Hướng dẫn xin visa đi Ba Lan công tác 99% đậu

Visa đi Ba Lan công tác đã giúp các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tìm hiểu, mở rộng thị trường, hợp tác kinh tế,… tại đây. Vậy thủ tục xin visa đi Ba Lan công tác ra sao, có khó không? Hãy cùng dịch vụ làm visa đi Ba Lan uy tín của Vietnam Booking tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

visa đi ba lan công tác

Motława, Ba Lan - Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ba Lan công tác

Dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Ba Lan công tác. Cụ thể:

STT

Giấy tờ xin visa đi Ba Lan công tác

1

Tờ khai xin visa đi Ba Lan theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký của đương đơn

2

Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa, đính kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

3

Ảnh visa đi Ba Lan kích cỡ 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), được chụp không quá 6 tháng

4

Bản sao công chứng tất cả các trang của hộ khẩu gia đình

5

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình

6

Chứng minh nhân dân bản sao, có chứng thực

7

Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và có đóng dấu giáp lai ảnh

8

Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế hoặc biên lai nộp thuế 3 gần nhất của công ty
  • Đối với người lao động: Bản sao hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, giấy xin nghỉ phép có chữ ký của người quản lý/ chủ doanh nghiệp

9

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm thể hiện quá trình gửi tiết kiệm (lưu ý phải giải thích về tài khoản hoặc số tiền lớn mới gửi ngân hàng gần đây bằng cách chứng minh xuất xứ của số tiền)
  • Bảo sao kê tài khoản, giấy nhận lương
  • Sao kê thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng
  • Bằng chứng về các khoản tài chính khác mà bạn hiện đang có

Liên hệ với dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ của Vietnam Booking để được hướng dẫn cách chứng minh tài chính khi xin visa.

10

Phía công ty, doanh nghiệp đối tác tại Ba Lan cung cấp:

  • Thư mời công tác nếu rõ thông tin cá nhân người được mời
  • Lịch trình chi tiết chuyến công tác.
  • Bản gốc giấy bảo lãnh được đóng dấu của công ty đối tác Ba Lan
  • Thư xác nhận, nêu rõ có bên nào chịu trách nhiệm thanh toán các chi phí trong chuyến đi
  • Giấy phép thành lập công ty, biên lai nộp thuế hoặc đăng kí mã số thuế

11

Phía công ty, doanh nghiệp Việt Nam:

  • Thư giới thiệu
  • Quyết định cử đương đơn xin visa đi công tác, phải nêu rõ thông tin cá nhân của đương đơn: Tên tuổi, địa chỉ, số hộ chiếu, thời gian và mục đích chuyến đi
  • Giấy phép thành lập công ty, giấy đăng ký mã số thuế

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại hai công ty:

  • Các hợp đồng mua - bán, trao đổi hàng hóa
  • Giao dịch thương mại giữa hai công ty
  • Thư tín, email trao đổi khác

13

Các loại giấy tờ khác:

  • Thông tin đặt vé máy bay đi Ba Lan khứ hồi và lịch trình dự kiến bay Ba Lan gửi từ chính hãng hàng không
  • Thông tin nơi lưu trú: Đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ ở Ba Lan hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác tại Ba Lan (nếu có)
  • Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc có giá trị trong suốt khoảng thời gian diễn ra chuyến đi công tác tại Ba Lan. Bảo hiểm này sẽ chịu trách nhiệm chi trả chi phí hồi hương đột xuất vì lí do y tế hay chi phí điều trị, khám chữa bệnh, cấp cứu của người xin visa tại Ba Lan.

Lý do khiến bạn bị từ chối cấp visa đi Ba Lan

Một số nguyên nhân khiến visa đi Ba Lan nói riêng và visa Schengen nói chung bị từ chối, là do:

1. Có quyết định thu hồi giấy phép cư trú, định cư, hoặc giấy phép cư trú dài hạn.

2. Bị trục xuất, hoặc quyết định có nghĩa vụ rời khỏi Ba Lan.

3. Quyết định từ chối quy chế tỵ nạn.

4. Hộ chiếu không hợp lệ, hoặc không còn thời hạn theo quy định.

5. Bị kết tội của tòa án có hiệu lực.

6. Mục đích chuyến đi không minh bạch.

7. Điều kiện cho việc lưu lại tại Ba Lan không đảm bảo (tài chính).

8. Thủ tục, giấy tờ thiếu trung thực hoặc không đầy đủ.

9. Không có bảo hiểm chuyến đi theo quy định.

10. Trong thời gian 6 tháng đã lưu trú 3 tháng ở một trong các nước thuộc khối Schengen.

11. Thông tin cung cấp trong các giấy tờ thiếu thống nhất.

12. Phỏng vấn xin visa Ba Lan: Trình bày sai lệch so với những gì đã khai báo.

26 lượt xem | 07-02-2018, Vietnam Booking