Mục lục [Hiện]
  1. HỒ SƠ XIN VISA THĂM THÂN GỒM NHỮNG GÌ?
  2. HƯỚNG DẪN ĐẶT LỊCH HẸN XIN VISA THĂM THÂN ANH
  3. NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐI ANH Ở ĐÂU?
  4. LÀM VISA ĐI ANH THĂM THÂN ĐƠN GIẢN CÙNG VIETNAM BOOKING

Cách xin visa đi Anh thăm thân đơn giản

Visa đi Anh thăm thân là cầu nối gắn kết giữa công dân Việt Nam và người thân của họ đang sinh sống, học tập và làm việc tại "xứ sở sương mù". Yêu cầu được đặt ra trước mỗi chuyến đi thăm người thân ở Anh quốc là làm sao để xin được visa dễ dàng. Đây là lý do mà Vietnam Booking thực hiện bài viết này.

HỒ SƠ XIN VISA THĂM THÂN GỒM NHỮNG GÌ?

Đương đơn làm thủ tục xin visa đi Anh quốc cho mục đích thăm thân tương tự như khi xin visa du lịch. Dịch vụ làm visa đi Anh của Vietnam Booking gợi ý những loại giấy tờ sau:

Đơn xin visa đi Anh theo mẫu quy định, được điền đầy đủ thông tin, có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa.

Hai ảnh visa đi Anh cỡ 3,5 x 4,5 chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo).

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có công chứng nhà nước.

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có chứng thực.

Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân gia đình: Có thể là giấy chứng nhận kết hôn, giấy chứng nhận quan hệ đồng giới, giấy chứng nhận ly hôn hoặc giấy chứng tử.

Chứng minh về công việc hiện tại: Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất; Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm; Nếu đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

➢ Giấy tờ chứng minh về tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí cho chuyến đi: Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu, sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 100 triệu đồng; Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có). Nếu người mời là người bảo lãnh tài chính, bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính theo yêu cầu.

Thư mời từ người thân đang sinh sống tại Anh, có quốc tịch hay chứng minh thường trú tại Anh.

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa đương đơn xin visa và người thân tại Anh.

Thư bảo lãnh của người thân. Nếu người bảo lãnh tài trợ mọi chi phí chuyến đi thì cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính.

Thông tin đặt vé máy bay đi Anh có khứ hồi hoặc vé máy bay đến nước thứ ba.

Thông tin đặt phòng khách sạn tại Anh hoặc thông tin về lưu trú khác (nhà người thân).

Bảo hiểm cho chuyến đi có giá trị trong suốt thời gian bạn lưu trú tại Anh Quốc.

Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của cán bộ lãnh sự. Hồ sơ visa đi Anh sẽ được xem xét rất kỹ lưỡng, vì thế phải chuẩn bị chu đáo và tươm tất.

xin visa đi anh thăm thân

Để hồ sơ lọt vào mắt xanh của Đại sứ quán, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN ĐẶT LỊCH HẸN XIN VISA THĂM THÂN ANH

Để đặt lịch hẹn xin visa Anh trực tuyến, bạn hãy truy cập vào đường link: https://bom.to/jbwjCw và tiến hành theo các bước sau:

 Bước 1: Bạn sẽ tạo tài khoản với đầy đủ các thông tin được yêu cầu.

 Bước 2: Sau khi đăng ký xong tài khoản, bạn click vào Schedule Appointment và tiến hành điền các thông tin cá nhân như: tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu….

 Bước 3: Bạn sẽ được cấp một Reference Number. Bạn hãy lưu mã số này lại để phòng trường hợp muốn đổi lịch hẹn sau này.

 Bước 4: Lựa chọn thời gian nộp hồ sơ: Bạn cần chọn thời gian nộp hồ sơ cụ thể trong danh sách các giờ trống. Bạn cần đến đúng giờ hẹn và đề chuẩn bị tốt nhất thì bạn nên đến trước 10-15 phút. Nếu bạn đến muộn thì lịch hẹn của bạn sẽ bị hủy và bạn sẽ phải đặt lại một lịch hẹn khác.

 Bước 5: Sau khi bấm confirm ở bước trên, bạn sẽ chuyển đến bước tiếp theo để tải Appoitment Letter in ra và nộp kèm hồ sơ. Sau đó, bạn ấn submit.

*Lưu ý: Bạn phải lên lịch hẹn đăng kí xin visa đi Anh theo đúng quy định trước khi nộp hồ sơ. Tất cả những đương đơn xin visa chưa có lịch hẹn hoặc nộp không đúng hẹn đều bị từ chối tiếp nhận (trừ các trường hợp ngoại lệ).

NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐI ANH Ở ĐÂU?

Thủ tục làm visa đi Anh thăm thân tiếp theo sẽ là xác định nơi gửi hồ sơ xin visa. Theo đó, khi đến ngày hẹn, mang bạn hồ sơ đến nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh - VFS Global. Hiện ở Việt Nam có 3 trung tâm VFS Global nằm ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh với địa chỉ cụ thể như sau:

🔹 Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Lầu 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng

🔹 Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu

🔹  Tại Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Thời gian tiếp nhận hồ sơ của VFS Global: Từ 8h30 đến 15h00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ lễ, Tết).

Ngoài ra, đương đơn xin visa đi Anh cũng có thể nộp hồ sơ ở văn phòng Đại sứ quán và Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam theo địa chỉ:

🔹 Đại sứ quán Anh tại Hà Nội: 4F, Tòa nhà Trung tâm 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

🔹 Lãnh sự quán Anh tại Hồ Chí Minh: Số 25 Đường Lê Duẩn, Quận 1

Giờ làm việc của Cơ quan lãnh sự Anh Quốc tại Việt Nam:

🔹 Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Thứ 2 đến thứ 6 từ 8h30 đến 12h00.

🔹 Thời gian trả hồ sơ: Thứ 2 đến thứ 6, từ 13h30 đến 17h00.

Hiện tại, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Anh tương đối lâu, kéo dài từ 4 tuần đến 12 tuần. Nếu cần thị thực nhanh chóng, bạn có thể nộp thêm phí để xin visa Anh khẩn (có visa chỉ sau khoảng 5 ngày). Khi đi nhận kết quả, bạn nhờ mang theo giấy biên nhận kèm hóa đơn đã thanh toán lệ phí làm visa.

visa đi anh

Visa đi Anh dài hạn thời hạn 2 năm. (Ảnh: Internet)

LÀM VISA ĐI ANH THĂM THÂN ĐƠN GIẢN CÙNG VIETNAM BOOKING

Trên thực tế, thủ tục xin visa đi Anh thăm thân rất phức tạp, đặc biệt trong thời điểm này thì hồ sơ xin thị thực nhập cảnh Anh Quốc càng được kiểm duyệt khắt khe hơn. Chưa kể, thời gian trả kết quả visa cũng lâu hơn rất nhiều so với trước. Vì vậy, nếu còn lạ lẫm hay bỡ ngỡ khi thực hiện quy trình xin thị thực Anh quốc thì khả năng cao bạn sẽ đánh mất cơ hội sở hữu visa đi Anh thăm thân trong thời gian tới.

Trước tình hình này, giải pháp tối ưu dành cho bạn là nhờ đến sự hỗ trợ của một công ty dịch vụ visa uy tín, đơn cử như Vietnam Booking. Hoạt động trên 12 năm trong lĩnh vực visa, với kinh nghiệm xử lý hàng ngàn bộ hồ sơ xin visa đi Anh yếu, danh sách đen, chúng tôi đã giúp đông đảo quý khách hàng "tậu" thành công thị thực trong thời gian ngắn với thủ tục đơn giản và chi phí hợp lý. 

Quy trình dịch vụ làm visa Anh của Vietnam Booking:

Bước 1: Tư vấn miễn phí và đưa ra phương án xin visa phù hợp với từng khách hàng

➥ Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ, nhận hồ sơ gốc mà Đại sứ quán yêu cầu.

➥ Bước 3: Tiến hành xử lý hồ sơ và bổ sung các giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ

➥ Bước 4: Kiểm tra, đánh giá lại tính đầy đủ và đúng đắn của hồ sơ xin visa Anh

➥ Bước 5: Hỗ trợ khách hàng đặt lịch hẹn xin visa Anh Quốc

➥ Bước 6: Nộp hồ sơ và theo dõi kết quả thị thực trong suốt quá trình xét duyệt

➥ Bước 7: Nhận kết quả visa và giao thị thực tận tay quý khách hàng.

Với 7 bước khoa học, Vietnam Booking cam đoan giúp quý khách xin thành công visa đi Anh thăm thân. Bên cạnh thị thực đến xứ sở sương mù, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ làm visa quốc tế đi khắp các nước trên thế giới. Bằng kinh nghiệm lành nghề, sự tận tâm và nhiệt huyết, Vietnam Booking vinh dự trở thành địa chỉ làm thị thực tin cậy của hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước. Nếu vẫn còn vướng mắc về cách xin visa đi Anh thăm thân, hãy gọi đến đường dây nóng hỗ trợ toàn quốc 24/7 qua số  hotline: 1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ANH NGAY

Vietnam Booking 14:36 01/08/2022 | 43 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp