Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Cảnh giác với tình trạng lừa đảo mua vé máy bay

Tình trạng lừa đảo mua vé máy bay đã diễn ra từ trước. Trong năm nay, nhu cầu đặt mua vé máy bay Tết tăng cao kết hợp với các chính sách giúp khách hàng linh hoạt hơn trong việc mua vé của các hãng hàng không đã vô tình tạo ra kẽ hở để kẻ gian có thể lợi dụng và trục lợi.

Mới đây nhất là vụ việc nhóm du học sinh Úc bị lừa hơn 2,4 tỷ đồng khi mua vé máy bay về Tết từ Úc về Việt Nam của hãng hàng không Vietnam Airlines. Nhóm sinh viên này đã đặt mua vé trực tuyến thông qua một người tự nhận là đại lý của hãng hàng không Vietnam Airlines. Sau khi chuyển tiền thanh toán, các du học sinh đều nhận được vé điện tử với thông tin ghi rõ ngày, giờ bay, nhưng thực chất chỉ là vé booking (đặt giữ chỗ) chứ không phải là vé chính thức. Nhiều người kiểm tra lại từ hãng thì mới phát hiện vé đã bị huỷ. Hiện công an đang phối hợp để điều tra tìm bắt kẻ lừa đảo.

Vậy kẻ gian đã lợi dụng kẽ hở nào để lừa đảo, cách phòng tránh thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để không bị sập bẫy của kẻ gian khi đặt mua vé máy bay.

dat mua ve may bay

Cách thức lừa đảo tinh vi

Nhằm mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, Vietnam Airlines đã xây dựng nhiều chính sách linh hoạt trong việc đặt mua vé. Đối với những tấm vé máy bay Tết, hãng vẫn cho phép hành khách có thể hoàn vé với mức phí phụ thu từ 600,000 đồng áp dụng cho hạng vé Phổ thông trở lên. Chính sách này giúp hành khách dễ dàng chuyển đổi hành trình, chuyến bay cho phù hợp với lịch trình cá nhân. Tuy nhiên chính điều này đã tạo nên kẽ hở để kẻ gian trục lợi, lừa đảo người mua vé.

Đầu tiên kẻ gian sẽ đặt mua vé cho bạn đúng với hành trình bay, thông tin cá nhân mà bạn cung cấp. Sau khi bạn đã thanh toán tiền và có mã đặt chỗ trong tay, kẻ gian sẽ bảo bạn gọi lên tổng đài xác minh. Và khi bạn gọi cho tổng đài, tổng đài sẽ xác nhận vé máy bay đó thuộc về bạn, đúng hành trình, đúng số điện thoại người đi. Sau khi xác nhận với tổng đài, bạn đã yên tâm có vé máy bay Tết và không cảnh giác gì nữa. Từ đó kẻ gian sẽ thực hiện các bước hoàn đổi vé và lấy lại tiền. Như vậy là kẻ gian đã nghiễm nhiên bỏ túi tiền vé của bạn còn bạn thì mất cả chì lẫn chài.

Đối với hai hãng hàng không còn lại là Vietjet Air và Jetstar dù không cho phép hoàn vé nhưng vẫn chấp nhận cho khách thay đổi thông tin hành trình và chịu phí thay đổi, phí chênh lệch giá vé nếu có. Điều này cũng tạo điều kiện cho kẻ gian trục lợi.

Kẻ gian sẽ thực hiện các bước đặt mua vé đúng với yêu cầu của bạn và bạn cũng có được bằng chứng rằng vé máy bay đó thuộc về bạn. Nhưng chỉ vài ngày sau đó, chúng sẽ dùng mã vé đã đặt chỗ của bạn để thay đổi hành trình và bán cho những người khác. Như vậy với một mã vé chúng có thể thực hiện việc thay đổi hành trình và bán cho nhiều người và nghiễm nhiên lừa tiền của mọi người.

mua ve may bay tet

Làm sao để không mắc bẫy khi mua vé máy bay?

Hình thức lừa đảo ngày càng tinh vi sẽ khiến mọi người cảm thấy hoang mang lo sợ khi đặt mua vé máy bay. Để tránh tình trạng bị sập bẫy của kẻ gian, tốt nhất bạn nên đặt mua vé máy từ các đại lý chính hãng, đại lý uy tín nhiều năm kinh nghiệm. Nên mua vé ở những nơi có văn phòng đại diện, trụ sở hoạt động chính thức.

Không nên tin và đặt mua vé máy bay từ những người lạ, những người mới quen biết, tự nhận là đại lý mà không có bất kỳ cơ sở nào chứng minh họ là đại lý của hãng.  

Không chỉ cảnh giác trong việc đặt mua vé Tết mà hãy luôn sáng suốt trong việc lựa chọn đại lý vé máy bay để tránh khỏi những cái bẫy lừa đảo mà kẻ gian đã bày ra.

4423 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp