bản cần có khi xuất trình tại cảng hàng không để bạn có thể thực hiện thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Về các trường hợp đặc biệt khác liên quan đến quốc phòng và an ninh khi xuất cảnh, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại bộ Luật 2014 về nhập cảnh, xuất cảnh.

>>> Xem thêm: Thủ tục mua thêm hành lý kí gửi trả trước giá rẻ

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Khi có ý định ra nước ngoài, bạn sẽ phải làm thủ tục xuất cảnh và bạn nên lưu ý một số điều dưới đây:

1/ Đối với các chuyến bay quốc tế, hành khách nên có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất ít nhất 120 phút trước giờ khởi hành để đủ thời gian thực hiện check in, kiểm tra an ninh và thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

2/ Tìm đúng quầy thủ tục của hãng hàng không bạn đã đặt vé, kiểm tra hành trình bay có chính xác không.

3/ Bạn cần cầm sẵn giấy tờ tùy thân, vé máy bay để nhân viên quầy check in kiểm tra. Nếu bạn có hành lý ký gửi và hành lý xách tay, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cân hành lý để kiểm tra số cân hợp lệ hay chưa.

Quầy thủ tục tại Sân Bay Tân Sơn Nhất | Chuẩn bị thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Thủ tuc xuất cảnh của bạn sẽ diễn ra nhanh gọn nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng giấy tờ ngay từ đầu.

Bên trên là những thông tin cần thiết để làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn NhấtVietnam Booking chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng những chuyến bay đi quốc tế của bạn sẽ luôn đầy đủ và trọn vẹn nhất. Nếu hành khách có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất hoặc các vấn đề liên quan đến vé máy bay, thủ tục visa,… hãy liên hệ đến Tổng đài 1900 4798 để được hỗ trợ và tư vấn bởi đội ngũ chuyên nghiệp của Vietnam Booking nhé. Chúc các bạn sẽ có những chuyến đi thú vị với người thân của mình !

>>> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá vé máy bay rẻ nhất năm của Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Bamboo Airways

1028 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp