Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


5 Cách phòng tránh việc chuyến bay bị delay, bạn đã biết ?

Có những chuyến bay delay khiến bạn trễ nải cuộc họp khẩn hoặc trong những trường hợp cấp thiết. Vậy làm sao để tránh tình trạng này? Cùng Vietnam Booking khám phá ngay 5 cách phòng tránh việc chuyến bay bị delay ngay sau đây !

Đặt vé có giờ bay vào sáng sớm tinh mơ

Theo như kinh nghiệm đi máy bay của nhiều hành khách thì các giờ bay vào buổi sáng sớm trong ngày hầu như rất ít khi bị delay. Dù có thể bạn sẽ phải đặt chuông báo thức và đánh thức cơ thể dậy sớm hơn so với ngày thường nhưng lại bạn chắc hẳn sẽ có một chuyến công tác/du lịch khởi đầu suôn sẻ khi mà việc phiền toái bởi chuyến bay delay không làm phiền hay ảnh hưởng đến lịch trình của bạn.

5 Cách phòng tránh việc chuyến bay bị delay

Chọn giờ khởi hành cũng là yếu tố giúp bạn hạn chế chuyến bay bị delay

>>> Có thể bạn quan tâm: Cập nhật bảng giá vé máy bay rẻ nhất năm

Chủ động liên lạc ngay với nhân viên hãng bay khi lỡ có delay

Đây là một trong những kinh nghiệm mà mọi hành khách khi chọn di chuyển bằng máy bay nên nhớ. Đặc biệt những ai đang có lịch trình làm việc, một cuộc họp gấp hay chuyện gia đình khẩn cấp. Việc thông báo với nhân viên hãng bay để tìm cách giải quyết nhanh cho bạn sẽ giúp bạn đỡ phải căng thẳng hồi hộp khi lỡ chuyến đi của mình bị delay. 

Liên hệ nhân viên hãng | 5 Cách phòng tránh việc chuyến bay bị delay

Hành khách nên chủ động liên lạc với nhân viên hãng bay để được giúp đỡ tốt hơn

Nên đặt vé máy bay từ sớm 

Rất nhiều người vẫn nghĩ di chuyển bằng máy bay thì nhanh, không mất nhiều thời gian nên thường có tâm lý chủ quan, đặt vé máy bay cách thời gian diễn ra cuộc họp hay diễn ra hội nghị chỉ vài tiếng đồng hồ nên khi bị thông báo delay liền trở nên tức tối hoặc quá bối rối không biết xử lý thế nào. Vì thế, nếu ngày mai bạn có cuộc họp hoặc việc quan trọng thì tốt nhất vẫn nên đặt vé máy bay để bay vào ngày hôm nay, hoặc giả sử bạn bận công việc thì muộn nhất nên bay luôn vào ngay buổi tối để ngày mai còn có thời gian chỉnh trang mọi thứ có mặt kịp thời tại nơi cần đến. 

>>> Mua vé máy bay TPHCM đi Hà Nội giá rẻ nhất tháng <<<

Đặt ngay

Luôn để ý email hoặc điện thoại sau khi đặt vé thành công

Mỗi khi bạn đặt mua vé máy bay giá rẻ thì các thông tin về chuyến bay, mã code thường được gửi qua email hoặc điện thoại cá nhân. Vì thế, nếu đã đặt vé rồi bạn hãy chú ý đến các thông báo hiển thị nếu có để biết liệu rằng chuyến bay của mình có sẽ bị delay muộn hơn dự kiến không nhé. Có rất nhiều người vì không để ý tin nhắn/cuộc gọi hoặc email (vì tưởng nhầm email tin quảng cáo/tin spam) nên đã đến sân bay sớm hơn hoặc không bị muộn lịch trình.

Theo dõi tin nhắn, email | 5 Cách phòng tránh việc chuyến bay bị delay

Hành khách nhớ check mail hoặc SMS điện thoại để không lỡ các thông báo về việc delay

Tìm hiểu thông tin về chuyến bay khác

Trong trường hợp chuyến bay bạn đặt bị delay quá lâu so với dự kiến và nếu bạn không có thời gian để đợi delay thì có thể chọn cách liên lạc với nhân viên hãng để xem còn chuyến bay nào nữa bay đến thành phố/ địa điểm mà bạn muốn đến không. Từ đó có thể nhờ nhân viên chuyển đổi chuyến bay cùng chặng để không mất nhiều thời gian hơn. 

Tóm lại, việc delay chuyến bay là việc ít ai mong muốn, ngay cả hãng bay cũng thế. Không ai có thể dự đoán được việc delay có diễn ra hay không và nếu có thì mất bao lâu. Tuy nhiên, với những cách phòng tránh việc chuyến bay delay ở trên hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Và hãy nhớ rằng, dù có tình huống gì xảy ra, bạn cũng phải thật bình tĩnh và kiên nhẫn để cùng đợi giờ bay tiếp theo hoặc cùng nhân viên giải quyết vấn đề nhé. Mọi sự tức giận hay nóng nảy cũng sẽ chỉ là các vấn đề thêm rối rắm hơn mà thôi.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ

Để tìm hiểu thêm thông tin và đặt vé máy bay giá rẻ nhất, quý khách hãy liên hệ với Vietnam Booking qua Tổng đài 1900 4798 hay truy cập vào trang web đặt vé trực tuyến Vietnambooking.com hoặc đến Phòng vé của chúng tôi tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Cùng Vietnam Booking trải nghiệm những chuyến bay giá tốt nhất nhé !

Book vé máy bay giá rẻ nhất tháng

205 lượt xem | Vệ Giang
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp