Visa đi Canada công tác

Canada là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới. Đồng thời cũng là thành viên của nhiều tổ chức thương mại thế giới. Visa đi Canada công tác sẽ mở ra cho bạn cánh cửa đến với Canada tìm hiểu, mở rộng thị trường, kí kết các hợp đồng thương mại hay tham gia các buổi hội thảo, hội nghị, các khóa đào tạo về  kinh tế,… Để có thể nhận được visa đi Canada công tác, bạn cần chuẩn bị hồ sơ và tham gia một buổi phỏng vấn visa. Liệu bạn đã nắm rõ quy trình và các bí quyết làm hồ sơ, phỏng vấn visa chưa? Cùng Vietnam Booking tìm hiểu rõ hơn qua bài biết sau nhé!

Hồ sơ xin visa công tác đi Canada

visa đi canada công tácThành phố Toronto hiện đại, sầm uất - Ảnh: sưu tầm

STT

Giấy tờ xin visa đi Canada công tác

1

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • 01 tờ khai xin visa Canada công tác. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, ghi rõ ngày tháng và kí tên.
  • 02 ảnh màu kích thước 4cm x 6cm. Ảnh mới chụp không quá 6 tháng, phông nền trắng, chụp đầy đủ nguyên gương mặt đương đơn.
  • Hộ chiếu  hoặc giấy thông hành chính thức bản gốc với thời hạn trên hộ chiếu tối thiểu là 6 tháng  và có ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu đã đổi hộ chiếu thì cần nộp hộc chiếu bản gốc kèm theo bản sao.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao, đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú.

2

Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, chứng từ nộp thuế của công ty...
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy quyết định tuyển dụng hoặc bổ nhiệm chức vụ, quyết định tăng lương, bảng lương 3 tháng gần nhất.

3

Chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 03 tháng gần nhất.
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tại thời điểm hiện tại với mức tối thiểu là 5.000 USD.
  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, thẻ tín dụng, master card, visa card,...
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

4

Phía công ty Canada:

  • Thư mời từ phía công ty Canada nêu rõ thông tin cá nhân đương sự xin cấp visa, mục đích, địa điểm cũng như thời gian lưu trú cụ thể tại Canada.
  • Chương trình hội nghị, hội thảo, đào tạo,… (nếu có).
  • Giấy bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của công ty.
  • Giấy đăng kí kinh doanh, xác nhận nộp thế, xác nhận mẫu dấu của công ty.

5

Phía công ty Việt Nam:

  • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế của công ty Việt Nam.
  • Quyết định cử đi công tác, nêu rõ thông tin đương đơn xin visa: tên tuổi, chức vụ, địa chỉ nhà, số điện thoại cùng thời gian, mục đích chuyến công tác.
  • Lịch trình làm việc từng ngày trong chuyến công tác tại Canada.

6

Chứng từ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Canada như hợp đồng mua bán kinh doanh giữa hai công ty, thư từ/email giao dịch, giấy tờ xuất, nhập khẩu hàng hóa giữu hai bên.

7

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Canada. Đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng máy bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hàng bay.

8

Giấy chứng nhận về nơi lưu trú như giấy tờ chứng minh đặt phòng khách sạn tại Canada hoặc chứng minh nơi lưu trú khác (nếu có).

9

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi. Bảo hiểm này phải đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí hồi hương với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Nộp hồ sơ xin visa đi Canada công tác tại đâu?

dịch vụ làm visa đi canada công tác

Vẻ đẹp hiện đại, trù phú của thành phố Vancouver - Ảnh: mining-journal.com

Sau khi đã chuẩn bị xong giấy tờ và hoàn thiện hồ sơ xin visa đi Canada công tác, bạn có thể nộp hồ sơ tại một trong hai địa chỉ sau:

Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Hà Nội

Địa chỉ: Số 31 Hùng Vương, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình.

Lãnh sự quán Canada, TP Hồ Chí Minh

Đại chỉ: Tầng 10 tòa nhà Metropolitan, 235 Đường Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam

Lưu ý: đối với những bạn có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc thì bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Canada, còn những bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng đổ vào Nam, thì bạn đến Lãnh sự quán Canada để nộp hồ sơ.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến quá trình làm hồ sơ cũng như phỏng vấn visa đi Canada công tác, bạn có thể liên hệ với dịch vụ visa lấy nhanh, rẻ của Vietnam Booking để được hỗ trợ trực tiếp.

18 lượt xem | 24-10-2017, Vietnam Booking