Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu: Ký gửi hành lý máy bay bao nhiêu tiền?

Mục lục [Hiện]
 1. QUY ĐỊNH CHUNG VỀ HÀNH LÝ MÁY BAY
  1. 1.1 Hành lý xách tay
  2. 1.2 Ký gửi hành lý máy bay bao nhiêu tiền?
  3. 1.3 Một số lưu ý về hành lý máy bay bạn nên biết
 2. CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ HÀNH LÝ CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG TẠI VIETNAM BOOKING

“Xin chào Vietnam Booking, đây là lần đầu tiên mình đi máy bay nên mình muốn hỏi Vietnam Booking là ký gửi hành lý máy bay bao nhiêu tiền? Mình có khá nhiều hành lý cho chuyến đi và được nghe nhiều bạn bè chia sẻ rằng đã tốn khá nhiều tiền mua hành lý tại sân bay, mong Vietnam Booking có thể giải đáp thắc mắc giúp mình!” – bạn Thùy Dương, 30 tuổi, Hà Nội.

Phía trên là chia sẻ từ bạn Thùy Dương và cũng là câu hỏi mà Vietnam Booking thường xuyên nhận được. Đã có rất nhiều trường hợp các hành khách phải tiêu tốn một số tiền không nhỏ để trả phí hành lý quá cước ngay trước giờ bay và điều đáng nói là số tiền này có thể bằng, thậm chí là đắt hơn cả tiền mua vé. Chính vì vậy, hãy cùng Vietnam Booking đi tim câu trả lời cho câu hỏi “Ký gửi hành lý máy bay bao nhiêu tiền” để có những chuyến đi tiết kiện và thuận lợi nhé!

QUY ĐỊNH CHUNG VỀ HÀNH LÝ MÁY BAY

Hành lý xách tay

Thông thường, đối với 3 hãng hàng không quen thuộc nhất với hành khách Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific thì 7kg là quy định giới hạn về hành lý xách tay. Cụ thể, với Vietjet Air và Jetstar Pacific, hành khách được phép mang 01 kiện hành lý có kích thước vượt quá 56cm x 36cm x 23cm và trọng lượng không vượt quá 07kg lên tàu bay. Tuy nhiên, từ 08/2019, Vietnam Airlines đã thay đổi chính sách về hành lý xách tay. Theo đó, mỗi hành khách sẽ được phép mang 01 kiện hành lý xách tay và 01 phụ kiện với tổng trọng lượng không quá 12kg và trọng lượng tối đa của 01 kiện là 10kg.

hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Quy định mới về hành lý ký gửi Vietnam Airlines. (Ảnh: Internet)

Nếu hành lý xách tay của bạn vượt quá kích thước hoặc trọng lượng quy định, bạn sẽ phải mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay để được phép lên máy bay. Tùy theo số lượng hành lý của bạn và hãng hàng không bạn lựa chọn, khoản chi phí này sẽ khác nhau. Ví dụ, đối với Vietjet Air bạn sẽ phải chi trả từ 300.000Đ trở lên hoặc với Vietnam Airlines là khoảng 600.000Đ.

>>> Xem thêm: Thông tin về hành lý trả trước của Vietnam Airlines

Ký gửi hành lý máy bay bao nhiêu tiền?

Đối với 3 hãng hàng không quen thuộc nêu trên, chỉ có Vietnam Airlines cung cấp hành lý ký gửi miễn phí kèm vé máy bay cho hành khách. Khi mua vé máy bay Vietnam Airlines hạng phổ thông, hành khách sẽ có 12kg hành lý xách tay và 23kg hành lý ký gửi miễn phí. Còn với vé máy bay Vietjet Air và Jetstar Pacific, hành khách sẽ phải mua thêm hành lý ký gửi nếu có nhu cầu.

Vietnam Booking khuyên bạn nên ước lượng tổng trọng lượng hành lý của mình trước khi tới sân bay để có thể mua thêm hành lý trước giờ bay càng sớm càng tốt. Tốt nhất là bạn nên mua hành lý ký gửi ngay tại thời điểm đặt vé bởi chi phí lúc này sẽ rẻ nhất. Ví dụ, với 15kg hành lý của Vietjet Air, 130.000vnđ là mức giá tại thời điểm mua vé và 300.000vnđ là mức giá mua tại sân bay, trong 3 tiếng trước giờ khởi hành.

Mua hành lý ký gửi

Mua hành lý ký gửi trước khi khởi hành giúp bạn tiết kiệm chi phí. (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý về hành lý máy bay bạn nên biết

 • Bạn nên cân và kiểm tra kỹ hành lý của mình trước khi check-in để đảm bảo hành lý không bị quá cân và trong hành lý không có những đồ vật thuộc diện “cấm” theo quy định của hãng hàng không.
 • Nếu hành lý quá cân bạn sẽ buộc bỏ lại đồ đạc hoặc mua thêm hành lý, tương tự với việc bạn sẽ mất đồ hoặc phải tiêu tốn 1 khoản tiền lớn. Quả là bất tiện phải không nào?
 • Hành khách là trẻ em không được phép mang theo hành lý
 • Xe đẩy trẻ em, xe lăn hoặc khung nạng được các hãng hỗ trợ vận chuyển, bạn hãy liên lạc với hãng trước giờ khởi hành 24h nhé.

hành lý ký gửi

Kiểm tra hành lý trước khi check in để đảm bảo không quá cân hành lý. (Ảnh: Internet)

>>> Có thể bạn quan tâm: Bay quốc tế được mang bao nhiêu kí hành lý?

CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ HÀNH LÝ CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG TẠI VIETNAM BOOKING

Với hơn 200 hãng hàng không đối tác, Vietnam Booking sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin được cập nhật nhanh nhất và mới nhất về hành lý, chặng bay, giá vé, chương trình khuyến mãi,… Hãy đăng kí email tại website www.vietnambooking.com để là người đầu tiên nhận được thông tin. Ngoài ra, đừng ngần ngại gọi tới hotline 1900 4798 để được tư vấn trực tiếp!

2015 lượt xem | CTV CTV
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp