Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Kinh nghiệm làm Visa đi Trung Quốc

Nhu cầu sang Trung Quốc ngày một tăng cao vì nhiều lí do khác nhau. Thủ tục Visa đi Trung Quốc công tác hay du lịch, thăm thân,… được rất nhiều bạn quan tâm. Để có thể sở hữu tấm vé thông hành sang quốc gia này không phải là điều dễ dàng với nhiều bạn lần đầu xin Visa.

Dưới đây, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn làm thủ tục xin Visa đi Trung Quốc và chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích trong vấn đề này.

visa di trung quoc

Xin Visa đi Trung Quốc cần những gì?

Loại visa

Giấy tờ cần chuẩn bị

Du lịch

 • Mẫu Visa đi Trung Quốc theo mẫu chung của Đại sứ quán. Tờ khai xin Visa đi Trung Quốc có thông tin trùng khớp với hộ chiếu.
 • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng, đính kèm hộ chiếu cũ nếu có.
 • Hộ khẩu bản sao, có công chứng, in cả trang trắng.
 • Chứng minh nhân dân photocopy cả 2 mặt.
 • Chứng minh tình trạng hôn nhân.
 • Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động/ giấy phép kinh doanh.
  Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi của mình. Trong quá trình xin cấp Visa đi Trung Quốc, không thể bỏ qua các giấy tờ xác minh về tài sản, bất động sản, sổ tiết kiệm hay số dư ngân hàng.
 • Kế hoạch cho chuyến đi: Bạn cần lên một lịch trình chi tiết cho chuyến đi của mình bao gồm số ngày đi, đi đâu, thăm quan những gì, ở đâu cùng với ai?
 • Booking vé máy bay có khứ hồi, booking khách sạn. Bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để có thông tin thêm về chuyến bay, khách sạn tại Trung Quốc trong khi làm thủ tục.

Thăm thân

Thủ tục xin Visa đi Trung Quốc thăm người thân cũng sẽ yêu cầu bạn phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ nêu trên, bổ sung thêm:

 • Thư mời từ người thân mang quốc tịch Trung Quốc. Mẫu thư mời xin Visa đi Trung Quốc có thể xin tại văn phòng thị thực.
 • Giấy tờ, thư từ chứng minh mối quan hệ giữa bạn và người sẽ mời bạn.
 • Nếu người thân đứng ra bảo lãnh về ăn ở, cư trú,… trong suốt thời gian bạn lưu trú tại Trung Quốc thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính của người thân.

Công tác

Thủ tục làm Visa đi Trung Quốc công tác yêu cầu bạn đảm bảo các giấy tờ chung như đã nêu, cần bổ sung thêm:

 • Quyết định cử đi công tác có xác nhận từ phía công ty tại Việt Nam.
 • Thư mời: Cần cung cấp thêm thư mời từ công ty bên Trung Quốc, trình bày rõ lịch trình, mục đích,…
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác, các hợp đồng đã kí kết, thư từ trao đổi công việc,…

visa di trung quoc

Thủ tục gia hạn Visa đi Trung Quốc

Muốn nhập cảnh hợp pháp vào Trung Quốc hay bất kì quốc gia nào cũng vậy, bạn phải có Visa (trừ trường hợp được miễn visa). Visa đi Trung Quốc có thời hạn bao lâu? luôn làm đau đầu nhiều bạn.

Như nhiều bạn đã biết, tùy theo diện Visa đi Trung Quốc mà bạn xin từ trước sẽ có thời hạn nhất định. Ví dụ như: Visa Trung Quốc 3 tháng một lần 15 ngày, Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần 30 ngày, Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần,…

Trong một số trường hợp lưu trú lâu hơn thời hạn cho phép, bạn phải thực hiên gia hạn Visa đi Trung Quốc càng sớm càng tốt. Bạn có thể xin gia hạn ở phòng làm Visa đi Trung Quốc tại Đại sứ quán.

Làm Visa đi Trung Quốc cho trẻ em

Trẻ em (dưới 18 tuổi) đi Trung Quốc có cần Visa không? Trẻ dưới 18 tuổi đi du lịch cùng hoặc không đi cùng bố mẹ vẫn phải có visa. Visa cho trẻ được cấp theo quy định hiện hành từ phía Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Trong trường hợp bố hoặc mẹ không đi cùng con thì phải có giấy ủy quyền cho người đi cùng.

Xin Visa đi Trung Quốc mất bao lâu?

Thời hạn xin Visa đi Trung Quốc phụ thuộc vào loại Visa mà đương sự yêu cầu. Thông thường, thời gian xét duyệt và trả kết quả không quá 7 ngày làm việc.

Đối với trường hợp làm Visa đi Trung Quốc nhanh, khẩn cấp thì thời gian xét duyệt không quá 3 ngày làm việc. Tùy theo yêu cầu xin Visa khẩn mà lệ phí cấp Visa đi Trung Quốc sẽ thay đổi.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi bạn xin Visa Trung Quốc. Hãy đến với dịch vụ làm Visa đi Trung Quốc giá rẻ Hà Nội và TPHCM của Vietnam Booking để không bỏ lỡ chuyến đi của bạn.

223 lượt xem | 17-07-2017, Vietnam Booking