Thủ tục xin visa đi Trung Quốc du lịch đơn giản cho du khách Việt

Diện tích lãnh thổ rộng lớn, nền văn hóa lâu đời, đa dạng và nhiều địa danh nổi tiếng chính là những “điểm cộng” của du lịch Trung Quốc. Thế nhưng trở ngại lớn nhất của du khách khi muốn khám phá đất nước này chính là thủ tục xin visa đi Trung Quốc. Hiểu được những điều này, Vietnam Booking có bài chia sẻ cách xin visa đi Trung Quốc du lịch dưới đây, bạn đừng bỏ qua nhé!

Hồ sơ xin visa đi Trung Quốc du lịch

STT Hồ sơ xin visa đi Trung Quốc du lịch 
1 01 mẫu đơn xin cấp visa đi Trung Quốc theo quy định của Đại sứ quán. Đơn xin cấp visa phải khai đầy đủ và chính xác các mục, kèm chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa. Mẫu đơn có thể tải về trên trang web hoặc nhận trực tiếp tại Đại sứ quán Trung Quốc.
2 02 ảnh kích thước 3.5x4.5, nền trắng, mắt nhìn thẳng. Ảnh mới chụp trong vòng 3 đến 6 tháng trở lại đây, không scan.
3 Hộ chiếu bản gốc, thời hạn còn từ 6 tháng trở lên. Đồng thời, hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống và nếu có hộ chiếu cũ thì bạn cũng cần nộp thêm bản sao.
4 Bản sao hộ khẩu gia đình ( sao y đầy đủ các trang) có chứng thực.
5 Bản sao (cả 2 mặt) chứng minh nhân dân có chứng thực.
6 Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú và phải có thời hạn dưới 6 tháng.
7 Giấy tờ về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng (gồm bản gốc và bản sao công chứng)...
8 Giấy chứng thực công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, giấy tờ thuế trong 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.
9 Giấy tờ chứng minh tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí trong chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu sáu tháng gần nhất.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất- sổ đỏ, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô, máy bay,...
10 Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, bạn cần cung cấp bổ sung các giấy tờ sau đây:
Thư ủy quyền của bố mẹ của đứa bé cho phép đi cùng.
Chữ ký trên thư ủy quyền của bố mẹ đứa bé phải xin xác nhận của chính quyền địa phương nơi gia đình đứa bé cư trú.
11 Kế hoạch, lịch trình du lịch Trung Quốc càng chi tiết càng tốt. 
12 Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Trung Quốc.
13 Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc hoặc chứng minh lưu trú khác (nếu có).
14 Bảo hiểm du lịch trong suốt chuyến đi của bạn với mức phí bồi thường theo quy định.

Xin visa đi du lịch Trung Quốc: Khám phá Tây Tạng

Tây Tạng mang nét đẹp huyền bí, cổ kính luôn là điểm thu hút du khách khi đặt chân đến Trung Quốc. Thời điểm lý tưởng nhất để đến đây là vào tháng 4 đến tháng 10. Lúc này khí hậu Tây Tạng có phần dễ chịu hơn, khô ráo, không quá lạnh và đặc biệt là nhiều lễ hội đặc sắc sẽ diễn ra vào thời gian này.

Như vậy có thể thấy, ngay bây giờ bạn có thể bắt đầu làm visa đi Trung Quốc để kịp có mặt ở Tây Tạng vào thời điểm đẹp nhất. Đừng chần chờ bỏ lỡ cơ hội lý tưởng này nhé.

Tây Tạng là nơi tái hiện rõ nét nền văn hóa lịch sử lâu đời của Trung Quốc, vừa có nét cổ kính vừa rất nên thơ lãng mạn. Nơi đây sở hữu nhiều công trình cổ kính, được xây dựng theo lối kiến trúc ấn tượng, lộng lẫy. Du khách sẽ không thể bỏ qua “Ngôi thành cổ Phượng hoàng” Potala. Đây là nơi ở và làm việc của các vị lãnh tụ Tây Tạng.

cách xin visa đi Trung Quốc du lịch

Cung điện Potala - Ảnh Internet

Ở thành phố Shigatse lớn thứ hai tại Tây Tạng, du khách có thể chiêm ngưỡng đại cổ tự Tashihunpo có tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất thế giới. Hoặc bạn có thể ghé qua ngôi chùa cổ Jokhang nổi tiếng để có dịp tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa tín ngưỡng, một nét đẹp thiêng liêng của người Tây Tạng.

Bên cạnh đó, Tây Tạng có có nhiều điểm tham quan nổi bật như: hồ nước mặn Namtso, suối nước nóng Yangbajain, chinh phục dãy Himalaya và đỉnh Everest, chiêm ngưỡng những công trình linh thiên như tu viện Dzongchen, thiền viện Drepung, tu viện Rabye Ling,…

Nhanh tay liên hệ hotline 1900 636 167 của dịch vụ làm visa du lịch Trung Quốc Vietnam Booking để được hỗ trợ tốt nhất về việc hoàn tất form xin visa đi Trung Quốc nhanh chóng, đảm bảo khả năng đậu visa cao. Vietnam Booking là đơn vị làm visa xuất nhập cảnh uy tín hàng đầu Việt Nam, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn có tấm vé thông hành ưng ý nhất mà không mất quá nhiều thời gian hay tiền bạc. Liên hệ để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc hữu ích nhất.

29 lượt xem | 22-01-2018, Vietnam Booking