Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Trẻ em đi máy bay cần mang giấy tờ gì ?

Mục lục [Hiện]
  1. Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì? 
    1. 1.1 Giấy tờ đi máy bay cho em bé dưới 2 tuổi và trẻ em dưới 12 tuổi
    2. 1.2 Đối với trẻ em từ 12 trở lên đi máy bay
  2. Quy định riêng của các hãng hàng không khi trẻ em đi máy bay
  3. Mua vé máy bay cho trẻ dễ dàng, nhanh chóng tại Vietnam Booking

Ngày nay, máy bay trở thành một phương tiện chuyên dụng và an toàn. Đối với người lớn, khi đã có các giấy tờ tùy thân thì việc làm thủ tục rất là nhanh chóng và rõ ràng. Vậy đối với trẻ em thì sao? Khi trẻ em đi máy bay mỗi hãng bay sẽ có một quy định khác nhau về giấy tờ và thủ tục. Quy định trẻ em đi máy bay cần mang giấy tờ gì là vấn đề được nhiều bậc bố mẹ quan khi cho trẻ đi máy bay. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu những thông tin này trong bài viết dưới đây nhé!

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì? 

Giấy tờ đi máy bay cho em bé dưới 2 tuổi và trẻ em dưới 12 tuổi

Đối với các chuyến bay nội địa, trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay sẽ được mua vé bằng 10% giá vé người lớn; trẻ em từ 2- 12 tuổi đi máy bay sẽ mua mua vé 75% giá vé người lớn.

>> Xem thêm: Giá vé máy bay cho trẻ em 2020

- Trên các chuyến bay, bố mẹ cần chuẩn bị cho trẻ em những giấy tờ sau:

+ Trẻ em trên 1 tháng tuổi đi máy bay phải mang theo Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao được công chứng hợp lệ. Trong trường hợp em bé dưới 1 tháng tuổi chưa khai sinh được thì có thể dùng Giấy chứng sinh thay thế.

+ Tuổi của trẻ sẽ được tính theo ngày khởi hành chuyến bay của từng chặng bay cụ thể. Ví dụ khách muốn mua vé khứ hồi HAN-SGN-HAN. Khi thực hiện chuyến bay đi HAN-SGN, em bé dưới 2 tuổi. Chuyến bay về SGN-HAN, em bé đã bước sang 2 tuổi thì phải mua vé chiều về bằng 75% giá vé người lớn theo quy định.

- Hiện nay theo quy định thì trẻ em có thể đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi tuy nhiên trong trường hợp này phải có giấy ủy quyền của bố mẹ hoặc giấy tờ chứng nhận mối quan hệ nhân thân giữa trẻ và người đi cùng.

- Khi mua vé máy bay tại đại lý, bạn phải yêu cầu đặt vé để trẻ em ngồi cùng với người thân, tuyệt đối không đặt chỗ ngồi tách trẻ em ngồi riêng lẻ.

- Đối với khách là trẻ em dưới 2 tuổi, yêu cầu phải đưa đầy đủ thông tin của em bé (họ tên và ngày tháng năm sinh) khi cho đại lý khi đặt vé, tuyệt đối không hướng dẫn khách ra sân bay mới đưa thông tin của em bé vào booking.

- Số lượng trẻ em cho phép trên mỗi chuyến bay không vượt quá 16, vì vậy nếu chuyến bay bạn đang muốn đặt vé đã đủ số lượng trẻ em cho phép, hệ thống sẽ cảnh báo và yêu cầu hành khách lựa chọn sang chuyến bay khác.

tre-em-di-may-bay-can-mang-giay-to-gi-24-05-2017-1

Đối với trẻ em từ 12 trở lên đi máy bay

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên thì phải mua vé máy bay như người lớn. Đối với các chuyến bay quốc tế, giá vé máy bay của trẻ em còn tùy thuộc các bảng giá.

+ Đối với trẻ từ 12-14 tuổi: được phép đi một mình khi được chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như vé máy bay, giấy khai sinh và bản cam kết (theo mẫu) của người đại diện hợp pháp. Khi trẻ làm thủ tục tại sân bay, người đại diện hợp pháp phải có mặt ở đó và đứng ra làm thủ tục cho trẻ tại quầy check-in.

+ Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên chỉ cần mang theo vé máy bay, CMND, hộ chiếu (trường hợp bay quốc tế) để làm thủ tục check-in mà không cần người lớn đi cùng.

tre-em-di-may-bay-can-mang-giay-to-gi-24-05-2017-2

Quy định riêng của các hãng hàng không khi trẻ em đi máy bay

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Quy định giấy tờ cho trẻ em đi máy bay cần mang giấy tờ gì?

  • Trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines cần mang giấy tờ gì?

- Độ tuổi của trẻ em được xác định chính xác cho đến thời điểm ngày máy bay khởi hành.

- Nếu trẻ em nằm trong độ tuổi từ 2 đến dưới 6 tuổi đi máy bay không ngồi cùng cha mẹ hoặc người thân ở cùng một hạng vé, sẽ thực hiện các thủ tục như các trẻ em đi một mình ở cùng độ tuổi đó.

- Trẻ em nằm trong độ tuổi từ 12 đến dưới 15 tuổi có yêu cầu dịch vụ trẻ em đi một mình sẽ được xem xét cho phép đi một mình.

  • Trẻ em đi máy bay Vietjet Air cần mang giấy tờ gì?

- Trẻ em đi máy bay từ 14 ngày tuổi trở lên sẽ được phép đi máy bay và sẽ ngồi trong lòng bố, mẹ hoặc người đi kèm. Hãng Vietjet Air cho phép hai em bé dưới 2 tuổi có thể do một người lớn đi kèm với điều kiện em bé thứ 2 phải lớn hơn 6 tháng tuổi và sẽ phải mua thêm 1 ghế cho khách này.

- Còn trẻ em đi máy bay một mình thì hãng hàng không Vietjet Air quy định:

+ Trẻ em dưới 12 tuổi được đi máy bay Vietjet Air trong trường hợp có người đi cùng trên 18 tuổi.

+ Trẻ em từ 12 đến 16 tuổi đi máy bay Vietjet Air phải có giấy tờ cam kết của bố mẹ mới được chấp nhận vận chuyển.

Mua vé máy bay cho trẻ dễ dàng, nhanh chóng tại Vietnam Booking

Nếu đây là lần đầu tiên lựa chọn mua vé máy bay giá rẻ cho các bé và bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn mua vé ở đâu, thì Vietnam Booking chính là phương án tốt nhất. Đội ngũ booker chuyên nghiệp của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn những vấn đề liên quan đến đặt vé máy bay cho trẻ em, tham khảo giá vé cho trẻ em của các hãng hàng không cũng như các quy định của hãng hàng không về trẻ em đi máy bay.

Bên cạnh đó, nhân viên của đại lý còn sẵn sàng cung cấp thông tin của các chuyến bay, hướng dẫn đặt vé online, giữ chỗ cũng như giải đáp các thắc mắc cho khách hàng một cách nhiệt tình. Vì vậy khi cần biết thêm thông tin về việc trẻ em đi máy bay cần mang giấy tờ gì hay có nhu cầu đặt vé máy bay, quý khách hãy nhanh chóng liên hệ với Vietnam Booking qua  Hotline: 1900 4798 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

33238 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp