Visa đi Trung Quốc du lịch

Trung Quốc không còn là một cái tên xa lạ trên bản đồ du lịch thế giới. Với visa đi Trung Quốc du lịch, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại quốc gia rộng lớn và vô cùng xinh đẹp này. Với kho tàng hàng vạn công trình độc đáo, nổi tiếng trên toàn thế giới như Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành, khu lăng mộ Tần thủy Hoàng,.. cùng cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục trải đều ở các vùng miền, Trung Quốc hứa hẹn sẽ là điểm đến lí tưởng cho kỳ nghỉ của bạn.

Hồ sơ xin visa đi Trung Quốc du lịch

visa di trung quoc du lich

Một bộ hồ sơ xin visa đi Trung Quốc du lịch được chuẩn bị kĩ lưỡng, đầy đủ sẽ là tiền đề quan quyết định tỉ lệ đậu visa của bạn. Chính vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ cần được quan tâm đúng mức. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, có giá trị phải đảm bảo độ chính xác và đầy đủ về thông tin và số lượng các hạng mục. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quát về những công việc, giấy tờ liên quan tới việc lập hồ sơ, Vietnam booking xin chia sẻ với bạn danh sách những hạng mục cần chuẩn bị ở bảng dưới.

STT

Giấy tờ xin visa đi Trung Quốc du lịch

1

Đơn xin cấp visa đi Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán. Đơn xin cấp phải khai đầy đủ và chính xác các mục và chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa. Mẫu đơn có thể tải về trên trang web hoặc nhận trực tiếp tại Đại sứ quán Trung Quốc.

2

02 ảnh kích thước 3.5x4.5, nền trắng, mắt nhìn thẳng. Ảnh mới chụp trong vòng 3 đến 6 tháng trở lại đây, không scan.

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn 6 tháng trở lên. Ngoài ra, hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống và nộp bản sao các hộ chiếc cũ (nếu có).

4

Hộ khẩu gia đình bản sao ( sao y đầy đủ các trang) có chứng thực.

5

Bản sao (cả 2 mặt) đã công chứng chứng minh nhân dân.

6

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú và phải có thời hạn dưới 6 tháng.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng (gồm bản gốc và bản sao công chứng)...

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, giấy tờ thuế trong 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu sáu tháng gần nhất.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất- sổ đỏ, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô, máy bay,...

10

Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, bạn cần cung cấp bổ sung các giấy tờ sau đây:
Thư ủy quyền của bố mẹ của đứa bé cho phép đi cùng.
Chữ ký trên thư ủy quyền của bố mẹ đứa bé phải xin xác nhận của chính quyền địa phương nơi gia đình đứa bé cư trú.

11

Kế hoạch, lịch trình du lịch chi tiết chuyến đi Trung Quốc.

12

Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Trung Quốc.

13

Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc hoặc chứng minh lưu trú khác (nếu có).

14

Bảo hiểm du lịch trong suốt chuyến đi của bạn với mức phí bồi thường theo quy định.

Một số kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc

 • Bạn hãy lên lịch tình chi tiết cho chuyến hành trình khám phá Trung Quốc của bạn. Và khi đã đặt chân lên đất nước Trung Hoa, bạn nên đi theo lịch trình có sẵn của mình. Không nên nghe bất kỳ một lời chòa mời tham dự các điểm đến mới hay các lễ hội ‘đặc sắc’ nào khác.
 • Trung Quốc là thiên đường mua sắm với đủ mọi sản phẩm đa dạng màu sắc, kích cỡ. Tuy nhiên người Trung Quốc có thói quen nói thách giá rất cao so với giá bán. Chính vì vậy bạn hãy có thói quen trả nửa giá trước bất kì món đồ nào muốn mua. Còn nếu không có ý định mua hàng, bạn không nên xem hay hỏi giá cả từ những người bán hàng rong, họ có thể sẽ bám theo bạn cả ngày đó.
 • Ở một đất nước xa lạ, điều đáng sợ nhất có thể xảy ra là bị mất trộm hành lí, tiền bạc, giấy tờ. Chính vì vậy, bạn không nên mang nhiều tiền trong người. Trước khi đi chợ mau sắm, bạn nên để riêng ra một khoản tiền định sẵn để tránh móc ví ra vào nhiều lần. Các giấy tờ quan trọng như chứng minh thư, hộ, chiếu, giấy tờ tùy thân khác, bạn không nên để dồn vào một chỗ và nên có các bản photo dự phòng.
 • Hải quan Trung Quốc không cho phép đưa trái cây hay đồ ăn bên ngoài vào quốc gia họ.

  Làm visa đi Trung Quốc du lịch ở đâu?

  Việc làm visa có thể mất khá nhiều thời gian và sức lực của bạn. Bạn muốn tìm đến một dịch vụ làm visa uy tin để giúp bạn trong vấn đề này. Hãy liên hệ ngay với Vietnam Booking để nhận ngay hỗ trợ của chúng tôi. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực làm visa xuất nhập cảnh ở Việt Nam, Vietnam Booking đảm bảo sẽ đem đến cho bạn dịch vụ làm visa chuyên nghiệp nhất với mức phí hấp dẫn. Để biết thêm chi tiết và nhận được tư vấn của chúng tôi, hãy truy cập vào địa chỉ website chính thức của vietnambooking.com hoặc qua tổng đài toàn quốc 1900 636 167.

  Vietnam Booking 13:21 30/09/2017 | 914 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp