Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến
Hãng hàng không Air Asia

Mục lục [Hiện]
 1. Hãng hàng không giá rẻ Air Asia
 2. Đội bay và đường bay thế mạnh
 3. Đường bay khai thác tại Việt Nam
 4. Những quy định của hãng hàng không Air Asia
  1. 4.1 Hạng ghế
  2. 4.2 Hành lí
  3. 4.3 Điều kiện vé
  4. 4.4 Các dịch vụ trên chuyến bay của Air Asia
 5. Đặt vé máy bay Air Asia tại Vietnam Booking

Hãng hàng không giá rẻ Air Asia

Air Asia là một hãng hàng không giá rẻ có trụ sở đặt tại Kuala Lumpur ( Malaysia). Đây là hãng hàng không chuyên cung cấp những chuyến bay theo lịch trình nội địa và quốc tế  tới nhiều quốc gia trên thế giới. Air Asia được đánh giá là hãng hàng không gia rẻ tốt nhất trên thế giới.

Air Asia được thành lập vào năm 1993 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 18/11/1996 dưới sự điều hành của tập đoàn Nhà nước DRB – Hicom. Đến tháng 12/2001, Air Asia được công ty Tune Air Sdn Bhd mua lại. 2 năm sau đó, hãng có chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Bangkok (Thái Lan), đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ trong lĩnh vực hàng không.  Sau đó, hãng bắt đầu khai thác đường bay đến nhiều thành phố như: Singapore, Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Philippines,…

Air Asia ra đời với sứ mệnh là tạo ra thương hiệu hàng không Đông Nam Á được công nhận trên toàn cầu, bên cạnh đó là nâng cao chất lượng dịch vụ và duy trì chi phí thấp nhất để mọi người đều có thể bay với Air Asia.

Khẩu hiệu hoạt động của hãng là “now everyone can fly”, Air Asia vẫn luôn không ngừng nổ lực để mang đến những chuyến bay chất lượng, an toàn nhưng giá cả lại vô cùng phải chăng nhằm phục vụ mọi đối tượng hành khách.


Air Asia hướng đến phục vụ tất cả mọi đối tượng hành khách với khẩu hiệu hoạt động “now everyone can fly” - Ảnh: internet

Logo của hãng hàng không Air Asia được thiết kế vô cùng đơn giản  nhưng không kém phần ấn tượng với dòng chữ Air Asia màu đỏ nghiêng 450 nổi bật trên nền trắng. Bên cạnh đó, Đồng phục của tiếp viên Air Asia cũng là một điểm nhấn đặc biệt làm cho hành khách nhớ đến hãng nhiều hơn. Với màu đỏ rực rỡ dành cho nữ và màu đen lịch lãm đối với nam đã mang đến cho tiếp viên Air Asia sự thanh lịch, trẻ trung và tươi tắn tạo được dấu ấn đối với hành khách trong suốt chuyến bay.

Air Asia là hãng hàng không tiên phong trong việc mạnh dạn khai thác các chuyến bay giá rẻ và đã gặt hái được những thành công nhất định. Kể từ năm 2009, hãng liên tiếp giành được  giải thưởng hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới.


9 năm liền, Air Asia giành được danh hiệu “Hãng hàng không giả rẻ tốt nhất thế giới” - Ảnh: internet

Đội bay và đường bay thế mạnh

Hiện tại Air Asia có rất nhiều chi nhánh gồm: AirAsia Malaysia, AirAsia Thailand, AirAsia Indonesia, AirAsia Philippines, AirAsia India, AirAsia Japan, AirAsia X Malaysia, AirAsia X Thailand, AirAsia X Indonesia. Hiện tại, hãng đang sở hữu 68 chiếc máy bay Airbus A320-200 với 180 ghế mỗi chiếc, 21 máy bay Boeing 737-300 có 148 ghế mỗi chiếc. Bên cạnh đó, hãng còn đang sở hữu 1 máy bay Airbus A330-300 với sức chứa 383 ghế và 1 máy bay Airbus A340 có 286 ghế mỗi chiếc.


Air Asia sở hữu đội bay hùng hậu và hiện đại - Ảnh: internet

Air Asia hiện đang khai thác đường bay nội địa và quốc tế đến gần 165 thành phố tại 25 quốc gia trên thế giới như : Malaysia, Thailand, Indonesia, Philippines, Trung Quốc, Việt Nam, Hong Kong, Ấn Độ, Đài Loan, vương quốc Anh,… với tần suất gần 500 chuyến bay mỗi ngày. Kế hoạch phát triển sắp tới  của hãng là mở rộng thị trường bay giữa Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á.

Đường bay khai thác tại Việt Nam

Hiện tại, Air Asia đang khai thác đường bay thẳng từ Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Tp.HCM đến Malaysia, Thailand, Philippines.

Cụ thể, Air Asia khai thác đường Hà Nội - Kuala Lumpur, Hà Nội - Penang, Hồ Chí Minh - Kuala Lumpur, Hồ Chí Minh - Johor Bahru, Hồ Chí Minh - Penang, Đà Nẵng - Kuala Lumpur, Nha Trang - Kuala Lumpur, Hà Nội - Bangkok, Đà Nẵng - Bangkok, Hồ Chí Minh - Bangkok, Hồ Chí Minh – Manila với tần suất và thời gian bay cho mỗi chặng là khác nhau. Đặc biệt, từ 28/10/2018 Air Asia sẽ chính thức khai thác đường bay Hà Nội – Chiang Mai và đường bay Phú Quốc – Kuala Lumpur cũng sẽ được khai thác vào ngày 02/11/2018. Ngoài ra, Air Asia còn khai thác chặng bay quá cảnh từ Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng đến các thành phố lớn như: Singapore, Chiang Mai, Busan, Melbourne, Tokyo,…

Ngoài các hãng hàng không trong nước, bạn có thể bay đến các thành phố trên thế giới với những tấm vé máy bay giá rẻ của hãng hàng không Air Asia.

Những quy định của hãng hàng không Air Asia

Hạng ghế


Thiết kế bên trong máy bay của hãng Air Asia - Ảnh: internet

Khi đặt vé máy bay tại Air Asia bạn sẽ được chọn một trong 4 hạng vé chính là hạng thấp nhất, hạng kinh tế, hạng linh hoạt đặc biệt và hạng giường nằm. Mỗi hạng vé đều có những quy định khác nhau về hành lí, điều kiện hoàn trả, hủy  hay thay đổi vé, cụ thể các hạng vé được quy định như sau:

 • Hạng Low Fares: bạn chỉ được miễn phí 7kg hành lí xách tay, ngoài ra bạn sẽ phải trả thêm phí cho tất cả dịch vụ khác.
 • Hạng Hi-Flyers : không chỉ được miễn phí 7kg hành lí xách tay, bạn còn được miễn phí thêm 20kg hành lí kí gửi, một bữa ăn trong chuyến bay, được lựa chọn chỗ ngồi, được hưởng bảo hiểm bởi Tune Protect.
 • Hạng Premium Flex: lựa chọn hạng vé này bạn sẽ được quyền thay đổi ngày/ giờ bay tối đa 2 lần, được miễn phí bữa ăn trong chặng bay cùng các dịch vụ khác giống như nhận hành lí Xpress, Xpress check-in, Xpress boarding, chọn chỗ ngồi, bảo hiểm bởi Tune Protect.
 • Hạng Premium FlatBed: là hạng vé cao nhất chỉ được phục vụ trên các chuyến bay của hãng AirAsia X. Với hạng vé này, bạn sẽ được miễn phí 40kg hành lí kí gửi cùng với đó là được hưởng nhiều dịch vụ chăm sóc đặc biệt trong chuyến bay như: phục vụ bữa ăn, chăn và gối miễn phí, chọn chỗ ngồi, thay đổi ngày/ giờ, nhận hành lí Xpress, Xpress check-in, Xpress boarding, bảo hiểm bởi Tune Protect.

Hành lí

Hành lí xách tay

Mọi hành khách (trừ trẻ sơ sinh) đều được phép mang hai kiện hành lý xách tay có tổng khối lượng không vượt quá 7kg  lên máy bay trong số các loại sau đây:

 • Một túi hành lý xách tay: có kích thước không được vượt quá 56cm (Cao) X 36cm (Rộng) X 23cm (Dày) và phải để vừa trong ngăn đựng hành lý bên trên của khoang máy bay.

 • Một túi đựng máy tính xách tay hoặc một túi xách tay hoặc một túi nhỏ: có kích thước không được vượt quá 40cm (Cao) X 30cm (Rộng) X 10cm (Dày) và phải để vừa chỗ trống dưới ghế của bạn trên máy bay.

 Hành lí kí gửi

Nếu bạn cần mang nhiều đồ hơn thì có thể chọn kí gửi hành lí với nhiều hạn mức khác nhau cho bạn đặt trước: 15kg (chỉ dành cho các chuyến bay nội địa), 20kg, 25kg, 30kg, 40kg.

Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn mức hành lí kí gửi phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ một vài lưu ý của hãng hàng không Air Asia sau đây:

 • Nếu bạn bay đến hoặc đi từ Hoa Kỳ, chúng tôi có các lựa chọn đặt trước theo số kiện hành lý dành cho bạn: 1 kiện hành lí có cân nặng tối đa 20kg hoặc 2 kiện hành lí có cân nặng tối đa mỗi kiện 20kg.
 • Nếu bạn đã đặt Gói Ưu đãi hoặc bay với hạng Linh hoạt đặc biệt hay Ghế nằm cao cấp thì trong vé của bạn sẽ bao gồm hạn mức hành lý ký gửi.
 • Phí hành lý ký gửi thấp nhất khi đặt vé ban đầu. Sau đó bạn có thể đặt trước qua tài khoản Thành viên BIG hoặc trong khi check-in trực tuyến với mức phí bình thường. Mua cân nặng hành lý tại sân bay có mức phí cao nhất nên hãy đặt trước hạn mức hành lý ký gửi

Điều kiện vé

Dù với hạng vé nào của hãng Air Asia thì bạn cũng phải tuân thủ theo một số quy định của hãng. Bạn được chỉ được quyền thay đổi ngày/giờ bay và thông tin lữ hành, ngoài ra bạn không được phép thay đổi tên, nơi đến, không được hoàn tiền vé và phí dịch vụ bổ sung cũng như không được hoàn tiền/vé  khi không kịp check-in hoặc lên máy bay đúng giờ.

Với các chuyến bay của Air Asia, hành khách không được phép các chất dễ cháy, gây nổ, chất dễ ăn mòn, vũ khí, đồ dễ vỡ và dễ bị hỏng, thức ăn tươi sống, có mùi, động vật, hài cốt, và một số chất nguy hiểm khác.

Đối với hành khách là phụ nữ mang thai phải có trách nhiệm thông báo tại thời điểm đặt vé và tại quầy check-in và tiến hành một số thủ tục trước khi lên máy bay. Riêng hành khách mang thai từ 35 tuần trở lên sẽ không được chấp nhận chuyên chở tại hãng hàng không Air Asia và Air Asia X. Bên cạnh đó, trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không được đi máy bay nếu không có người lớn từ 18 tuổi trở lên đi kèm, mỗi người lớn chỉ được dẫn theo một trẻ em. Xe đẩy trẻ em cũng không được phép mang lên máy bay.

Các dịch vụ trên chuyến bay của Air Asia

Là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới, Air Asia luôn mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất để có một chuyến bay an toàn, thoải mái và thú vị.

Với thực đơn Santan của Air Asia gồm nhiều món ăn của khu vực ASEAN, quốc tế và món chay vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể đặt suất ăn ít nhất 24 giờ trước giờ khởi hành để nhận được lựa chọn suất ăn yêu thích một cách thoải mái và tiết kiệm lại được đi kèm với đồ uống miễn phí .

 
Air Asia luôn mang đến cho bạn những bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng trong suốt chuyến bay - Ảnh: internet

Bên cạnh đó, bạn còn có thể trải nghiệm các dịch vụ giải trí, mua sắm, kết nối trên chuyến bay cùng wifi Rokki trên máy bay của hãng. Bạn có thể truy cập miễn phí để xem phim, đọc hướng dẫn du lịch, xem danh mục hàng hóa và nhiều hơn nữa. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội mua sắm những món hàng lưu niệm phiên bản hạn chế khác nhau theo từng quốc gia của Air Asia cũng như những món hàng miễn thuế trên các chuyến bay của hãng.

Ngoài ra, hãng hàng không Air Asia còn có các dịch vụ như Red Carpet giúp hành khách có một chuyến đi với mọi thủ tục nhanh chóng từ khi check-in tới lúc hạ cánh. Phòng chờ cao cấp Air Asia mang đến cho bạn không gian hiện đại, sang trọng để nghỉ ngơi, thư giãn trước khi bắt đầu chuyến bay.

Đặt vé máy bay Air Asia tại Vietnam Booking

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chuyến hành trình của mình cùng hãng hàng không giá rẻ tốt nhất Thế giới chưa? Còn chần chừ gì mà không đến với Vietnam Booking – một đại lí vé máy bay uy tín, chất lượng sẽ mang đến cho bạn những tấm vé giá rẻ của hãng hàng không Air Asia.

Để có thể nắm trong tay những chiếc vé máy bay giá rẻ của Air Asia, bạn có thể trực tiếp đặt vé tại văn phòng của chúng tôi ở Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến số 1900 636 167  hoặc truy cập vào trang web Vietanambooking.com để được tư vấn và tìm được những tấm vé giá rẻ nhất.

1138 lượt xem | Vietnam Booking
 

Nhận xét và đánh giá

Mọi phản hồi của quý khách luôn là nguồn động lực để chúng tôi mang đến nhiều sản phẩm thú vị hơn! Hãy để lại cảm nhận của bạn nhé!
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp