Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Ai Cập bị đánh bom, 4 du khách Việt thiệt mạng

Thông tin từ nhà chức trách Ai Cập cho biết, một sự việc đáng tiếc xảy ra ở gần kim tự tháp Giza khiến 3 du khách Việt và 1 hướng dẫn viên thiệt mạng.

Theo đó, lúc 18h15 ngày 28/12/2018 (giờ địa phương) một vụ đánh bom xảy ra tại phố El Maryoutiya thuộc quận Haram, tỉnh Giza, cách kim tự tháp Giza khoảng 4km khiến 3 du khách và 1 hướng dẫn viên người Việt thiệt mạng. Ngoài ra, trên xe còn lại 10 du khách bị thương nặng, trong đó có 2 du khách đang trong tình trạng nguy kịch và đang được điều trị tại bệnh viện Al Haram.

du lịch Ai Cập

Kim tự tháp Giza - Nơi du khách Việt chuẩn bị tham quan thì bị gặp nạn. (Ảnh: Internet)

Thông tin từ nhà chức trách Ai Cập cho biết, một quả bom được giấu cạnh một bức tường, khi chiếc xe chở đoàn du khách tham quan kim tự tháp Giza bất ngờ phát nổ dẫn đến sự việc đáng tiếc. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có lực lượng nào đứng ra chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

du lịch Ai Cập

Hiện trường vụ đánh bom khiến 4 du khách Việt bị thiệt mạng. (Ảnh: BBC)

Thủ tướng Ai Cập, ông Madbouly cho biết “Chúng tôi đang làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để xử lý tác động của vụ việc. Điều quan trọng nhất hiện giờ là chăm sóc người bị thương”. Trước đó, ở Ai Cập cũng từng xảy ra các vụ tấn công vào du khách Châu Âu, khiến 3 người bị sát hại.

Trong khi ngành du lịch Ai Cập đang từng bước hồi sinh, thu hút du khách khắp nơi trên thế giới đến với đất nước này, tuy nhiên các vụ đánh bom, bạo lực đang là vấn đề nhức nhối của chính phủ nước này. Các vụ tấn công bạo lực không chỉ ảnh hưởng đến ngành du lịch mà còn khiến đất nước này luôn trong tình trạng bất ổn.

du lịch Ai Cập

Chiếc xe chở đoàn du khách Việt tham quan Ai Cập bị phá hủy nghiêm trọng. (Ảnh: Reuters)

Chính vì thế, du khách Việt trước khi chọn các tour du lịch ở Ai Cập nên quan tâm thêm các vấn đề an ninh của quốc gia này để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

28 lượt xem | 29-12-2018, Nhã Trân