Đặt phòng khách sạn liền tay, nhận ngay ưu đãi

Lưu gấp 6 kỹ năng phát hiện camera trong nhà nghỉ, trong khách sạn

Chỉ bằng một vài thủ thuật nhỏ thôi là bạn đã có thể dễ dàng phát hiện và vạch trần hành động xâm phạm quyền riêng tư người khác của các nhà nghỉ, khách sạn.

Nếu trên mạng, bạn chỉ cần gõ từ “quay lén trong khách sạn” bạn sẽ phát hoảng khi thấy hàng loạt tin và video ghi lại cảnh sinh hoạt của du khách lưu trú trong các nhà nghỉ, khách sạn được tung lên mạng.

Những kỹ năng phát hiện camera trong khách sạn mà Vietnam Booking cập nhật dưới đây sẽ giúp bạn giảm được tối nỗi lo đặt phòng khách sạn với nỗi băn khoăn liệu phòng mình nghỉ có đặt camera hay không cũng là cuốn cẩm nang giúp bạn không trở thành nạn nhân của những vụ đe dọa, tống tiền.

6 kỹ năng phát hiện trong phòng nghỉ có camera theo dõi không

Hiện nay, những thiết bị camera quay lén khá tinh vi cho nên để phát hiện ra chúng là vô cùng khó khăn. Vì thế để phát hiện ra bản thân có bị camera quay lén hay không cần phải trang bị những kỹ năng cần thiết. 6 kỹ năng mà Vietnam Booking giới thiệu bạn dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện ra hơn.

Dùng chế độ chụp ảnh từ điện thoại

Nếu ở trong căn phòng tối, ít ánh sáng hãy tắt hết đèn trong phòng, kéo rèm lại và dùng chế độ chụp ảnh của thiết bị điện thoại di động, sau đó chầm chậm quét một vòng ở những vị trí mà bạn đang cảm thấy nghi ngờ có lắp đặt camera quay lén. Nếu thấy màn hình của điện thoại có điểm sáng, dù là ánh sáng màu đỏ hoặc tím, ánh sáng mạnh hoặc mập mờ thì hãy kiểm tra rõ vị trí đó thêm một lần nữa, vì đó có chắc chắn là camera hồng ngoạn quay lén.

6 kỹ năng phát hiện camera quay lén

Màn hình điện thoại có điểm sáng - Ảnh: Sưu tầm

Dùng chế độ đèn flash của điện thoại

Hầu hết các chế độ camera thường có chế độ nhạy sáng rất cao. Để biết được phòng mình có camera quay lén hay không hãy tắt hết các đèn trong phòng và bắt đầu nháy vào vị trí mà bạn cảm thấy nghi ngờ. Nếu có một camera được giấu kín ở dưới đó, bạn sẽ nhìn thấy một dấu chấm nhỏ màu đỏ hoặc ánh sáng phản xạ trở lại. Đó chính là ánh sáng được phát ra từ ống kính camera.

cách phát hiện camera quay lén

Phát hiện nhờ độ nhạy của đèn flash - Ảnh: Sưu tầm

Gọi một cú điện thoại

Mặc dù cách này hơi tốn kém một chút thế nhưng hãy gọi một cú điện thoại rồi dùng điện thoại rà soát vào các vị trí có nguy cơ có gắn camera mà bạn đang cảm thấy nghi ngờ. Điện thoại của bạn sẽ phát ra tiếng rè rè khi gặp những vật phát ra điện từ như camera, điều này cũng tương tự như bạn để điện thoại gần một chiếc loa đang hoạt động, chúng sẽ phát ra tiếng rè rè vì bị ảnh hưởng sóng điện từ.

6 cách phát hiện camera quay lén trong phòng nghỉ

Phát hiện thông qua tiếng rè của điện thoại - Ảnh: Sưu tầm

Dùng điều khiển từ xa

Đừng nghỉ là một chiếc điều khiển từ xa sẽ chẳng bao giờ có lợi ích trong việc phát hiện camera đâu nhé. Bởi điều khiển từ xa cũng có thể giúp bạn dễ dàng phát hiện được những chiếc camera quay lén bằng cách bạn chĩa chúng vào các hốc tường hay nơi nghi ngờ có đặt camera và nhấn nút bất kỳ. Nếu có ánh sáng phát ra từ đèn LED của chiếc điều khiến chứng tỏ là những địa điểm ấy có gắn camera.

Phát hiện camera quay lén trong khách sạn

Sử dụng chiếc điều khiển từ xa - Ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể sử dụng nhiều loại điều khiển khác nhau như: điều khiển TV, DVD…

Dùng thiết bị phát hiện camera quay lén

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch, đi công tác thì đừng bao giờ quên việc trang bị sẵn những thiết bị phát hiện camera quay lén bạn nhé. Bạn có thể mang theo những chiếc camera quay lén và dò thiết bị dựa vào những hướng dẫn của nó. Thông thường giá của một thiết bị camera quay lén chỉ nằm trong khoảng từ 2 – 5 triệu đồng. Thế nhưng với số tiền như vậy bạn có thể sử dụng chúng trong nhiều lớn, trong mọi nơi.

Kỹ năng tìm kiếm camera quay lén

Sử dụng thiết bị tìm kiếm camera - Ảnh: Sưu tầm

Sử dụng tai và mắt

Bước vào phòng ngủ, phòng tắm, phòng thay đồ của các khách sạn đừng quên tạo thói quen ngắm nhìn xung quanh văn phòng và quan sát xem vị trí nào là có thể ghi hình của bạn rõ nhất. Một số loại camera còn được ngụy trang thành ổ cắm điện trên cao, nếu bạn thấy điểm bất thường gì thì đừng quên xem xét rõ vị trí đó.

Kết luận

Vừa rồi là những kỹ năng giúp bạn phát hiện ra mình đang bị xâm phạm quyền riêng tư cá nhân hay không. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng trang bị những kỹ năng vô cùng cần thiết trong hành trình du lịch trong nước hoặc du lịch nước ngoài.

Để đảm bảo an toàn nhất, thì việc tìm kiếm và đặt phòng khách sạn trực tuyến của những website uy tín, chất lượng là khá quan trọng. Bạn cũng có thể liên hệ với những booker chuyên nghiệp của Vietnam Booking nhờ tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

94 lượt xem | 22-12-2017, Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp