Những bí quyết giúp bạn săn phòng khách sạn giá rẻ

Với sự hiện đại và đa dạng đồng loạt phát triển của các khách sạn hiện nay làm cho việc cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng trở nên gay gắt hơn. Tuy nhiên, cũng vì thế mà các đơn vị kinh doanh khách sạn luôn thường xuyên triển khai các chương trình giảm giá. Trong bài viết này, Vietnam Booking xin chia sẻ đến bạn một số mẹo du lịch nhỏ giúp bạn dễ dàng nhận diện khuyến mãi để săn được phòng khách sạn với giá hấp dẫn nhất.

Bí quyết săn phòng khách sạn giá rẻ

Giảm giá cho đối tác và khách hàng của đối tác

Kinh tế hiện nay đang khó khăn, cho nên các doanh nghiệp đồng loạt chạy theo xu hướng liên kết chéo nhằm làm tăng độ phủ sóng của mình đến nhiều khách hàng hơn. Mà đặc biệt mục đích là để thu hút thêm nhiều khách hàng là đối tác mới.

dat phong khach san gia re

Bằng những chương trình liên kết này, hứa hẹn sẽ  mang đến cho khách hàng những mức giá đặt phòng khách sạn hấp dẫn, tiết kiệm lên đến  70% - 80% so với giá phòng được công bố.

Giá khuyến mãi của khách sạn

Trong các chương trình khuyến mãi của khách sạn, họ sẽ luôn chạy các thông tin khuyến mãi theo mùa, theo đợt trên trang web chính thống hoặc những trang web đại diện. Đặc biệt là vào mùa du lịch thấp điểm.

Ngoài ra, các khách sạn còn khuyến mãi vào những dịp kỉ niệm, ngày lễ khác trong năm như: kỷ niệm ngày thành lập, mùa lễ hội ở tại địa phương, hưởng ứng một chương trình nào đó về môi trường, về biển đảo…

Thành viên, khách hàng thân thiết

Khi bạn đăng ký làm thành viên của một trang web đặt phòng trực tuyến nào đó, bạn sẽ nhận được những mức giảm giá hấp dẫn nhất định cho việc đặt phòng khách sạn lần đầu tiên.

Bên cạnh đó, với nhiều những chương trình marketing nhằm để tìm kiếm, thu hút khách hàng mới, website đặt phòng khách sạn trực tuyến như tại Agoda chẳng hạn, họ cũng sẽ không quên dành cho khách hàng thân thiết của mình những phần ưu đãi hấp dẫn mới, thường xuyên thông tin về các chương trình khuyến mãi đến cho bạn.

phong khach san gia re tai adoga

Khi bạn đã là thành viên hoặc khách hàng thân thiết, cứ mỗi lần đặt phòng, bạn sẽ được tích thêm điểm. Tùy theo giá trị hóa đơn đặt phòng mà bạn có số điểm tích lũy tương ứng. Điểm tích lũy cộng dồn sẽ được tính ra mức giảm giá mới cho những lần đặt phòng khách sạn về sau, cũng có thể là cơ hội cho bạn tham gia vào một chương trình bốc thăm may mắn nào đó, hoặc tích lũy doanh số để nhận được phần quà tương ứng…

Trang web đặt phòng online

Rất nhiều các website đặt phòng trực tuyến tung ra những chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn với sự hỗ trợ từ phía các khách sạn uy tín, ngân sách triển khai chương trình do chính web đặt phòng đó chi ra…

phong khach san gia re tai adoga

Dựa vào các chương trình khuyến mãi này, khách hàng có thể dễ dàng đặt phòng khách sạn giá rẻ, ưng ý vào những dịp cao điểm với mức vô cùng lý tưởng. Những dịp khuyến mãi này, mức giảm giá của các phòng lên đến 50-  75% và còn được những phần quà cực kỳ hấp dẫn.

Thông qua các trang mua bán

Giá khách sạn trên các trang mua bán theo nhóm sẽ rẻ hơn, thông thường, giá phòng giảm từ 40% – 80%. Tuy nhiên, trên thực tế thì còn tùy vào loại khách sạn, tùy theo đợt khuyến mãi. Có rất nhiều khuyến mãi nhưng không giảm giá thực sự. Bạn hãy so sánh mức giá trang mua bán đưa ra với trang web của các khách sạn hoặc những trang đặt phòng trực tuyến bạn sẽ dễ dàng nhìn nhận và lựa chọn hơn.

san phong khach san gia re
 

Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận với trường hợp giá trên trang mua bán theo nhóm quá mềm vì nó sẽ có điều kiện kèm theo. Đa phần thì các khuyến mãi trên trang mua bán theo nhóm có thời hạn nhất định. Nó chỉ áp dụng vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 5 trong tuần.

Nếu du khách muốn có phòng vào những ngày cuối tuần thì phải trả thêm phí phụ thu. Điều đặc biệt nữa mà bạn cũng cần phải lưu ý đó là trong các mùa du lịch cao điểm như thời điểm vào dịp cuối năm hiện nay, một số những khuyến mãi dưới cố ý cắt xén các dịch vụ đi kèm nhằm hạ giá thành và tăng phí các dịch vụ.

Vietnam Booking hy vọng rằng, qua những chia sẻ trên, bạn sẽ sở hữu cho mình phòng khách sạn giá rẻ dễ dàng hơn.

18 lượt xem | 29-12-2015, Vietnam Booking