Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Đan Mạch thăm thân

Bạn đang có ý định sang Đan Mạch thăm người thân nhưng chưa biết rõ thủ tục xin visa? Bạn không biết khi làm hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn rõ hơn về thủ tục cũng như những quy định khi xin visa đi Đan Mạch. Hãy cùng tham khảo để hoàn thành thật tốt, hiện thực hóa giấc mơ đoàn tụ cùng gia đình, người thân.

visa di dan mach

Hồ sơ xin visa đi Đan Mạch gồm những gì?

Theo quy định của cơ quan lãnh sự Đan Mạch, hồ sơ xin visa đi Đan Mạch thăm thân gồm những giấy tờ sau:

1. Đơn xin visa đi thăm thân (đương đơn nên lên website của Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Canada tải về)

2. 01 ảnh kích cỡ 3,5x4,5cm với chiều dài từ đỉnh đầu xuống cẳm khoảng 30 – 36cm. Nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng.

3. Hộ chiếu: Bản chính, có chữ ký, còn hiệu lực trên 3 tháng, cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa. Trong trường hợp mới thay hộ chiếu mới, bạn cần mang theo hộ chiếu cũ để cơ quan lãnh sự đối chiếu.

Lưu ý hộ chiếu cả cũ và mới phải được photo toàn bộ, kể cả trang trống

4. Chứng minh khả năng tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất

5. Chứng minh việc làm:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế; biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi thăm thân (có xác nhận của công ty)
  • Người hưu trí: Giấy xác nhận lương hưu, sổ hưu

6. Bảo hiểm du lịch: Có giá trị trong thời gian lưu trú tại Đan Mạch với mức trách nhiệm tối thiểu 30.000 Euro

7. Booking vé máy bay khứ hồi

8. Bằng chứng về lưu trú: Đặt phòng khách sạn phù hợp với thời gian sang thăm thân tại Đan Mạch hoặc giấy xác nhận cư trú khi ở cùng người thân

9. Lịch trình chi tiết về chuyến thăm thân: Thời gian, địa điểm dự kiến, các hoạt động trong thời gian lưu trú. Lưu ý nếu bạn càng trình bày chi tiết thì cơ hội đậu sẽ càng cao.

10. Giấy đăng ký kết hôn: Nếu bạn đã kết hôn và có con, bạn cần cung cấp giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh của các con. Bởi những giấy tờ này sẽ chứng minh bạn có sự ràng buộc tại Việt Nam và xin visa đi Đan Mạch thăm thân là có mục đích rõ ràng và bạn chắc chắn quay lại Việt Nam sau khi hết thời gian lưu trú.

11. Người bảo lãnh cần cung cấp các giấy tờ sau:

  • Thư mời (có xác nhận hợp pháp của chính quyền địa phương nơi cư trú) trong đó ghi rõ mục đích, lý do, ai sẽ đài thọ toàn bộ chi phí chuyến đi,...
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được mời (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, ảnh chụp chung, thư từ, email,...)

Lưu ý khi làm hồ sơ xin visa

Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh, trình bày tương tự bản gốc và có công chứng của cơ quan thẩm quyền Việt Nam

Nội dung khai trong hồ sơ phải chính xác và trung thực. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ một thông tin sai lệch hoặc giấy tờ nào giả mạo thì đương đơn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Đan Mạch.

Cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ bất kỳ thời điểm nào.

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa khoảng 3 tháng trước thời điểm khởi hành. Trong quá trình đối thoại với viên chức lãnh sự, bạn cần trả lời to rõ, tự tin, dứt khoát và đặc biệt phải trùng khớp với các thông tin khai trong bộ hồ sơ.

426 lượt xem | 04-04-2017, Vietnam Booking