Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Hướng dẫn làm thủ tục xin visa đi Slovenia

Là một trong những quốc gia được mệnh danh là đáng sống nhất châu Âu, Slovenia sở hữu nhiều kỳ quan thiên nhiên ấn tượng, công trình kiến trúc độc đáo, môi trường trong lành mát mẻ và đặc biệt người dân rất thân thiện. Chính những điểm này đã thu hút hàng ngàn người đến Slovenia mỗi năm. Để khám phá đất nước tuyệt vời thì bạn phải chuẩn bị khá nhiều thứ, một trong số đó là xin thị thực. Vậy thủ tục, quy trình xin visa đi Slovenia như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn các bạn nhé.

Hồ sơ xin visa đi Slovenia

Theo cơ quan lãnh sự Slovenia, tùy theo mục đích nhập cảnh mà bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa cho phù hợp. Cụ thể:

 

visa di slonevia

Visa đi Slovenia du lịch, thăm thân

1. Tờ khai xin visa đi du lịch, thăm thân (điền thông tin vào các mục bằng tiếng Slovenia hoặc tiếng Anh)

2. 02 ảnh kích cỡ 3,5 x 4,5cm, nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng

3. Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh. Nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

4. Sổ hộ khẩu (sao y bản chính, công chứng tất cả các trang có thông tin)

5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn nếu có (sao y bản chính)

6. Chứng minh công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, biên lai đóng thuế, sao kê tài khoản của công ty 03 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên:  Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép du lịch (có xác nhận của công ty)
  • Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi: Giấy đồng ý cho đi du lịch của bố và mẹ, bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân của bố và mẹ, Giấy khai sinh của đương đơn, giấy xác nhận là học sinh/thẻ học sinh, đơn xin nghỉ học (có xác nhận của nhà trường)
  • Nếu đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu/xác nhận lương hưu

7. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng có số dư tính đến thời điểm hiện tại tối thiểu 100 triệu đồng, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu,...

8. Lịch trình cụ thể của chuyến đi

9. Booking vé máy bay + khách sạn (nếu công ty hỗ trợ)

10. Bảo hiểm du lịch

11. Nếu làm visa đi thăm thân cần bổ sung thêm thư mời của người bảo lãnh (nêu sơ nét về lịch trình chuyến đi, ai sẽ chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến hành trình,...)

12. Chứng minh mối quan hệ người thân, họ hàng (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,...)

 

visa di slonevia

Visa đi Slovenia công tác

Ngoài các giấy tờ chứng minh nhân thân, tài chính, việc làm, hộ chiếu thì người xin visa đi công tác Slovenia cần cung cấp thêm:

1. Thư mời của công ty tại Slovenia (nội dung nêu rõ thông tin người mời/người được mời và công ty mời/công ty được mời, kế hoạch chi tiết của chuyến công tác, vé mời tham dự sự kiện, hội nghị nếu có)

2. Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

3. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty (chứng từ, email,...)

Lưu ý:

  • Tùy từng trường hợp mà Đại sứ quán có thể yêu cầu bổ sung giấy tờ. Tuy nhiên, bạn không được phép nộp thêm nếu đã nộp hồ sơ cho cơ quan lãnh sự và không nhận được bất kỳ yêu cầu nào.
  • Tất cả nội dung trong hồ sơ phải đảm bảo đầy đủ, chính xác và trung thực. Trong quá trình xét duyệt, nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ một thông tin sai lệch nào cũng khiến kết quả bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin visa đi Slovenia, nếu bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ Vietnam Booking để được giải đáp và hướng dẫn tận tình nhé.

292 lượt xem | 24-03-2017, Vietnam Booking