Mục lục [Hiện]
 1. Khái quát các loại visa Thái Lan mà bạn cần biết
  1. 1.1 1. Visa du lịch Thái Lan
 2. Các loại visa Thái Lan chi tiết
  1. 2.2 2. Visa giáo dục Thái Lan
  2. 2.3 3. Visa Thái Lan không định cư
  3. 2.4 4. Visa kết hôn Thái Lan
  4. 2.5 5. Visa ưu tú Thái Lan
  5. 2.6 6. Visa hưu trí Thái Lan
  6. 2.7 7. Thường trú nhân ở Thái Lan
  7. 2.8 8. Visa LTR Thái Lan 
 3. Dịch vụ xin visa Thái Lan tại nhanh chóng Vietnam Booking 

Các loại Visa Thái Lan mà bạn cần biết

Nếu bạn dự định đến Thái Lan vì bất kỳ lý do gì, du lịch, kinh doanh hay thăm bạn bè và gia đình, có thể bạn sẽ phải xin thị thực Thái Lan. Visa sẽ cho phép bạn nhập cảnh cũng như ở lại Thái Lan trong một thời gian cụ thể. Tuy vậy liệu các bạn đã hiểu rõ về các loại visa Thái Lan hay chưa? Đừng lo lắng, trong bài viết sau đây Vietnam Booking sẽ giới thiệu đến các bạn các loại thị thực của Thái Lan. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Khái quát các loại visa Thái Lan mà bạn cần biết

Chính phủ Thái Lan hiện nay cung cấp một số loại thị thực cho công dân nước ngoài. Các loại thị thực này sẽ tùy thuộc vào mục đích chuyến thăm của người nước ngoài cũng như là  thời gian lưu trú mà các cá nhân này yêu cầu.

Mỗi diện thị thực cũng sẽ có một bộ yêu cầu, lệ phí cũng như là thời gian xử lý riêng. Do đó việc hiểu các loại thị thực Thái Lan khác nhau cũng như các yêu cầu của chúng là một việc rất quan trọng trước khi đăng ký xin visa Thái Lan.

Các loại thị thực Thái Lan có thể được khái quát qua bảng sau đây:

Các loại visa Thái Loan

Mục đích thị thực

Thời hạn lưu trú của visa 

Visa du lịch (TR)

Dùng để du lịch Thái Lan

Tối đa 60 ngày

Thị thực không định cư (B)

Dùng để kinh doanh, Công việc hoặc Đầu tư

Tối đa 90 ngày

Thị thực không định cư (ED)

Dùng cho mục đích Giáo dục

Tối đa 90 ngày đến 1 năm

Thị thực không định cư (O)

Gia đình, Hưu trí, Tình nguyện

Tối đa 90 ngày

Thị thực không định cư (O-A)

Sự nghỉ hưu

Tối đa 1 năm

Thường trú nhân Thái Lan

Cư trú

Vô thời hạn

Visa cư trú dài hạn (LTR)

Cư trú

Tối đa 10 năm

Visa kết hôn

Kết hôn

Tối đa 1 năm

Visa ưu tú

Lưu trú dài hạn

Các tùy chọn khác nhau

Các loại visa Thái Lan chi tiết

Dưới đây là các loại visa Thái Lan phổ biến mà không phải ai cũng biết:

1. Visa du lịch Thái Lan

Visa du lịch (TR) là diện visa Thái Lan phổ biến dành cho những cá nhân có dự định sang Thái Lan. Với các mục đích như là du lịch, tham quan, thăm viếng bạn bè, người thân.

Diện visa này sẽ cho phép các bạn lưu trú tại Thái Lan với thời hạn lên đến 60 ngày, cũng như là có thể được gia hạn thêm 30 ngày nữa tại Văn phòng xuất nhập cảnh Thái Lan. Thị thực Du lịch (TR) của Thái Lan có 2 loại là thị thực nhập cảnh một lần hoặc là nhiều lần.

► Visa du lịch Thái Lan nhập cảnh một lần:

Đúng như với tên gọi của nó, visa du lịch Thái Lan nhập cảnh một lần sẽ cho phép chủ sở hữu được nhập cảnh vào Thái Lan một lần duy nhất và ở lại trong vòng tối đa 60 ngày. Khi chủ sở hữu rời khỏi Thái Lan, thị thực sẽ ngay lập tức hết hiệu lực và không thể được sử dụng lại.

► Visa du lịch Thái Lan nhiều lần:

Visa du lịch Thái Lan nhiều lần sẽ cho phép chủ sở hữu nhập cảnh và xuất cảnh Thái Lan nhiều lần trong thời gian hiệu lực của thị thực. Thông thường thời hạn của visa sẽ kéo dài  từ 6 tháng đến 1 năm. Mỗi lần nhập cảnh sẽ có giá trị tối đa 60 ngày cũng như là người sở hữu thị thực có thể ở lại Thái Lan tổng cộng tối đa 180 ngày trong thời hạn còn hiệu lực của thị thực.

► Yêu cầu đối với Visa du lịch Thái Lan:

Để nộp đơn xin cấp thị thực du lịch Thái Lan, người nộp đơn sẽ cần phải nộp các tài liệu sau cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan ở nước sở tại của họ:

 • Hộ chiếu hợp lệ còn hạn ít nhất 6 tháng của bạn. 

 • Một mẫu đơn xin thị thực đã điền đầy đủ thông tin hoàn chỉnh của bạn.

 • Hai ảnh theo tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu.

 • Bằng chứng về chuyến đi tiếp theo của bạn nếu có. Chẳng hạn như vé máy bay đã được xác nhận ra khỏi Thái Lan hoặc vé khứ hồi.

 • Bằng chứng về phương diện tài chính cá nhân của bạn. Chẳng hạn như sao kê ngân hàng hoặc tiền mặt mà bạn có trong tay.

Visa du lịch Thái LanKhám phá chùa Vàng của Thái Lan với nhiều kiến trúc độc đáo và tâm linh

► Lệ phí xin các loại visa Thái Lan du lịch:

Chi phí xin visa du lịch Thái Lan có thể sẽ khác nhau phụ thuộc vào quốc tịch của người nộp đơn cũng như là thời gian lưu trú được yêu cầu. Thông thường, lệ phí thị thực du lịch một lần sẽ rơi vào khoảng ฿1.000-฿2.000 (tương đương khoảng $30-$60 USD). Trong khi đó phí hị thực Du lịch nhiều lần sẽ rơi vào khoảng từ ฿5.000 đến ฿10.000 (tương đương khoảng $150-$300 USD).

Trong một số trường hợp cụ thể, người nộp đơn xin thị thực cũng có thể bị yêu cầu cung cấp thêm tài liệu bổ sung. Chẳng hạn như xác nhận đặt phòng khách sạn tại Thái Lan hoặc hành trình du lịch Thái Lan.

Điều quan trọng cần phải lưu ý là các yêu cầu đối với visa du lịch Thái Lan. Bởi vì, có thể sẽ khác nhau phụ thuộc vào quốc tịch của người nộp đơn và Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thái Lan nơi nộp đơn của bạn.

Tốt nhất bạn nên kiểm tra trước thông qua trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan. Để cập nhật thông tin chi tiết mới nhất về các yêu cầu và thủ tục xin thị thực visa du lịch Thái Lan.

2. Visa giáo dục Thái Lan

Visa Giáo dục (ED) ở Thái Lan là một loại thị thực dài hạn, cho phép các sinh viên nước ngoài theo học tại các cơ sở giáo dục được công nhận tại Thái Lan. Để xin thị thực ED không định cư, bạn có thể nộp đơn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thái Lan tại nước sở tại bên ngoài Thái Lan.

Học sinh sinh - viên đến từ các quốc gia cụ thể như là Bangladesh, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Sri Lanka cũng như một số quốc gia Trung Đông sẽ phải nộp đơn xin Thị thực ED tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thái Lan được chỉ định ở quê hương hoặc quốc gia cư trú của họ.

Trước khi nộp đơn, các bạn sẽ cần phải đăng ký một khóa học giáo dục toàn thời gian đáp ứng các yêu cầu của thị thực. Sau đó các bạn bắt buộc phải thanh toán ít nhất 50% hoặc toàn bộ số tiền học phí của khóa học.

Trường học hoặc tổ chức mà bạn đã đăng ký theo học sẽ cung cấp cho bạn các tài liệu cần thiết, dùng cho mục đích để nộp cùng với đơn đăng ký của bạn. Trong một số trường hợp, họ có thể gửi giấy tờ trực tiếp đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thái Lan thay cho bạn. Thời gian xử lý đơn xin visa ED thông thường là 4 đến 5 ngày làm việc.

► Yêu cầu đối với thị thực giáo dục:

Các tài liệu cần thiết mà bạn cần phải chuẩn bị là:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng của bạn.

 • Một mẫu đơn xin thị thực đã có đầy đủ thông tin hoàn chỉnh.

 • Hai ảnh theo tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu chụp không quá 6 tháng. 

 • Thư chấp nhận nhập học từ một tổ chức giáo dục đã được công nhận ở Thái Lan.

 • Bằng chứng dùng để xác minh khả năng tài chính, chẳng hạn như là sao kê ngân hàng.

 • Kiểm tra lý lịch tư pháp của bạn. 

 • Giấy khám sức khỏe để chắc chắn rằng bạn không mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. 

Visa giáo dục Thái LanVisa Giáo dục  ở Thái Lan là một loại thị thực dài hạn, cho phép các sinh viên nước ngoài theo học tại các cơ sở giáo dục nơi đây

► Chi phí làm visa giáo dục Thái Lan:

Chi phí của visa giáo dục ở Thái Lan cũng có thể khác nhau. Bởi vì, còn phụ thuộc vào thời gian lưu trú cũng như các yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thái Lan.

Thông thường, phí thị thực cho visa giáo dục nhập cảnh một lần sẽ rơi vào khoảng khoảng từ ฿2.000 đến ฿3.000 (tương đương khoảng $60-$90 USD). Thị thực diện này có thể được gia hạn tối đa thêm 1 năm và có mức phí gia hạn khoảng ฿1.900 (tương đương khoảng $57 USD).

Tuy nhiên, lệ phí sẽ có thể thay đổi. Do đó, tốt nhất bạn nên kiểm tra với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thái Lan trước để biết thông tin cập nhật mới nhất.

>>> Xem thêm: Thái Lan miễn visa cho những nước nào

3. Visa Thái Lan không định cư

Thị thực không định cư ở Thái Lan là một loại thị thực dài hạn được cấp cho người nước ngoài. Thị thực này cho phép người nước ngoài ở lại nước này với nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như là kinh doanh, làm việc, nghỉ hưu hoặc hoạt động giáo dục.

Ngoài ra, còn có các loại visa Thái Lan không định cư (NIV) có sẵn ở Thái Lan. Mỗi loại sẽ có các yêu cầu cũng như hoạt động được phép riêng. Dưới đây Vietnam Booking xin liệt kê một số loại phổ biến nhất:

 • Thị thực B không định cư được cấp cho người nước ngoài với mục đích kinh doanh và việc làm. Chẳng hạn như các bạn làm việc cho một công ty Thái Lan hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp Thái Lan sẽ sử dụng thị thực này

 • Thị thực O không định cư là visa dành cho các cá nhân có thành viên gia đình là người Thái Lan. Các thành viên được quy định bao gồm vợ hoặc chồng, con cái và cha mẹ.

 • Thị thực O-A không định cư là diện visa dành cho người về hưu trên 50 tuổi có mong muốn sống ở Thái Lan.

► Yêu cầu đối với thị thực không định cư:

Dưới đây là một số tài liệu có thể sẽ được yêu cầu khi bạn nộp hồ sơ xin thị thực không định cư:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng của bạn.

 • Một mẫu đơn xin thị thực đã điền hoàn chỉnh các thông tin.

 • Hai ảnh theo tiêu chuẩn hộ chiếu được chụp cách thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng.

 • Bằng chứng để chứng minh khả năng tài chính của bạn, chẳng hạn như là sao kê ngân hàng hoặc tờ khai thuế thu nhập cá nhân của bạn. 

 • Bằng chứng về mục đích chuyến đi của bạn. Chẳng hạn như là thư mời kinh doanh, hợp đồng lao động,...

 • Kiểm tra lý lịch tư pháp của bạn hoặc giấy chứng nhận giải phóng mặt bằng của cảnh sát.

 • Giấy khám sức khỏe đảm bảo không mắc bệnh truyền nhiễm.

 • Phí xin visa Thái Lan không định cư.

Visa Thái Lan không định cưThị thực không định cư ở Thái Lan là một loại thị thực dài hạn được cấp cho người nước ngoài

► Lệ phí xin visa Thái Lan không định cư:

Thông thường, lệ phí thị thực cho Thị thực Không định cư một lần sẽ rơi vào khoảng 2.000 THB (tương đương khoảng 60 USD). Trong khi đó thì lệ phí đối với Thị thực Không định cư nhiều lần sẽ là khoảng 5.000 THB (tương đương khoảng 150 USD). Tuy nhiên, xin lưu ý rằng các khoản phí đã nêu có thể thay đổi. Do đó tốt nhất bạn nên kiểm tra với Đại sứ quán Thái Lan nhé.

4. Visa kết hôn Thái Lan

Thị thực kết hôn còn được gọi là visa O không nhập cư, là loại thị thực dài hạn dành cho vợ hoặc chồng người nước ngoài của công dân Thái Lan. Thị thực này sẽ cho phép người bạn đời nước ngoài của công dân Thái Lan được phép sống và ở lại nơi đây trong một thời gian dài. Thông thường thời hạn của visa thường lên đến 1 năm.

► Yêu cầu đối với Visa kết hôn

Để có thể xin thị thực kết hôn ở Thái Lan, bạn sẽ cần phải kết hôn hợp pháp với một công dân Thái Lan. Bên cạnh đó các bạn sẽ phải cung cấp bằng chứng về hôn nhân, chẳng hạn như là giấy chứng nhận kết hôn. Ngoài ra thì bạn cũng sẽ cần cung cấp thêm các tài liệu sau đây:

 • Hộ chiếu hợp lệ còn hạn ít nhất 6 tháng cũng như còn 2 trang trống

 • Một mẫu đơn xin thị thực đã được điền đầy đủ thông tin hoàn chỉnh

 • Hai ảnh theo tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu và chụp cách thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng

 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc là hộ chiếu của vợ hoặc chồng người Thái Lan của bạn

 • Bằng chứng dùng để chứng minh khả năng tài chính. Chẳng hạn như sao kê ngân hàng hoặc tờ khai thuế thu nhập của bạn 

 • Kiểm tra lý lịch tư pháp hoặc là giấy xác nhận của cảnh sát địa phương từ quốc gia của bạn sinh sống 

 • Giấy khám sức khỏe để đảm bảo bạn không mắc bệnh truyền nhiễm

 • Lệ phí xin visa của bạn 

 • Bản sao giấy chứng nhận kết hôn Thái Lan

 • Giấy đăng ký nhà ở tại Thái Lan

Khi bạn đã gửi đơn đăng ký cũng như là các tài liệu hỗ trợ kèm theo sẽ được cơ quan di trú Thái Lan xem xét và phê duyệt. Trong trường hợp nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ được nhận thị thực kết hôn cho phép bạn ở lại Thái Lan trong suốt thời gian hiệu lực của thị thực.

kết hôn thái lanĐể có thể xin thị thực kết hôn ở Thái Lan, bạn sẽ cần phải kết hôn hợp pháp với một công dân Thái Lan

► Lưu ý:

Điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là thị visa kết hôn sẽ yêu cầu gia hạn hàng năm. Bên cạnh đó thị thực này phải được gia hạn ít nhất 30 ngày trước ngày hết hạn của thị thực.

Ngoài ra, nếu bạn và vợ hoặc chồng người Thái ly hôn hoặc ly thân, bạn có thể sẽ không còn đủ điều kiện để xin thị thực kết hôn nữa. Do đó bạn có thể phải chuyển sang một loại thị thực khác hoặc trong trường hợp xấu nhất là rời khỏi đất nước Thái Lan.

Bạn cũng nên đảm bảo có ít nhất 400.000 THB trong tài khoản ngân hàng. Nhằm để chứng minh khả năng tiếp tục hỗ trợ tài chính cho người vợ Thái Lan của mình ít nhất từ 2 đến 3 tháng trước khi gia hạn visa kết hôn Thái Lan.

5. Visa ưu tú Thái Lan

Thái Lan Elite Visa là một chương trình thị thực dài hạn do chính phủ Thái Lan cung cấp. Diện visa này sẽ cung cấp cho công dân nước ngoài nhiều đặc quyền và lợi ích khác nhau.

Đồng thời, có mục đích làm cho thời gian lưu trú của bạn ở Thái Lan thoải mái và thuận tiện hơn. Thị thực sẽ dành cho bất kỳ ai có khả năng chi trả phí thành viên, bất kể quốc tịch, nghề nghiệp hay tuổi tác của người đó.

► Yêu cầu đối với visa ưu tú Thái Lan:

Để đăng ký thị thực ưu tú Thái Lan, người nộp đơn sẽ phải đáp ứng điều kiện phải từ 20 tuổi trở lên. Ngoài ra thì bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu về tài chính.

Các yêu cầu này khác nhau tùy thuộc vào tùy chọn thành viên mà bạn đăng ký. Người làm visa cũng sẽ phải vượt qua quy trình kiểm tra an ninh cũng như là có lý lịch tư pháp trong sạch.

Thị thực ưu tú Thái Lan hiện là một lựa chọn phổ biến cho người về hưu, doanh nhân và khách du lịch Thái Lan. Những cá nhân này thường xuyên muốn tận hưởng những lợi ích của thị thực dài hạn ở Thái Lan. Đồng thời, không muốn gặp rắc rối khi gia hạn thông thường cũng như là cần phải xin giấy phép lao động.

Điều quan trọng cần lưu ý là visa ưu tú Thái Lan sẽ không cung cấp giấy phép làm việc. Bên cạnh đó các thành viên vẫn sẽ phải tuân thủ luật và quy định nhập cư của Thái Lan nhé.

Visa ưu tú Thái LanThái Lan Elite Visa là một chương trình thị thực dài hạn do chính phủ Thái Lan cung cấp

► Lệ phí làm visa Thái Lan ưu tú:

Theo đó thì Chương trình thị thực ưu tú Thái Lan cung cấp một số tùy chọn thành viên. Các tùy chọn  từ thị thực 5 năm đến 20 năm, với phí thành viên từ 500.000 đến 2 triệu Bạt Thái (tương đương khoảng 16.000 USD đến 65.000 USD) tùy thuộc vào thời hạn của thị thực này.

Lệ phí trên bao gồm nhiều lợi ích, từ việc hỗ trợ visa, dịch vụ sân bay VIP, thời gian lưu trú không giới hạn ở Thái Lan. Bên cạnh đó, còn có giảm giá đặc biệt cho khách sạn, nhà hàng và trung tâm mua sắm, cũng như là các đặc quyền độc quyền khác kèm theo.

6. Visa hưu trí Thái Lan

Thị thực hưu trí Thái Lan, còn được gọi là Thị thực O-A không định cư. Đây là một chương trình thị thực dài hạn, được thiết kế cho công dân nước ngoài từ 50 tuổi trở lên muốn nghỉ hưu ở Thái Lan. Thị thực cho phép người về hưu ở lại Thái Lan trong thời hạn một năm, với tùy chọn gia hạn thị thực hàng năm.

► Yêu cầu đối với Visa hưu trí

Để đủ điều kiện nhận visa hưu trí Thái Lan thì người nộp đơn xin thị thực sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu, bao gồm:

 • Có độ tuổi từ 50 tuổi trở lên.

 • Sở hữu hộ chiếu còn hạn ít nhất 18 tháng tính từ ngày nộp đơn.

 • Có tài khoản ngân hàng đứng tên của bạn với số dư ít nhất là 800.000 Bạt Thái (tương đương khoảng 25.000 USD) trong ít nhất 2 tháng trước khi mà bạn nộp đơn xin thị thực. Hoặc là bạn có thể có thu nhập hàng tháng ít nhất 65.000 Bạt Thái (tương đương khoảng 2.000 USD).

 • Có giấy xác nhận của cảnh sát từ quốc gia của bạn hoặc bất kỳ quốc gia nào bạn đã cư trú trong hơn 1 năm.

Ngoài các yêu cầu cơ bản trên, người nộp đơn cũng có thể sẽ cần phải cung cấp các tài liệu hỗ trợ khác như là giấy chứng nhận y tế, bằng chứng về bảo hiểm y tế ở Thái Lan cũng như bằng chứng về địa chỉ ở Thái Lan.

Chương trình thị thực hưu trí Thái Lan được thiết kế nhằm để khuyến khích những người về hưu nước ngoài ở lại Thái Lan và sau đó đóng góp cho nền kinh tế địa phương. Thị thực này sẽ cho phép những người về hưu tận hưởng những năm tháng nghỉ hưu ở một đất nước ấm áp và thân thiện với chi phí sinh hoạt thấp, phong cảnh đẹp cũng như di sản văn hóa phong phú.

7. Thường trú nhân ở Thái Lan

Thường trú nhân Thái Lan là tình trạng thị thực dài hạn cho phép những công dân nước ngoài cư trú lâu dài tại Thái Lan. Diện visa này được cấp bởi Chính phủ Hoàng gia Thái Lan cho những người đã sống ở nước này trong một khoảng thời gian nhất định và đáp ứng được các yêu cầu nhất định.

► Yêu cầu đối với Thường trú nhân Thái Lan:

Để hội tụ đủ điều kiện trở thành thường trú nhân Thái Lan, các ứng viên sẽ phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

 • Các bạn đã sống ở Thái Lan ít nhất ba năm với thị thực không di dân hợp lệ hoặc là gia hạn thời gian lưu trú trên thị thực.

 • Người nước ngoài không có tiền án tiền sự ở Thái Lan cũng như là quê hương của họ.

 • Người nước ngoài có thu nhập hoặc hỗ trợ tài chính ổn định và an toàn.

 • Người nước ngoài sử dụng thành thạo tiếng Thái.

 • Người nước ngoài có giấy phép lao động của Thái Lan hoặc đã đầu tư một khoản tiền đáng kể vào Thái Lan.

Ngoài các yêu cầu nêu trên, người nộp đơn xin thị thực cũng có thể sẽ cần cung cấp các tài liệu hỗ trợ khác như là giấy chứng nhận y tế, bằng chứng về thu nhập, bằng chứng về địa chỉ ở Thái Lan cũng như là thư giới thiệu từ cơ quan chính phủ hoặc công dân nổi tiếng tại Thái Lan.

Thị thực thường trú tại Thái Lan hiện đang được rất nhiều người nước ngoài muốn cư trú tại Thái Lan quan tâm và tìm kiếm sự lâu dài. Với tình trạng này, các bạn sẽ được phép làm việc và kinh doanh trong Thái Lan mà không cần phải xin giấy phép lao động.

Các bạn cũng đủ điều kiện để nhận nhiều lợi ích giống như công dân Thái Lan. Chẳng hạn như sở hữu tài sản, mở tài khoản ngân hàng cũng như thi lấy bằng lái xe. Tuy nhiên, thường trú nhân vẫn sẽ phải báo cáo với văn phòng nhập cư hàng năm cũng như là tuân thủ luật pháp và quy định của Thái Lan.

Thường trú nhân ở Thái LanThường trú nhân Thái Lan là tình trạng thị thực dài hạn cho phép những công dân nước ngoài cư trú lâu dài tại Thái Lan

8. Visa LTR Thái Lan 

Thị thực LTR là loại thị thực 10 năm ở Thái Lan. Thị thực này được thiết kế để thu hút những người nước ngoài có tay nghề cao quan tâm đến việc tái định cư lâu dài ở đất nước chùa vàng.

Theo đó, sáng kiến này nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và khuyến khích đầu tư nước ngoài. Đặc biệt là trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau đại dịch. Với thị thực đặc biệt này ở Thái Lan, chính phủ của nước này mong muốn thu hút được 1 triệu cá nhân nước ngoài đủ tiêu chuẩn trong vòng 5 năm tới.

► Yêu cầu đối với Visa LTR Thái Lan:

Ra mắt vào năm 2021, thị thực cư trú dài hạn ở Thái Lan có mục đích nhắm đến bốn loại cá nhân nước ngoài cụ thể, bao gồm như sau:

 • Người nước ngoài có mức thu nhập cao.

 • Người nước ngoài đã về hưu.

 • Người nước ngoài có dự định xin visa làm việc tại Thái Lan từ xa tại.

 • Các chuyên gia nước ngoài sở hữu những kiến thức, kỹ năng cao.

Người có thị thực LTR có thể mang theo đến tối đa bốn thành viên gia đình. Chẳng hạn như vợ chồng hợp pháp và các con cái dưới 20 tuổi của các bạn.

Thị thực này ở Thái Lan sẽ cho phép những người theo đuổi lối sống “du mục kỹ thuật số” làm việc hợp pháp tại quốc gia này trong vòng tối đa 10 năm. Đồng thời, miễn là các bạn đáp ứng được các yêu cầu về tính đủ điều kiện của visa. Hơn nữa, những người có thị thực LTR còn có thêm tùy chọn xin giấy phép lao động để đảm nhận các việc làm trong Vương quốc Anh.

Visa LTR Thái LanThị thực LTR là loại thị thực 10 năm ở Thái Lan

Dịch vụ xin visa Thái Lan tại nhanh chóng Vietnam Booking 

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch đến Thái Lan, bạn sẽ cần một visa để nhập cảnh. Tuy nhiên, việc xin visa Thái Lan không phải là quá khó khăn nếu bạn biết cách thức và thủ tục cần thiết.

Vietnam Booking là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ xin visa Thái Lan uy tín và chất lượng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ A đến Z trong quá trình xin visa, từ việc tư vấn các loại visa phù hợp với mục đích du lịch của bạn, đến việc chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận visa.

Dịch vụ xin visa Thái Lan tại nhanh chóng Vietnam Booking Dịch vụ xin visa Thái Lan tại nhanh chóng Vietnam Booking

Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua qua các hình bên dưới. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì cần thiết để giúp bạn có được visa Thái Lan một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Hotline: 1900 3498 

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trên đây là tất tần tật về các loại visa Thái Lan mà bạn cần biết. Nếu bạn cần biết chi tiết về hồ sơ làm visa Thái Lan, hãy liên hệ ngay Vietnam Booking qua số  1900 3498 để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA THÁI LAN NGAY

Thảo Thảo 19:06 28/10/2023 | 324 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp