Mục lục [Hiện]
 1. Nhập cảnh Thái Lan có cần xin visa không?
 2. Quy định nhập cảnh Thái Lan mới nhất
  1. 2.1 1. Có thẻ thông hành Thái Lan (Thailand Pass)
  2. 2.2 2. Chứng nhận đã tiêm vaccine Covid-19
  3. 2.3 3. Chứng nhận xét nghiệm âm tính Covid-19
  4. 2.4 4. Có bảo hiểm Covid-19 theo quy định
  5. 2.5 5. Đặt lịch xét nghiệm Covid-19 bắt buộc
 3. Quy định nhập cảnh tại sân bay Thái Lan và lưu trú
  1. 3.1 Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Thái Lan
  2. 3.2 Xét nghiệm Covid-19 tại khách sạn lưu trú
 4. Những lưu ý trong quá trình du lịch Thái Lan

Cập nhật quy định nhập cảnh Thái Lan mới nhất

Thái Lan hiện đã nơi lỏng một số hạn chế về đi lại và nhập cảnh cho người nước ngoài. Theo đó, du khách nước ngoài khi nhập cảnh Thái Lan trong thời điểm này ngoài các giấy tờ cần thiết cần đảm bảo thỏa mãn thêm các yêu cầu khác. Để tìm hiểu về cách nhập cảnh vào Thái Lan 2024 và những hạn chế về đi lại trong mùa dịch, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Nhập cảnh Thái Lan có cần xin visa không?

Theo Hiệp định miễn visa song phương giữa Việt Nam và Thái Lan thì công dân Việt Nam đến Thái Lan không cần xin visa nếu lưu trú dưới 30 ngày.

Ngoài ra, những du khách đến Thái Lan du lịch có thể xin gia hạn thị thực 30 ngày ở bất kì văn phòng nhập cư địa phương nào tại Thái Lan. Việc gia hạn visa do Covid-19 có hiệu lực trong 60 ngày. Như vậy, nếu bạn muốn ở Thái Lan lâu hơn 30 ngày, bạn cần xin visa Thái Lan loại 60 ngày thông thường, visa Elite và các loại visa không định cư khác.

Quy định nhập cảnh Thái Lan mới nhất

Từ 01/5/2022 Thái Lan sẽ chính thức bỏ chương trình Test & Go với các điều kiện nhập cảnh dễ dàng hơn. Yêu cầu này áp dụng cho các du khách đến từ đường hàng không. Cụ thể:

Du khách sẽ không cần xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh Thái Lan (bỏ xét nghiệm RT-PCR), chỉ áp dụng đối với du khách đã tiêm chủng vaccine Covid-19.

Đối với khách du lịch chưa tiêm phòng khi nhập cảnh cần xuất trình kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính không quá 72 giờ trước chuyến bay. Những du khách này sẽ phải cách ly trong 5 ngày, thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày 4 hoặc 5 trong chuyến đi Thái Lan.

Trong quá trình lưu trú, nếu kết quả xét nghiệm Covid bị dương tính, bạn có thể tự điều trị hoặc sử dụng bảo hiểm Covid-19. Hạn mức bảo hiểm Covid-19 tối thiểu cho tất cả khách nước ngoài là 10.000 USD thay vì 20.000 USD như hiện tại.

Cuối cùng, du khách vẫn cần đăng ký Thái Lan Pass (Thailand Pass) và chuẩn bị các tài liệu bao gồm giấy chứng nhận tiêm chủng cần được tải lên và phê duyệt trước khi du khách nhập cảnh vào Thái Lan.

nhập cảnh Thái Lan 

Cập nhật quy định nhập cảnh vào Thái Lan mới nhất. (Ảnh: Internet)

1. Có thẻ thông hành Thái Lan (Thailand Pass)

Hành khách nhập cảnh Thái Lan cần phải có mã PR để nhập cảnh. Để có mã QR, bạn cần đăng ký trước khi đến quốc gia này. Mã QR là một loại thẻ thông hành và cần được Cơ quan xuất nhập cảnh Thái Lan phê duyệt theo đúng yêu cầu.

Ngoài ra, du khách cần cung cấp tất cả các thông tin cần thiết về nhập cảnh và tải lên các tài liệu được yêu cầu. Sau đó chờ xác nhận hoặc phê duyệt từ Cơ quan quản lý. Khi được thông qua, du khách sẽ nhận được mã QR và có thể quét mã này khi làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan.

2. Chứng nhận đã tiêm vaccine Covid-19

Những khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ đến theo chương trình Test & Go hoặc Chương trình Sandbox phải xuất trình bằng chứng về việc đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 được Bộ Y tế Công cộng Thái Lan (MoPH) hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt. Quá trình tiêm chủng đầy đủ phải được hoàn thành không ít hơn 14 ngày trước khi đi du lịch.

Những khách du lịch có giấy chứng nhận phục hồi sức khỏe từ Covid-19 trong vòng 3 tháng và đã được tiêm 1 liều vaccine đã được phê duyệt ít nhất 14 ngày trước khi đi du lịch, được coi là đã tiêm chủng đầy đủ.

Du khách trên 18 tuổi phải được tiêm chủng đầy đủ Covid-19 bằng loại vaccine đã được phê duyệt ít nhất 14 ngày trước khi đi du lịch Thái Lan.

Những khách du lịch không có người giám hộ đi kèm từ 12-17 tuổi nhập cảnh theo chương trình Test & Go hoặc Sandbox phải được tiêm chủng với ít nhất 1 liều vaccine đã được phê duyệt.

Các loại vaccine sau hiện đang được phê duyệt ở Thái Lan: CoronaVac (Sinovac Biotech), Astra Zeneca (Covishield), Pfizer-BioNTech (Comirnaty), Janssen hoặc Janssen, Moderna, Sinopharm, Sputnik V và Covaxin. Các vaccine Medigen và Sputnik Light cũng được phê duyệt nhưng chỉ dành cho Chương trình “Hộp cát du lịch”.

Những du khách đã được tiêm kết hợp hai loại vaccine khác nhau vẫn có thể được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ. Bạn vui lòng kiểm tra các loại vaccine được phê duyệt tại đây https://www.tatnews.org/2022/04/covid-19-vaccine-guide-for-travellers-to-thailand/ để biết thêm thông tin.

Yêu cầu này không áp dụng cho:

Du khách cung cấp giấy chứng nhận y tế xác nhận rằng họ không có triệu chứng

✘ Khách du lịch dưới 12 tuổi đi cùng cha mẹ đã được tiêm chủng nhập cảnh theo Chương trình TEST & GO hoặc Chương trình Sandbox.

3. Chứng nhận xét nghiệm âm tính Covid-19

Từ ngày 1/4/2022, du khách nước ngoài nhập cảnh Thái Lan theo bất kỳ chương trình nào trong ba chương trình nhập cảnh hiện tại – TEST & GO, Sandbox và Kiểm dịch thay thế (AQ) đều sẽ được phép nhập cảnh mà không cần xuất trình bằng chứng về xét nghiệm RT-PCR âm tính trong 72 giờ.

Quy định hiện hành:

Để nhập cảnh vào Thái Lan, bạn bắt buộc phải có kết quả âm tính. Kết quả xét nghiệm phải được cấp trong vòng 72 giờ kể từ ngày đi và phương pháp xét nghiệm quy định là RT-PCR. Nếu bạn vừa khỏi bệnh Covid-19, bạn sẽ cần các tài liệu y tế chứng minh là bạn đã khỏi Covid-19 ít nhất 3 tháng.

4. Có bảo hiểm Covid-19 theo quy định

Thủ tục nhập cảnh Thái Lan quy định công dân nước ngoài đến quốc gia này cần phải mua bảo hiểm Covid-19 để chi trả các chi phí y tế liên quan đến Covid-19 trong trường hợp một người bị nhiễm bệnh trong thời gian ở Thái Lan. Bảo hiểm Covid-19 có mức chi trả tối thiểu 10.000 Đô la.

Ngoài các giấy tờ trên, du khách cần xuất trình bằng chứng về booking khách sạn cho 1 đêm lưu trú tại các khách sạn được chính phủ phê duyệt.

5. Đặt lịch xét nghiệm Covid-19 bắt buộc

Du khách phải đặt trước và thanh toán cho các xét nghiệm Covid-19 RT-PCR bắt buộc thực hiện khi đến nơi, việc này cần thực hiện trước khi nhập cảnh Thái Lan 2024. Du khách phải liên hệ với nơi lưu trú để đặt lịch xét nghiệm và cần có bằng chứng đã thanh toán trước khi khởi hành đến Thái Lan.

Quy định nhập cảnh tại sân bay Thái Lan và lưu trú

Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Thái Lan

Hành khách nhập cảnh vào Thái Lan cần trải qua quá trình kiểm tra y tế khi nhập cảnh, bao gồm kiểm tra nhiệt độ cơ thể và xuất trình các giấy tờ cần thiết cho nhân viên kiểm soát Y tế/ nhập cư để tiến hành kiểm tra.

xin visa thái lan

Thẻ thông hành thái Lan hay còn gọi là Thái Pass. (Ảnh: Internet)

Xét nghiệm Covid-19 tại khách sạn lưu trú

Sau khi  làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan, bạn tiếp tục di chuyển đến chỗ ở hoặc cơ sở y tế đã sắp xếp trước đó để thực hiện xét nghiệm RT-PCR ngày thứ 1. Chuyến đi từ sân bay về khách sạn phải được bố trí trước trên một tuyến đường khép kín trong thời gian di chuyển không quá 5 giờ. Tiếp đến, tất cả các du khách chỉ phải đợi kết quả xét nghiệm trong khách sạn.

*Lưu ý: Đối với trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng cha mẹ có thể xét nghiệm nước bọt.

✔️ Trong trường hợp xét nghiệm cho kết quả âm tính: Du khách có thể tự do đi đến bất kỳ đâu trên đất nước Thái Lan và sẽ được cung cấp 1 Bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh để tự kiểm tra vào Ngày thứ 5 và được yêu cầu báo cáo/ ghi lại kết quả qua ứng dụng MorChana hoặc ứng dụng khác được chỉ định.

✔️ Trong trường hợp xét nghiệm cho kết quả dương tính: Những khách du lịch có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được hướng dẫn điều trị y tế phù hợp theo Đạo luật các bệnh truyền nhiễm B.E. 2558 (2015). Các chi phí phải được bao trả bởi bảo hiểm bắt buộc/ chi phí riêng cho khách du lịch nước ngoài, hoặc bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quốc gia cho người Thái và người nước ngoài đủ điều kiện.

 • Trong khi chờ đánh giá tình trạng, bạn sẽ được tư vấn về mặt y tế để được điều trị cách ly tại khách sạn, bệnh viện hoặc cơ sở cách ly cộng đồng.
 • Trong thời gian được điều trị y tế – ít nhất 10 ngày, du khách chỉ được ở tại chỗ. Du khách không được rời khỏi chỗ ở của mình trừ khi hết sức cần thiết, và phải thông báo cho viên chức phụ trách Kiểm soát Bệnh Truyền nhiễm.
 • Sau khi phục hồi từ Covid-19, du khách sẽ nhận được giấy chứng nhận khỏi Covid-19.

Những lưu ý trong quá trình du lịch Thái Lan

Khi du lịch tại Thái Lan, du khách nên tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quy định an toàn phòng chống dịch bệnh như: Đeo khẩu trang, giữ vệ sinh tay và giữ khoảng cách ít nhất 1 mét so với những người khác. Đối với những du khách đang gặp các triệu chứng giống Covid-19 nên đi xét nghiệm. Nếu xét nghiệm dương tính, du khách bắt buộc phải được điều trị y tế.

Tất cả khách du lịch phải cài đặt ứng dụng MorChana, đồng thời bật ứng dụng này mọi lúc để thực hiện các biện pháp phòng ngừa Covid-19 và ghi lại kết quả xét nghiệm nhanh Covid vào Ngày thứ 5 trên ứng dụng.

Du khách sẽ không bắt buộc phải tự xét nghiệm nhanh vào ngày 5 nếu thời gian lưu trú của họ ít hơn 5 đêm, hoặc ngày rời khỏi Thái Lan là vào ngày 5 hay trước đó. Chẳng hạn, nếu bạn dự định ở lại Thái Lan trong 3 ngày thì không phải khai báo kết quả xét nghiệm nhanh của bản thân mà phải xuất cảnh sang nước khác ngay lập tức. Tuy nhiên, du khách có thể phải thực hiện một bài xét nghiệm khác tùy thuộc vào hãng hàng không và điểm đến quốc tế cuối cùng.

Như vậy có thể thấy, quy định nhập cảnh Thái Lan 2024 nhìn chung đã được nới lỏng hơn so với trước. Nếu bạn dự định đến Thái Lan công tác, thăm người thân hay du lịch, hãy liên hệ Vietnam Booking qua đường dây nóng số hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ làm Thái Lan Pass hay xin visa Thái Lan nhanh chóng, hiệu quả nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NHẬP CẢNH VÀO THÁI LAN NGAY!

Tú Anh 11:42 29/04/2022 | 4149 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp